Tin tức

Tra cứu mã đặt chỗ Jetstar và những lưu ý QUAN TRỌNG cho chuyến bay thuận lợi
26 tháng 08 năm 2019

Trước khi mua vé máy bay của bất cứ hãng hàng không nào cũng như tới sân bay để thực hiện các thủ tục check-in, ngay cả đối với những hành khách đã quen thuộc với phương tiện này thì cũng có thể gặp phải rắc rối hoặc phát sinh. Vì thế, việc nắm được những quy định cũng như tra cứu mã đặt chỗ Jetstar, Vietjet hay Vietnam airlines của các hãng hàng không này luôn là điều tối quan trọng trước mỗi chuyến bay.

tra-cuu-ma-dat-cho-jetstar-1

Lưu ý khi mua vé máy bay:

Hiện nay, nếu các quý hành khách có chuyến bay nội địa nước ta đang có 3 hãng hàng không là Vietnam Airlines, VietJet và Jetstar. Trong đó hãng hàng không quốc gia là Vietnam Airlines với mạng lưới đường bay phủ sóng tại hầu hết các điểm đến trong nước và quốc tế được rất nhiều người ưa chuộng. Còn hai hãng hàng không giá rẻ là VietJet Air và Jetstar Pacific mặc dù không có mạng lưới đường bay rộng lớn như Vietnam Airlines nhưng lại thường hướng đến khai thác nhiều điểm đến trong nước cũng như quốc tế, hai hãng hàng không này cũng liên tục cải tiến về dịch vụ để đem đến chất lượng tốt cho các hành khách trong mỗi chuyến bay.

tra-cuu-ma-dat-cho-jetstar-2

Do là hãng hàng không quốc gia cùng chất lượng dịch vụ tốt, giá vé máy bay Vietnam Airlines luôn luôn cao hơn so với VietJet Air và Jetstar Pacific. Không chỉ có khác biệt về giá cả, 3 hãng hàng không này cũng có những quy định khác nhau về hành lý, vận chuyển, các loại phí…cùng một số quy định khác. Trong cách tra cứu mã đặt chỗ Jetstar, Vietjet hay Vietnam Airlines cũng có nhiều điểm khác nhau. Do đó, trước khi lựa chọn cho mình một hãng hàng không thì các quý hành khách cũng cần tham khảo và cân nhắc để xem hãng hàng không nào phù hợp với nhu cầu của mình.

Hiện nay, các quý hành khách đều có thể nhận vé máy bay theo hình thức vé điện tử hoặc vé giấy ở tất cả các hãng hàng không. Về cơ bản, hai loại vé này giống nhau khi đều cung cấp thông tin đặt chỗ của hành khách. Dù nhận vé hình thức nào thì các quý khách cũng nên tra cứu mã đặt chỗ Jetstar, Vietjet hay Vietnam Airlines cùng các thông tin trên vé bao gồm: họ tên người bay, chặng bay, thời gian bay, số hiệu chuyến bay, hạng vé và đặc biệt là code vé để tránh nhầm lẫn. Trường hợp các quý hành khách chưa từng đặt vé máy bay và lo xảy ra sai sót thì các quý hành khách nên liên hệ với các đại lý máy bay để được hỗ trợ đặt vé và tư vấn cho quý hành khách loại vé phù hợp.

tra-cuu-ma-dat-cho-jetstar-3

Các quý hành khách cũng cần chú ý khi mua vé máy bay, các quý hành khách không cần phải xuất trình bất kỳ loại giấy tờ nào. Điều quan trọng là các quý hành khách cần lựa chọn một đại lý, phòng vé uy tín, chất lượng với dịch vụ và giá cả phù hợp. Một số thông tin của các quý hành khách trên chứng minh thư hay thẻ căn cước công dân sẽ giúp các đại lý hỗ trợ đặt vé khi điền họ tên người bay, ngày tháng năm sinh, điểm khởi hành, điểm đến... cho quý hành khách. Ngoài ra, quý khách cũng cần cung cấp email, số điện thoại, địa chỉ... để phòng vé hay đại lý có thể liên lạc với khi có thông báo hoặc thay đổi quan trọng muốn nhắc nhở quý hành khách.

Phải làm những gì trong ngày bay?

Kiểm tra lại hành lý: Hành lý là một trong những thứ quan trọng nhất trong một chuyến bay. Việc quý khách đóng gói, sắp xếp hành lý đúng theo quy định của hãng hàng không mà mình lựa chọn sẽ giúp quý khách có một chuyến bay suôn sẻ và thoải mái. Hãy tham khảo cẩn thận những đồ vật, vật dụng được phép hoặc bị cấm mang trong hành lý xách tay hay hành lý ký gửi của từng hãng bay. Ngoài ra, các quý khách cần tuân thủ theo quy định của các hãng hàng không về quy cách đóng gói, trọng lượng và kích thước của hành lý. Nếu có bất cứ băn khoăn hay thắc mắc nào hoặc có nhu cầu mang lên máy bay những vật dụng đặc biệt thì các quý khách cần thông báo sớm cho phòng vé, đại lý hoặc hãng hàng không để có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

tra-cuu-ma-dat-cho-jetstar-4

Thường xuyên kiểm tra trước tình trạng chuyến bay: Mặc dù trước đó, chuyến bay của quý khách không có gì thay đổi nhưng các hành khách cũng không nên chủ quan vì rất có thể chuyến bay sẽ bị thay đổi vào sát giờ bay. Vì vậy, để chắc chắn thì các hành khách cần chú ý kiểm tra lại chuyến bay của mình để xem có bị trễ hoặc thay đổi giờ bay sớm hơn hay không. Hoặc các quý khách có thể liên lạc với phòng vé hoặc đại lý mà quý khách mua vé hoặc truy cập website của hãng để kiểm tra.

Để qua cửa an ninh sân bay suôn sẻ: Sau khi các quý hành khách đã làm các thủ tục check-in tại quầy thì hành khách sẽ phải đi qua cửa kiểm tra an ninh của sân bay. Đây là nơi kiểm soát rất chặt chẽ hành lý mà quý hành khách mang theo nên những lưu ý sau đây sẽ giúp quý khách có thể vượt qua cửa an ninh của sân bay.

Quý hành khách cần chắc chắn rằng trước khi qua cửa an ninh quý hành khách đã loại bỏ những đồ vật trong mục cấm ra khỏi vali như kéo, dao, vật sắc nhọn, bật lửa, nước uống có dung tích lớn hơn 100ml… Tại các sân bay đều có bảng chỉ dẫn các quy định này do đó các quý khách nên dành chút thời gian để đọc chúng và thực hiện, tránh việc qua cửa an ninh lại phải vứt bỏ lại một số đồ đạc nhé.

Như vậy ngoài việc tra cứu mã đặt chỗ Jetstar thì quý hành khách còn cần lưu ý những vấn đề mà Elines đã chia sẻ trong bài viết trên đây để có một chuyến bay an toàn, thuận lợi.

Khu vực miền Bắc:

Địa chỉ 1: Tầng 3 số 333 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 12 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Khu vực miền Nam:

Địa chỉ :Số 3/2 Đường D1, Phường 25, Quận Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 1900 1250 | Mobile : 08 22 92 6789

Email : contact@elines.vn