Quy định vé máy bay cho trẻ em 2019 bạn nên tham khảo

Ngày 20/12/2019

Trẻ em là đối tượng đặc biệt, được ưu tiên về giá trong các chuyến bay. Bài viết dưới đây của Elines sẽ giúp bạn đọc nắm được những quy định vé máy bay cho trẻ em 2019 của các hãng hàng không Việt Nam hiện nay.

Trên tất cả các chuyến bay, trẻ em là đối tượng được quan tâm đặc biệt và hưởng nhiều chính sách về giá vé và ưu đãi riêng. Dưới đây là những quy định vé máy bay cho trẻ em 2019 của các hãng hàng không:

ve-may-bay-tre-em

  • Quy định vé máy bay cho trẻ em của Vietnam Airlines

Giá vé máy bay cho trẻ em chính là thắc mắc của khá nhiều các bậc phụ huynh khi muốn cho con đi máy bay. Vậy giá vé máy bay của trẻ có đắt như của người lớn? các dịch vụ đi kèm trong mỗi chuyến bay đối với trẻ em như thế nào?

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi thì giá vé sẽ tính bằng 10% giá vé người lớn trên cùng chuyến bay đó. Còn với trẻ em từ 2 - 12 tuổi thì giá vé được tính bằng 90% giá vé của người lớn trên cùng chuyến bay. Nắm được những thông tin này, các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể tính toán chi phí vé cho bé một cách dễ dàng. 

ve-may-bay-tre-em-3

Ngoài ra, đối tượng hành khách nhí sẽ nhận được nhiều dịch vụ đặc biệt đi kèm. Đây là các dịch vụ đi kèm của hãng hàng không Vietnam Airlines giúp bé có thể cảm thấy thoải mái hơn trong các chuyến đi, hơn nữa còn giúp cha mẹ có thể an tâm khi tham gia hành trình cùng hãng hàng không này. 

Trẻ em dưới 2 tuổi

Dịch vụ xe nôi trẻ em sẽ được vận chuyển miễn phí và khuyến khích đăng ký dưới dạng hành lý ký gửi. Cha mẹ sẽ nhận lại được xe nôi với các hành lý khác sau chuyến bay.

Dịch vụ xe nôi trên chuyến bay được vận chuyển miễn phí với trọng lượng <11 kg. Tuy nhiên hành khách cần đặt trước 24h trước khi chuyến bay khởi hành. Ngoài ra, các suất ăn đặc biệt miễn phí cho trẻ, nhưng cha mẹ vẫn phải đặt trước chuyến bay là 24h.

ve-may-bay-tre-em-4

Hãng hàng không này không vận chuyển hành khách là trẻ em dưới 7 ngày tuổi. Trẻ trong lồng kính hoặc có vấn đề về sức khỏe cũng nằm trong danh sách không vận chuyển của hãng.

Trẻ em từ 2 - 12 tuổi

Đối với trẻ em từ 2-12 tuổi được cung cấp dịch vụ suất ăn đặc biệt miễn phí và được đặt trước 24 tiếng trước khi khởi hành.

Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines, trẻ em cần đi kèm với người lớn. Nếu không có người đi cùng, cha mẹ có thể sử dụng dịch vụ trẻ đi một mình của hãng với các điều kiện như: người đi cùng trẻ phải đủ 18 tuổi và đi cùng chuyến bay, hạng dịch vụ. Người này phải có sức khỏe tốt và có khả năng chăm sóc trẻ trong suốt hành trình bay. Nếu người lớn và trẻ em đặt chỗ khác hạng dịch vụ hay khác chuyến bay thì hành khách nhí này phải được đăng ký trước dịch vụ trẻ em đi một mình tại đây.

ve-may-bay-tre-em-2

Chú ý: Hành khách là trẻ em dưới 2 tuổi được tính đến ngày khởi hành chặng bay ví dụ khi chặng đi trẻ vẫn nhỏ hơn 2 tuổi nhưng tới chặng về lại qua qua 2 tuổi thì giá vé sẽ căn cứ vào thời điểm của từng chặng bay khớp với ngày sinh nhật của trẻ.

  • Giá vé máy bay trẻ em của Vietjet Air và Jetstar Pacific

Với hãng hàng không Vietjet Air và Jetstar Pacific có các mức giá dành riêng cho trẻ em như sau:

Jetstar Pacific

Đối với những em bé dưới 2 tuổi với mức phí áp dụng là 110.000 vnđ/em bé/chặng trên các chuyến bay trong nước.

Đối với những hành trình bay: SGN – SIN, DAD – KIX, HAN – KIX mức phí sẽ là 700.000vnđ 1 em bé/1 chặng.

Đối với những hành trình: SGN – BKK, HAN – BKK, HAN – HKG mức phí sẽ là 300.000 vnđ 1 em bé/1 chặng.

ve-may-bay-tre-em-5

Vietjet Air

Khách hàng áp dụng là các em bé dưới 2 tuổi với mức phí áp dụng cho các chuyến bay quốc Nội là 110.000 vnđ 1 em bé/1 chặng, đối với các chuyến bay quốc Tế là 200.000 vnđ 1 em bé/1 chặng

Hãng hàng không Vietjet Air và Jetstar Pacific với hành khách là các trẻ em trên 2 tuổi đến dưới 12 tuổi thì giá vé được tính tương đương người lớn và chỉ giảm phí sân bay là 40.000 đồng

Tóm lại, đối với trẻ dưới 2 tuổi khi tham gia hành trình bay, phải có giấy tờ chứng minh độ tuổi như giấy khai sinh hoặc hộ chiếu nếu có. Nếu bạn không cung cấp giấy tờ tùy thân thì theo yêu cầu tại thời điểm làm thủ tục lên máy bay thì trẻ sẽ không được phép đi máy bay. Trẻ em từ 2 tuổi trở lên phải đi cùng bố mẹ và được ngồi ghế riêng như người lớn, được hưởng những dịch vụ trên máy bay như người lớn.

Trên đây là những quy định vé máy bay cho trẻ em 2019 của các hãng hàng không mà Elines đã tổng hợp đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này đã phần nào giúp cha mẹ nắm được mức giá vé trẻ em của các hãng hàng không Vietjet Air, Jetstar và VietNam Airline. 

Khu vực miền Bắc:

Địa chỉ 1: Tầng 3 số 333 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 12 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Khu vực miền Nam:

Địa chỉ :Số 3/2 Đường D1, Phường 25, Quận Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 1900 1250 | Mobile : 08 22 92 6789

Email : [email protected]

Điểm đi
Hà Nội (HAN)
Điểm đến
Hồ Chí Minh (SGN)
Ngày đi
09/12/2022
Chọn ngày về
Hành khách