Tin tức

Hướng dẫn làm thủ tục check in tại sân bay Jetstar đơn giản nhất
20 tháng 08 năm 2019

Hướng dẫn làm thủ tục check in tại sân bay Jetstar sẽ giúp các quý khách có thêm những kiến thức chung cho chuyến đi sắp tới của mình được suôn sẻ và nhanh chóng hơn. Để có thể lên máy bay Jetstar một cách thuận lợi nhất, các quý khách cần phải làm những thủ tục gì, làm ra sao thì Elines sẽ giúp các quý khách giải đáp những câu hỏi này ngay sau đây nhé. 

check-in-ve-may-bay-jetstar-2

Thời gian làm thủ tục lên máy bay Jetstar có lâu không?

Trước khi chuyến bay bắt đầu các hành khách phải đến sân bay để làm thủ tục trước khi bay, tùy thuộc vào chuyến bay của quý khách là chuyến bay nội địa hay chuyến bay quốc tế thì sẽ có thời gian mở quầy để tiến hành làm thủ tục cho chuyến bay khác nhau.

Nếu quý khách có chuyến bay nội địa thì quầy làm thủ tục của hãng sẽ mở trước 2 tiếng và đóng cửa trước nửa tiếng trước khi đến giờ bay. Còn đối với chuyến bay quốc tế thì quầy thủ tục sẽ mở trước giờ bay 13 tiếng và đóng cửa 45 phút trước khi đến giờ bay. Sau khoảng thời gian trên khi mà quầy làm thủ tục đã đóng cửa thì các quý khách sẽ không thể tiếp tục chuyến bay và cũng không được phép bảo lưu vé của mình nữa.

check-in-ve-may-bay-jetstar

Giấy tờ cần chuẩn bị cho chuyến bay:

Khi tham gia chuyến bay các quý khách cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau:

- Đối với chuyến bay nội địa: các quý khách cần phải có chứng minh thư hoặc hộ chiếu, giấy phép lái xe, thẻ đảng viên, thẻ ngành, giấy xác nhận nhân thân,…hoặc một số giấy tờ kèm theo khác nếu cần. Các giấy tờ trên đều là loại giấy tờ phải có ảnh và có dấu giáp lai của cơ quan có thẩm quyền mới có thể làm thủ tục lên máy bay. Ngoài ra nếu như quý hành khách đi cùng với trẻ nhỏ dưới 14 tuổi thì cần phải có giấy khai sinh của trẻ mang theo cùng.

- Đối với chuyến bay quốc tế các hành khách bắt buộc phải có hộ chiếu kèm Visa với những quốc gia có yêu cầu để làm thủ tục tại sân bay trước khi lên máy bay.

check-in-ve-may-bay-jetstar

Các cách làm thủ tục check in tại sân bay Jetstar

Việc thực hiện thủ tục check in tại sân bay Jetstar cũng như nhiều hãng hàng không khác hiện nay đã và đang được được đa dạng hơn về cách thức thực hiện, giúp giảm tải, tạo ra những lợi ích và tiết kiệm thời gian cho hành khách tham gia chuyến bay. Để check-in trước khi lên máy bay các quý hành khách có thể chọn một trong 3 cách là:

Làm thủ tục check in tại sân bay Jetstar 

Đây là hình thức check in truyền thống đã có từ rất lâu và nay vẫn được sử dụng nhiều. Khi check-in tại quầy quý khách sẽ cần cung cấp cho nhân viên của hãng hàng không mã đặt chỗ của mình kèm giấy tờ tùy thân để nhân viên kiểm tra, in vé cho quý khách trực tiếp tại quầy trước khi bước vào quầy an ninh để kiểm tra.

check-in-ve-may-bay-jetstar-3

Đối với những nhóm hành khách đi cùng nhau, có cùng một mã đặt chỗ từ 7 người trở lên thì việc check in trực tiếp tại quầy của hãng hàng không ngay tại sân bay là cần thiết.

Làm thủ tục check in trực tuyến

Khi này các quý khách sẽ thực hiện thủ tục check in thông qua việc sử dụng internet với các công cụ hỗ trợ như máy vi tính, điện thoại thông minh để các quý khách có thể vào trực tiếp Website của hãng hàng không Jetstar thực hiện việc check in vé, sau đó chọn ghế cho chuyến đi của mình.

Khi thực hiện check in trực tuyến thì các hành khách cần lưu ý về quy định thời gian check in trước giờ bay sớm nhất là 48 giờ và muộn nhất là 60 phút trước so với giờ bay.

check-in-ve-may-bay-jetstar-online-2

Khi tiến hành thủ tục check in online thì quý khách có thể tự lựa chọn hình thức nhận vé của mình. Quý hành khách có thể lựa chọn hình thức in vé trực tiếp ra giấy A4 hoặc cũng có thể yêu cầu gửi thông tin vé qua Email hoặc tin nhắn điện thoại để có thể làm tiếp thủ tục tại các cửa sân bay khác qua điện thoại.

Làm thủ tục tự động

Ở các sân bay, các hãng bay đều có các máy làm thủ tục check in tự động được đặt tại đây để giúp giảm tải cho việc check in tại quầy và Jetstar cũng vậy. Tại các cây này hành khách có thể tiến hành check-in vé máy bay của mình trực tiếp bằng các thao tác hướng dẫn từ cây này mà không phải xếp hàng chờ đến lượt check-in tại quầy thông tin như cách truyền thống. 

check-in-ve-may-bay-jetstar-online-4

Khi làm thủ tục check in tự động qua máy đặt ở sân bay này các quý khách cũng có thể kiểm tra lại các thông tin trên vé của mình như ở những hình thức check in khác.

Với những hướng dẫn trên đây của Elines, mong rằng các hành khách đã nắm rõ được các thủ tục check in tại sân bay Jetstar để có thể lựa chọn được hình thức phù hợp nhất với mình và bắt đầu chuyến bay một cách thuận lợi.

>>> Tổng quan về vé máy bay Jetstar bạn nên tham khảo

Khu vực miền Bắc:

Địa chỉ 1: Tầng 3 số 333 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 12 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Khu vực miền Nam:

Địa chỉ :Số 3/2 Đường D1, Phường 25, Quận Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 1900 1250 | Mobile : 08 22 92 6789

Email : contact@elines.vn