Các bước thực hiện thủ tục check in online Vietjet Air ĐẦY ĐỦ nhất

Ngày 21/8/2019

Cũng như nhiều hãng bay hiện nay, thủ tục check in online Vietjet Air sẽ giúp cho các quý khách thuận tiện và tiết kiệm thời gian của mình hơn nếu điều kiện thời gian không cho phép. Quý khách không cần mất nhiều thời gian chờ đợi và xếp hàng chen chúc ở sân bay với thủ tục check in online này của Vietjet. 

check-in-online-vietjet-1

Vậy làm sao để thực hiện thủ tục này? Hãy cùng Elines tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Lưu ý khi thực hiện thủ tục check in online Vietjet Air:

- Làm thủ tục check in online Vietjet Air hiện nay chỉ áp dụng cho các chuyến bay nội địa xuất phát từ Nội Bài, sân bay Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

- Một số trường hợp sau đây sẽ không thực hiện được thủ tục check in online:

+ Những quý khách đi cùng trẻ nhỏ hoặc hành khách đang mang thai.

+ Những hành khách hạn chế khả năng vận động hoặc cần có trợ giúp đặc biệt

+ Có hơn 9 hành khách trong cùng một mã đặt chỗ

+ Hành khách có hành lý ký gửi phải đến quầy làm thủ tục gửi hành lý

+ Mã đặt chỗ của các quý khách vẫn đang nợ tiền hãng (do thay đổi đặt chỗ, hành lý,… nhưng chưa thanh toán).

Với thủ tục check in online này các hành khách không nhất thiết phải đến sân bay làm thủ tục mà có thể thực hiện dễ dàng qua website của Vietjet Air để xác nhận thông tin về hành trình bay của mình. Bên cạnh đó, các quý khách cũng có thể Check-in trực tuyến Vietjet Air tại sân bay ngay ở các quầy làm thủ tục tự động được đặt ở sân bay.

check-in-tai-san-bay-vietjet-3

Hình thức làm thủ tục check in online Vietjet air phù hợp nhất với những hành khách không có hành lý ký gửi. Tuy nhiên nếu có, các quý khách vẫn có thể Check in trực tuyến bình thường, nhưng các quý khách cần chú ý rằng vẫn phải đem hành lý đến làm thủ tục ký gửi tại quầy Check-in sân bay. Hành khách có thể tự làm thủ tục cho chuyến bay của mình trong vòng 24 tiếng đến 4 tiếng trước giờ khởi hành.

Mặc dù là làm thủ tục trực tuyến nhưng các quý khách vẫn phải có mặt tại sân bay và được nhân viên Vietjet air kiểm tra, xác nhận thông tin và đóng dấu vào Thẻ lên máy bay, chậm nhất khoảng 45 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội.

Hướng dẫn làm thủ tục check in online Vietjet Air:

Bước 1: Các quý khác cần truy cập vào trang Check-in Online Vietjet Air

Để thực hiện thủ tục, các quý khách cần truy cập vào trang chủ của hãng hàng không Vietjet Air tại địa chỉ VietjetAir.com, sau đó chọn mục “Check-in Trực tuyến” có màu vàng.

check-in-online-vietjet-2

Nếu các quý khách thực hiện check in online trên thiết bị là điện thoại, thì vẫn cần truy cập vào địa chỉ Vietjetair.com, sau đó nhấp vào vào mục Mobile Check-in và làm theo những hướng dẫn của hệ thống.

Bước 2: Kiểm tra thông tin hành khách

Sau khi đã truy cập được vào trang chủ của Vietjet thì các quý khách cần nhập mã đặt chỗ cũng như họ và tên của hành khách vào các ô tương ứng sau đó chọn mục “Tìm kiếm đặt chỗ” tại đây sẽ hiển thị thông tin hành khách. Các hành khách cần kiểm tra kỹ lại thông tin sau đó nhấn “tiếp tục”

Lưu ý: Các hành khách cần kiểm tra thông tin và đánh dấu vào phần chọn Chặng bay. Nếu là vé khứ hồi thì các quý khách chọn mục có chuyến bay mà hành khách cần Check-in

Bước 3: Chọn chỗ ngồi trên máy bay

Chọn chỗ ngồi ở những vị trí chưa được chọn là những ô có màu xanh. Thông thường khi tiến hành thủ tục check in online thì các quý khách chỉ có thể chọn được hàng ghế từ số 20 đổ xuống.

Ô màu xanh là ghế trống, là những ô mà các quý khách có thể lựa chọn. Ô màu đỏ có dấu chéo là các ghế đã được chọn. Các quý khách sẽ nhấn vào bất kỳ vị trí nào muốn để trải nghiệm chuyến bay theo cách của riêng mình.

Nếu các quý khách muốn thuận tiện cho việc đi vệ sinh thì nên chọn hàng ghế bên ngoài cùng là dãy C và dãy D, còn nếu quý khách thích ngồi cạnh cửa sổ để ngắm cảnh nên chọn dãy A hoặc F. Dãy sát lối đi là dãy C và D.

Sau khi đã lựa chọn được cho mình số ghế thích hợp thì các quý khách nhận vào mục “xác nhận ghế” sau đó sang bước tiếp theo.

Bước 4: mua hành lý ký gửi nếu cần và xác nhận hoàn thành Check-in

Nếu không cần mua hành lý ký gửi thì các quý khách nhấn “tiếp tục” sau đó nhấn “Tôi đồng ý” để hoàn thành thủ tục. Sau đó các quý khách cần kiểm tra lại một lần nữa thông tin và lấy xác nhận về email nếu cần.

Mong rằng những chia sẻ trên đây đã giúp các quý khách nắm được các bước để thực hiện thủ tục check in online Vietjet air và có được một chuyến bay thuận lợi và suôn sẻ.

Khu vực miền Bắc:

Địa chỉ 1: Tầng 3 số 333 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 12 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Khu vực miền Nam:

Địa chỉ :Số 3/2 Đường D1, Phường 25, Quận Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 1900 1250 | Mobile : 08 22 92 6789

Email : [email protected]

Điểm đi
Hà Nội (HAN)
Điểm đến
Hồ Chí Minh (SGN)
Ngày đi
19/08/2022
Chọn ngày về
Hành khách