TỔNG QUAN các hãng hàng không nội địa của Việt Nam năm 2023

Ngày 14/1/2023

Hiện tại Việt Nam có 4 hãng hàng không nội địa là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar PacificBamboo Airways. Các hãng máy bay này của Việt Nam khai thác tới 49 đường bay nội địa tới những sân bay lớn ở Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Sài Gòn, Đà Lạt và nhiều đường bay quốc tế tới các nước ở khu vực châu Âu, châu Á, châu Úc, châu Mỹ, châu Phi. Mỗi hãng hàng không đều có ưu nhược, điểm riêng về chất lượng dịch vụ, hạng ghế ngồi cũng như chương trình khuyến mãi,... Hôm nay hãy cùng Elines tìm hiểu thông tin về các hãng hàng không nội địa của Việt Nam qua bài viết dưới đây.


Tổng quan các hãng hàng không nội địa của Việt Nam

 

tổng quan các hãng hàng không nội địa năm 2021

 

Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA)

Thông tin về hãng hàng không Vietnam Airlines

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đạt tiêu chuẩn 4 sao và được đánh giá cao bởi chất lượng dịch vụ, độ uy tín và trở thành người bạn đồng hành quen thuộc của nhiều hành khách. Vietnam Airlines được thành lập vào năm 1956 và có chuyến bay đầu tiên được cất cánh vào tháng 9/1956. 

 

hãng hàng không vietnam airlines các hãng hàng không nội địa của việt nam elines

Hãng hàng không Vietnam Airlines

 

Ở thời điểm hiện tại hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác 5 dòng máy bay được trang trí tối tân và hiện đại gồm: Boeing 787, Airbus A330, Airbus A321, Airbus A350. Vietnam Airlines khai thác các chuyến bay tới khắp mọi tỉnh thành của cả nước, trong đó phải kể tới: Hải Phòng, Quảng Ninh, Vân Đồn, Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Chu Lai, Huế, Pleiku, Buôn Mê Thuột, Côn Đảo, Rạch Giá, Đà Lạt, Tuy Hòa, Nha Trang, Cần Thơ, Sài Gòn, Cà Mau. Cùng những đường bay quốc tế tới Bangkok, Seoul, Manila, Singapore, Tokyo, Chicago, Moscow, New York, Amsterdam,…

 

Các hạng vé của hãng hàng không Vietnam Airlines

Các hạng vé của Vietnam Airlines:

 • Hạng thương gia
 • Hạng phổ thông đặc biệt
 • Hạng phổ thông.

 

Ưu điểm và nhược điểm của hãng hàng không Vietnam Airlines

 • Ưu điểm: Chất lượng dịch vụ đẳng cấp, chuyên nghiệp, nhiều tiện ích.
 • Nhược điểm: Giá vé máy bay khá cao.

 

Hãng hàng không Vietjet Air (VJ)

Thông tin về hãng hàng không Vietjet Air

Vietjet Air được thành lập vào năm 2007, là hãng hàng không cung cấp vé máy bay giá rẻ cho hành khách. Hiện tại, Vietjet Air đang khai thác các chuyến bay tới rộng khắp các tỉnh thành ở trong cả nước và quốc tế, với số lượng lớn các chuyến bay trong ngày và hành khách đông đảo. Hãng Vietjet Air khai thác dòng máy bay hiện đại A320 và A321, được trang bị tối tân nhất.

 

hãng hàng không vietjet air các hãng hàng không nội địa của việt nam elines

Hãng hàng không Vietjet Air

 

Trải qua hơn 10 năm hoạt động, Vietjet Air giành được nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước, trong đó phải kể tới “hãng hàng không giá rẻ tốt nhất khu vực châu Á năm 2015”, “Top 500 thương hiệu hàng đầu ở châu Á năm 2016” và đặc biệt Vietjet Air nhiều năm được công nhận là “nơi làm việc tốt nhất”.

 

Các hạng vé của hãng hàng không Vietjet Air

Hiện các hạng vé của Vietjet chính là:

 • Hạng thương gia (Skyboss) có vé cao nhất
 • Hạng phổ thông (Eco) với mức giá trung bình
 • Hạng vé tiết kiệm (Promo) có giá rẻ nhất.

 

Ưu điểm và nhược điểm của hãng hàng không Pacific Airlines

 • Ưu điểm: Vé máy bay giá rẻ hàng đầu Việt Nam, nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
 • Nhược điểm: Một số chuyến bay bị trễ giờ.

 

Hãng hàng không Pacific Airlines (BL)

Thông tin về hãng hàng không Pacific Airlines

Hãng hàng không Jetstar Pacific được thành lập vào 15/6/1991, là hãng hàng không đi tiên phong về cung cấp vé máy bay giá rẻ và thuộc tập đoàn của Vietnam Airlines. Jetstar Pacific sở hữu các dòng máy bay tối tân và hiện đại bao gồm: Boeing B737 – 400, Airbus A320, Boeing 787 Dreamliner, Airbus A321, Bombardier.

 

hãng hàng không pacific airlines các hãng không nội địa của việt nam elines

Hãng hàng không Pacific Elines

 

Jetstar Pacific khai thác mạng lưới các chuyến bay nội địa và quốc tế tới những sân bay lớn, với 5000 chuyến bay được cất cánh hàng tuần và sở hữu lượng lớn hành khách. Các chuyến bay nội địa của Jetstar Pacific khởi hành tới Hà Nội, Hải Phòng, Đà Lạt, Huế, Nha Trang, Đà Nẵng, Pleiku, Quy Nhơn, Thanh Hóa, Vinh, Tuy Hòa. Với hành trình quốc tế tới Campuchia, Đài Loan, Philippines, Singapore, Macau, Malaysia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Úc,...

 

Kể từ 26/7/2020, hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines chính thức đổi tên thương hiệu về lại thành Pacific Airlines với bộ nhận diện thương hiệu hoàn toàn mới, được đồng bộ hóa với Vietnam Airlines trên mọi chức năng thương mại. Thông điệp mới của hãng là "Niềm vui cất cánh", ngụ ý niềm vui đầu tiên trong chuyến đi của mỗi hành khách đến từ khoảnh khắc máy bay cất cánh bay lên bầu trời. Hãng hiện đang sở hữu 18 máy bay Airbus A320 hiện đại, giúp kết nối du khách đến các thành phố, điểm du lịch nổi tiếng trong nước cũng như quốc tế.

 

Các hạng vé của hãng hàng không Jestar Pacific

Các hạng vé của Jetstar Pacific bao gồm:

 • Hạng thương gia (Business)
 • Hạng tối ưu (Starter Max)
 • Hạng linh hoạt (Starter Plus).

 

Ưu điểm và nhược điểm của hãng hàng không Pacific Airlines

 • Ưu điểm: Vé máy bay giá rẻ
 • Nhược điểm: Ít chuyến bay và đôi lúc bị delay hoặc hủy.

 

Hãng hàng không Bamboo Airways (QH)

Thông tin về hãng hàng không Bamboo Airways (QH)

Bamboo Airways là hãng hàng không mới ở thị trường Việt Nam được thành lập vào năm 2017 do tập đoàn FLC quản lý. Chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways được cất cánh vào 10/10/2018 với chuyến bay nội địa. Hãng hàng không Tre Việt khai thác các đường bay trong nước tới Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Nha Trang, Quy Nhơn… Đó là những hoạt động chính trong quá trình phát triển khởi đầu của Bamboo Airways và trong thời gian tới hãng sẽ mở các đường bay quốc tế.

 

hãng hàng không bamboo airways các hãng hàng không nội địa của việt nam elines

Hãng hàng không Bamboo Airways

 

Khác với những hãng hàng không trên, Bamboo Airways không đặt trụ sở tại Nội Bài (Hà Nội) hoặc Tân Sơn Nhất (Sài Gòn), mà ở sân bay Phù Cát (Bình Định). Hiện hãng hàng không Tre Việt khai thác các loại máy bay hiện đại như: Airbus A321Neo, Boeing 787 – 9 Dreamliner.

 

Các hạng vé của hãng hàng không Bamboo Airways

Các hạng vé của Bamboo Airways bao gồm:

 • Bamboo First Class (Hạng nhất)
 • Business (Hạng thương gia)
 • Bamboo Plus (Hạng phổ thông linh hoạt)
 • Bamboo Eco (Hạng phổ thông).

 

Ưu và nhược điểm của hãng hàng không Bamboo Airways

 • Ưu điểm: Có nhiều máy bay mới, gói combo ưu đãi hấp dẫn và có chỉ số đúng giờ cao nhất trong 4 hãng.
 • Nhược điểm: Chưa khai thác nhiều chặng bay.

 

Đặt vé máy bay nội địa giá rẻ cùng Elines

Tham khảo ngay vé máy bay nội địa tại: https://www.elines.vn/tin-tuc/ve-may-bay-noi-dia-2

Nếu có dự định đặt vé máy bay, các bạn hãy liên hệ ngay Elines.vn để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé giá rẻ nhất.

Bên cạnh việc hỗ trợ khách hàng dễ dàng đặt được vé máy bay giá rẻ thông qua tổng đài 1900 1250, Elines còn hỗ trợ hành khách các dịch vụ khác từ hãng hàng không như: mua thêm hành lý ký gửi, đổi vé, đổi ngày, giờ bay,… với mong muốn mang đến cho các bạn những chuyến bay thật thuận lợi và thoải mái.

Điểm đi
Hà Nội (HAN)
Điểm đến
Hồ Chí Minh (SGN)
Ngày đi
07/04/2023
Chọn ngày về
Hành khách