Những vật dụng không được mang lên máy bay bạn nên biết

Ngày 11/12/2019

Đối với những người đi máy bay lần đầu chắc chắn sẽ có thắc mắc về những vật dụng không được mang lên máy bay. Bài viết dưới đây của Elines sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Không nên mang theo hành lý gì khi đi máy bay? Hãy cùng chúng tôi liệt kê những vật dụng không được mang lên máy bay ngay sau đây nhé.

  1. Chất lỏng

Hiện nay, việc mang chất lỏng trong hành lý xách tay hoặc túi xách cá nhân dường như dễ dàng hơn nhưng bạn cũng cần phải tuân theo giới hạn dung tích thực của chất lỏng của các hãng hàng không. Bên cạnh đó, những chất lỏng này phải được đóng gói, bảo quản đúng quy cách mà hãng đưa ra thì mới có thể mang lên máy bay.

hanh-ly-xach-tay-3

Hành khách có thể đem chất lỏng trên các chuyến bay nội địa hay quốc tế nhưng phải phù hợp với các điều kiện cụ thể sau:

Hành khách bay trên các chuyến bay nội địa:

+ Đối với sản phẩm là sữa rửa mặt, nước uống đóng chai và các loại chất lỏng không nằm trong danh sách cấm khác thì bạn có thể tự do mang lên máy bay nhưng phải bao gói kỹ càng đúng với quy định.

+ Đối với các loại chất lỏng là rượu thì sản phẩm sẽ có nồng độ cồn nên sẽ có những quy định riêng. Với nồng độ cồn lớn hơn 70% thì bạn không được phép mang lên, nồng độ dưới 24% được phép mang và không giới hạn chất lỏng bạn đem theo là bao nhiêu, nồng độ từ 24% - 70% thì bạn có thể mang theo nhưng tối đa không vượt quá 5 lít/hành khách.

+ Những sản phẩm như sữa hoặc nước dùng để pha sữa, bột, thức ăn cho trẻ nhỏ trên chuyến bay thì được phép mang theo nhưng phải có em bé đi kèm.

+ Các loại chất lỏng được mua tại khu vực bán hàng trong sân bay hành khách được phép mang lên máy bay mà không giới hạn số lượng, dung tích nhưng vẫn phải đảm bảo sản phẩm được đậy kín nắp.

Hành khách bay trên các chuyến bay quốc tế:

+ Quy định về dung tích chất lỏng với tổng cộng các lọ không vượt quá 1 lít và có thể chia làm nhiều bình chứa, không vượt quá 100ml/túi/hành khách. Tất cả các chai, lọ phải được đựng trong một bao nilon kích cỡ tối đa là 80cm và được dán kín miệng, có kéo khóa để tránh gây đổ, vỡ ảnh hưởng đến người xung quanh.

+ Nếu bạn mua các sản phẩm như rượu, nước hoa, mỹ phẩm… tại khu vực trưng bày các cửa hiệu trong sân bay các bạn được phép mang lên máy bay mà không phải lo lắng hay sợ nhân viên an ninh kiểm tra.

  1. Các loại vũ khí, vật sắc nhọn gây nguy hiểm

Dù bạn đi trên chuyến bay trong nước hay quốc tế thì bạn cũng không được phép mang những vật dụng như: súng, dao, kéo, đạn dược… trừ trường hợp bạn xuất trình giấy chứng nhận của lực lượng vũ trang. Đây là yêu cầu của các hãng hàng không để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những hành khách xung quanh.

nhung-do-vat-khong-mang-len-may-bay

Các đồ vật, dụng cụ khi tấn công gây thương tích nghiêm trọng, các loại gậy thể thao như: gậy đánh bóng chày, gậy đánh gôn, gậy trượt tuyết, các loại dùi cui hay những dụng cụ, thiết bị tập luyện võ thuật nhọn và sắc cạnh cũng không được phép mang lên máy bay.

  1. Chất gây cháy, nổ

Hộp quẹt, diêm, cồn, khí gas, dầu và các vật dụng tương tự dễ bắt cháy khác là một trong những quy định về những thứ không được mang lên máy bay của các hãng hàng không mà bạn cần nhớ. Nếu không muốn bị giữ lại tại khu vực kiểm soát hành lý, bạn nên tránh bỏ các loại vật dụng này vào hành lý xách tay của mình khi lên máy bay nhé.

nhung-do-vat-khong-mang-len-may-bay-2

  1. Các loại chất, thuốc hóa học

Các loại chất ăn mòn, oxi hóa, axit, chất hóa học… là một trong những sản phẩm nằm trong danh sách nghiêm cấm các hành khách không được phép mang lên máy bay. Để biết rõ hơn về vấn đề vận chuyển các loại hàng hóa độc hại này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các hãng hàng không trước thời gian khởi hành, họ sẽ giải đáp cho bạn.

  1. Thực phẩm, thức ăn gây mùi

Các loại thức ăn khác gây mùi như sầu riêng, mít... là một trong những loại thực phẩm mà bạn cần hạn chế đem theo khi lên máy bay. Bạn vẫn có thể mang những đồ này lên hành lý xách tay nhưng phải đáp ứng yêu cầu là tách múi, đóng hộp và dán băng keo kín miệng để không được thoát mùi ra ngoài thì mới được mang lên máy bay. Vì tính phức tạp của loại thực phẩm này nên bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng có nên đem chúng hay không để không để tránh gây phiền phức hay ảnh hưởng đến chuyến bay cũng như mọi người xung quanh nhé.

Trên đây là những vật dụng không được mang lên máy bay mà Elines đã tổng hợp và liệt kê giúp bạn đọc. Nếu bạn lần đầu tiên đi du lịch, về quê thăm nhà hay công tác xa bằng máy bay nhưng không biết những đồ cấm trong hành lý xách tay thì hãy note lại những vật dụng đã được chúng tôi nói đến trên đây nhé. Chúc bạn và gia đình có một hành trình bay suôn sẻ, thuận lợi và an toàn.

Khu vực miền Bắc:

Địa chỉ 1: Tầng 3 số 333 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 12 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Khu vực miền Nam:

Địa chỉ :Số 3/2 Đường D1, Phường 25, Quận Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 1900 1250 | Mobile : 08 22 92 6789

Email : [email protected]

Điểm đi
Hà Nội (HAN)
Điểm đến
Hồ Chí Minh (SGN)
Ngày đi
08/06/2023
Chọn ngày về
Hành khách