Có được mang đồ ăn lên máy bay không và những lưu ý bạn nên biết

Ngày 24/12/2019

Hầu hết đối với những chuyến bay đường dài thì hành khách đều được phục vụ đồ ăn trên máy bay, nhưng đối với những chuyến bay chặng ngắn thì một số hãng hàng không vì muốn tiết kiệm chi phí đã ngừng cung cấp suất ăn trên máy bay. Vậy thì có được mang đồ ăn lên máy bay không? Hãy cùng tìm hiểu với Elines.vn trong bài viết dưới đây.

Khi có những thông tin một số hãng hàng không ngừng không cung cấp suất ăn trên máy bay thì điều mà các hành khách của chúng ta quan tâm đến đầu tiên đó chính là có được mang đồ ăn lên máy bay? 

co-duoc-mang-do-an-len-may-bay-1

Đương nhiên rồi, bạn được phép mang đồ ăn lên máy bay và được khuyên nên mang đồ ăn lên máy bay, tuy nhiên khi mang lên đồ ăn bạn cũng cần phải lưu ý tới một vài điều quan trọng.

  • Tại sao nên mang đồ ăn lên máy bay?

Ngoài lý do hãng hàng không ngừng cung cấp suất ăn trên chuyến bay thì các hành khách cần phải mang đồ ăn lên máy bay vì những lý do sau: 

- Các bữa ăn trên được phục vụ trên máy bay có thể sẽ không hợp khẩu vị của bạn. Điều này chắc chắn là khó tránh khỏi, đặc biệt là nếu bạn bay chặng bay đường dài đi nước ngoài. Hơn nữa, đồ ăn trên máy bay chắc chắn có giá cao hơn. Vì thế tốt nhất bạn nên tự chuẩn bị đồ ăn cho mình để không những vừa hợp khẩu vị lại tiết kiệm chi phí.

co-duoc-mang-do-an-len-may-bay-2

- Khi bay ra nước ngoài trên những chặng bay quá cảnh, đề phòng thời gian quá cảnh quá dài hoặc chuyến bay có thể bị hoãn. Thì việc chuẩn bị sẵn đồ ăn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, việc ăn uống đầy đủ sẽ giúp bạn lấy lại sức khỏe trong quá trình di chuyển một chặng đường dài và giúp tiếp sức cho chặng bay kế tiếp. Hơn nữa việc tìm kiếm đồ ăn phù hợp ở một nơi xa lạ là rất khó khăn, nên chuẩn bị sẵn đồ ăn cho mình là việc bạn nên làm.

  • Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị đồ ăn lên máy bay

- Xác định lượng thức ăn cần mang lên máy bay: Như bạn đã biết khi đi máy bay bạn cần phải tuân thủ đúng những quy định về hành lý mang theo, cho nên chắc chắn bạn không thể mang đồ ăn thoải mái lên máy bay được. Bởi vậy hãy cân nhắc thật kỹ những đồ ăn mà bạn sẽ mang lên máy bay. Nếu thời gian bay của bạn chỉ kéo dài từ 3 đến 4 tiếng thì bạn chỉ cần mang theo những món đồ ăn nhẹ, còn nếu thời gian kéo dài hơn thì bạn nên chuẩn bị đồ ăn đầy đủ cho một bữa ăn.

co-duoc-mang-do-an-len-may-bay-3

- Chuẩn bị đồ ăn tiện lợi: Trên máy bay sẽ chắc sẽ không có dụng cụ để chế biến đồ ăn hoặc lò vi sóng, hay bát, đĩa phục cho bạn. Vì thế hãy lựa chọn mang lên máy bay những loại đồ ăn có thể ăn ngay mà không cần phải làm nóng hay giữ lạnh. Nên ưu tiên mang lên máy bay các loại đồ ăn nhanh như bánh mì sandwich, snack, bánh quy, hay hoa quả…

- Đóng gói thức ăn cẩn thận trước khi mang lên máy bay: Đồ ăn mà ban mang lên máy bay dù chỉ là một chiếc bánh mì nhỏ hay một chút hoa quả thì cũng đều được xem như là một loại hành lý mà bạn mang lên máy bay, và đều phải trải qua khâu kiểm tra tại cửa an ninh. Vì vậy nếu muốn mang đồ ăn lên máy bay một cách suôn sẻ thì tốt nhất bạn hãy đóng gói đồ ăn một cách cẩn thận. Và bạn cần lưu ý với những đồ ăn, đồ uống dạng lỏng nhé vì những đồ uống dạng lỏng sẽ bị hạn chế khi mang lên máy bay. Trong trường hợp nếu bạn muốn mang nước lên máy bay thì hãy trao đổi với nhân viên phòng vé ngay từ khi bạn mua vé để được tư vấn chính xác.

- Ở khu vực phòng chờ bên trong sân bay sau khi bạn đã qua cửa kiểm tra an ninh cũng có bán rất nhiều các loại đồ ăn và nước uống. Bạn có thể mua đồ ăn hoặc nước uống tại đây rồi mang lên máy bay. Trong trường hợp thời gian bay không quá dài, bạn có thể tranh thủ ăn một chút gì đó trước khi lên máy bay, hoặc sau khi máy bay hạ cánh thì hãy “nạp” năng lượng ngay, như vậy sẽ tránh được việc phải mang đồ ăn lên máy bay, từ đó giảm thiểu được những thủ tục rắc rối khi qua cửa an ninh.

co-duoc-mang-do-an-len-may-bay-4

- Ngoài một số chất lỏng bị hạn chế mang lên máy bay thì còn có một số loại đồ ăn khác cũng được xem là một loại chất lỏng và không được phép mang lên máy bay như sữa chua, sinh tố hoa quả, súp, một số loại bánh tráng miệng, một số ăn món khai vị… 

Ngoài ra việc bạn có được mang những đồ ăn nào lên máy bay còn tùy thuộc vào quy định của mỗi hãng hàng không khác nhau. Bởi thế cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua một loại đồ ăn nào đó. Tốt nhất là hãy ưu tiên mua những món đồ ăn nhẹ để mang lên máy bay.

Qua những chia sẻ trên đây có lẽ bạn đã biết được có được mang đồ ăn lên máy bay hay không? Mặc dù được mang đồ ăn lên máy bay, nhưng không phải là bạn sẽ được mang thật nhiều và món nào cũng có thể mang được lên máy bay đâu nhé. Hãy nghiên cứu thật kỹ để không gặp rắc rối tại quầy kiểm tra an ninh nhé.

Khu vực miền Bắc:

Địa chỉ 1: Tầng 3 số 333 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 12 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Khu vực miền Nam:

Địa chỉ :Số 3/2 Đường D1, Phường 25, Quận Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 1900 1250 | Mobile : 08 22 92 6789

Email : [email protected]

Điểm đi
Hà Nội (HAN)
Điểm đến
Hồ Chí Minh (SGN)
Ngày đi
09/12/2022
Chọn ngày về
Hành khách