[2022] Tất tần tận những gì bạn cần biết về vé máy bay phổ thông tiết kiệm

Ngày 15/5/2021

Bài viết cập nhật ngày 15/5/2021

Hiện nay, có nhiều hành khách có nhu cầu di chuyển hoặc lên kế hoạch đi du lịch tuy nhiên ngân sách lại hạn chế, để đáp ứng nhu cầu của hành khách, các hãng hàng không đã khái thác hạng vé máy bay phổ thông tiết kiệm. Vậy hạng vé này được áp dụng với những điều kiện như thế nào? Mua vé máy bay phổ thông tiết kiệm của hãng nào rẻ? Trong bài viết dưới đây, đại lý bán vé máy bay giá rẻ hàng đầu Việt Nam Elines sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết giúp bạn lựa chọn hành tình cũng như sở hữu được những tấm vé máy bay tiết kiệm từ các hãng hàng không? 

 

Vé máy bay phổ thông tiết kiệm là gì?

Đây là hạng vé thấp nhất được các hãng hàng không khai thác và chỗ ngồi của hành khách thuộc hạng vé này thường ở khoang sau của máy bay. Hạng vé này áp dụng cho toàn bộ các chuyến bay trong và ngoài nước, giúp hành khách tiết kiệm rất nhiều chi phí cho chuyến đi của mình. 

Các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines hay Vietravel Airlines đều khai thác hạng vé này và đối với vé máy bay phổ thông tiết kiệm sẽ có khá ít ưu đãi, nhưng so với các hạng vé khác và nhu cầu của hành khách thì hạng vé này sẽ tiết kiệm kha khá chi phí di chuyển. 

 

Vé máy bay phổ thông tiết kiệm của hãng nào rẻ?

Một khi bạn đã nắm rõ khái niệm vé máy bay phổ thông tiết kiệm là gì? thì tiếp theo hãy cùng Elines.vn so sánh điều kiện hạng vé này đến từ các hãng hàng không. 

Vé máy bay phổ thông tiết kiệm Vietnam Airlines

Theo chính sách từ hãng, hạng vé phổ thông tiết kiệm của Vietnam Airlines được hãng khai thác cho cả các hành khách trong và ngoài nước, mặc dù là hạng vé thấp nhất nhưng Vietnam Airlines vẫn mang đến cho hành khách những dịch vụ tốt nhất. 

Hãng hàng không quốc tế 4 sao mang đến cho khách hàng mua vé máy bay phổ thông tiết kiệm một số dich vụ như sau:

Vé máy bay phổ thông tiết kiệm Vietnam Airlines

Vietnam Airlines hỗ trợ khách hàng mua vé máy bay phổ thông tiết kiệm với nhiều dịch vụ uý tín như: 

 • Thủ tục check in linh hoạt: Đối với hành khách đặt vé máy bay hạng phổ thông tiết kiệm có thể chọn cách làm thủ tục trực tuyến trong vòng 24h trước khi khởi hành hoặc làm thủ tục tại sân bay trong vòng 2-3 tiếng trước giờ khởi hành. 
 • Khoang ghê ngồi thoải mái: VNA đang khai thác Boeing 787, Airbus 350, Airbus 321 cho những đường bay nội địa và quốc tế với ghế ngồi rộng rãi, thoải mái cho hạng vé phổ thông tiết kiệm, giúp khách hàng có trải nghiệm thư giãn nhất trong suốt hành trình bay của mình
 • Hành khách đặt vé máy bay phổ thông siêu tiết kiệm sẽ được tiếp viên hàng không phục vụ các suất ăn nhẹ, nước uống trong hành trình bay, được phục vụ chăn gối, bàn chải đánh răng,..(cho chuyến bay dài hơn 4h)
Vé máy bay phổ thông tiết kiệm Vietnam Airlines
 Khoang ghế ngồi rộng rãi, thoải mái cho hạng vé phổ thông tiết kiệm VNA

Vé máy bay phổ thông tiết kiệm Vietjet Air 

Eco Vietjet là cái tên mà hãng Vietjet Air đặt cho hạng vé phổ thông tiết kiệm. Mặc dù là hạng vé rẻ nhất mà hãng cung cấp cho khách hàng với mức giá cùng hấp dẫn chỉ từ 0 đồng, 49.000đ, 99.000đ (chưa tính thuế), Vietjet Air vẫn giúp khách hàng có những trải nghiệm bay hoàn hảo nhất. Đối với hạng vé Eco Vietjet, hành khách sẽ được hưởng những dịch vụ như: 

 • Hành lý: 07kg hành lý xách tay + hành lý ký gửi (phải mua thêm, tối đa lên đến 40kg hành lý);
 • Nâng hạng vé: được phép + thu phí;
 • Đổi vé: hành khách được hỗ trợ đổi vé cho mọi hành trình và phụ thu phí đổi vé + phí chênh lệch vé. Theo đó hành khách cần đổi vé trước giờ khởi hành ít nhất 3 tiếng;
 • Hoàn vé: không hỗ trợ.

Vé máy bay phổ thông tiết kiệm Vietjet Air 

Vé máy bay phổ thông tiết kiệm Bamboo Airways

Hạng vé phổ thông tiết kiệm của Bamboo Airways còn được gọi là Bamboo Economy. Đây cũng là hạng vé thấp nhất mà hãng triển khai với các hạng vé khác nhau và điều kiện dịch vụ hỗ trợ khách hàng của các hạng vé như sau:

Vé máy bay phổ thông tiết kiệm Bamboo Airways

Riêng đối với các chuyến bay đi/từ Côn Đảo hành khách sẽ được mang theo 7kg hành lý xách tay và 15kg áp dụng cho hạng vé Economy Smart, Economy Flex. Đối với các chuyến bay quốc tế hành khách sẽ được mang theo từ 20kg – 30kg hành lý ký gửi (tùy hành trình và hạn mức vé phổ thông Bamboo mà hành khách lựa chọn).

 

Vé máy bay phổ thông tiết kiệm Vietjet Air 

Vé máy bay phổ thông tiết kiệm Pacific Airlines

Hành khách hạng vé phổ thông tiết kiệm của Pacific Airlines sẽ được áp dụng một số ưu đãi hấp dẫn như 

 • Hạng đặt chỗ: G, A, P;
 • Hành lý: 07kg hành lý xách tay + 23kg hành lý xách tay (trừ các chuyến bay giữa Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Vân Đồn);
 • Vé trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi: 100% giá vé người lớn;
 • Đổi vé: hành khách được hỗ trợ đổi vé có thu phí đổi vé + phí chênh lệch giá vé (nếu có).

Vé máy bay phổ thông tiết kiệm Pacific Airlines

Vé máy bay phổ thông tiết kiệm Vietravel Airlines

Với vai trò là tân binh trong ngành hàng không Việt Nam, Vietravel Airlines mong muốn cung cấp cho khách hàng những chuyến bay tốt nhất với mức giá tiết kiệm nhất. Hạng vé phổ thông tiết kiệm là hạng vé thấp nhất do hãng khai thác với những dịch vụ như: 

 • Hành lý: 07kg hành lý xách tay + hành lý ký gửi (phải mua thêm và tối đa đến 40kg);
 • Chọn trước chỗ ngồi: không hỗ trợ;
 • Hoàn vé + đổi vé: hỗ trợ và thu phí đổi vé + phí chênh lệch vé (nếu có), đồng thời các thay đổi vé phải được thực hiện trước giờ bay ít nhất 4 tiếng.

Vé máy bay phổ thông tiết kiệm Vietravel Airlines

Hy vọng những thông tin mà Elines.vn chia sẻ có thể giúp bạn trả lời câu hỏi vé máy bay phổ thông tiết kiệm là gì và sẵn sàng lên kế hoạch đi du lịch của mình nhé. Nếu có dự định đặt vé máy bay, các bạn hãy liên hệ ngay Elines.vn để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé giá rẻ nhất.

Ngoài ra Elines còn có rất nhiều vé máy bay nội địa và vé máy bay quốc tế giá rẻ khác, tham khảo tại:

Bên cạnh việc hỗ trợ khách hàng dễ dàng đặt được vé máy bay giá rẻ thông qua tổng đài 1900 1250, Elines còn hỗ trợ hành khách các dịch vụ khác từ hãng hàng không như: mua thêm hành lý ký gửi, đổi vé, đổi ngày, giờ bay,… với mong muốn mang đến cho các bạn những chuyến bay thật thuận lợi và thoải mái.

 

Điểm đi
Hà Nội (HAN)
Điểm đến
Hồ Chí Minh (SGN)
Ngày đi
08/06/2023
Chọn ngày về
Hành khách