Tin tức

Cách kiểm tra tình trạng chuyến bay của 4 hãng hàng không nội địa
14 tháng 11 năm 2019

Hiện nay rất nhiều ngưởi lựa chọn máy bay trong mọi chuyến du lịch, công tác bởi những lợi ích mà nó đem lại. Tuy nhiên, đôi khi do những lý do khách quan sẽ khiến chuyến bay của bạn delay. Bài viết dưới đây của Elines sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng chuyến bay của 4 hãng hàng không.

  1. Cách kiểm tra tình trạng chuyến bay của Vietnam Airlines

Để kiểm tra tình trạng chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, quý khách chỉ cần nhớ các thông tin cơ bản như: điểm đi, điểm đến, ngày khởi hành hoặc số hiệu chuyến bay. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra tình trạng chuyến bay qua các bước thực hiện như sau:

check-in-vietnam-airlines-2

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào website của Vietnam Airlines: https://www.vietnamairlines.com/

Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấp chuột vào ô “thông tin chuyến bay” (phía trên trang web), một tab mới sẽ mở ra bên cạnh.

Bước 3: Bạn chọn điểm đi, điểm đến, ngày khởi hành, tích vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách bảo mật thông tin” sau đó nhấn vào ô tìm kiếm. Ngoài cách này thì bạn có thể thực hiện cách khác bằng việc nhập số chuyến bay, ngày bay rồi tìm kiếm là sẽ kiểm tra được tình trạng chuyến bay của mình.

Bước 4: Màn hình máy tính sẽ hiện lên tất cả các chuyến bay trong ngày, bạn kiểm tra thông tin và nhấn vào ô “hiển thị chi tiết” để xem kỹ hơn.

  1. Cách kiểm tra tình trạng chuyến bay Vietjet

Đối với hãng hàng không Vietjet Air, bạn phải nhớ mã code thì mới có thể check được tình trạng chuyến bay mình cần. Dưới đây là các bước bạn cần tiến hành như sau:

check-in-online-vietjet-1

Bước 1: Bạn truy cập vào website https://www.vietjetair.com/. Sau đó, bạn click vào 

“thông tin chuyến bay”, sau đó nhấp chuột vào “tình trạng chuyến bay” từ đó một tab nhỏ sẽ tự động hiện ra.

Bước 2: Bạn điền mã code nhập chỗ rồi click chuột vào mục “xem chuyến bay”. Tại đây, bạn có thể xem được tất cả những thông tin mình cần.

Trong phần tình trạng, dưới đây là những thông tin mà có thể bạn sẽ thấy:

- Dòng chữ Flight Cancelled: Dòng chữ này có nghĩa chuyến bay bị hoãn, hủy chuyến.

- Dòng chữ Xác nhận: Dòng chữ này có nghĩa chuyến bay không thay đổi so với kế hoạch ban đầu.

  1. Cách kiểm tra tình trạng chuyến bay Jetstar

Giống như hãng hàng không Vietnam Airlines, bạn chỉ cần nhớ điểm đi, điểm đến, ngày bay, số hiệu chuyến bay là đã có thể kiểm tra tình trạng chuyến bay. Cụ thể các bước kiểm tra chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn như bên dưới:

check-in-ve-may-bay-jetstar-online-3

Bước 1: Bạn truy cập vào website chính thức của Jetstar: https://www.jetstar.com. Sau đó, bạn nhấp chuột vào ô “tình trạng chuyến bay”.

Bước 2: Bạn điền đầy đủ thông tin của chuyến bay bao gồm: điểm khởi hành, điểm đến, ngày bay và số hiệu chuyến bay (phần này bạn không nhớ cũng không sao), sau đó click chuột vào “go”.

Bước 3: Màn hình máy tính sẽ tự động hiển thị tất cả các chuyến bay trong ngày bạn chọn. Tại ô tình trạng, bạn sẽ thấy một trong những dòng chữ sau:

- Estimated: Có nghĩa là chuyến bay đã bị hủy hoặc hoãn (Nếu chuyến bay được hoãn sẽ có ngày giờ được thay đổi).

- On-time: Có nghĩa là chuyến bay sẽ được cất cánh đúng dự kiến không bị delay.

  1. Cách kiểm tra tình trạng chuyến bay Bamboo Airways

Dưới đây là các bước kiểm tra tình trạng chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways:

Bước 1: Bạn truy cập website https://www.bambooairways.com/vi/.

Bước 2: Bạn click chuột vào phần “thông tin đặt vé”.

Bước 3: Tiếp đến, bạn click vào phần “thông tin đặt chỗ”, sau đó bạn nhập đầy đủ và chính xác thông tin về họ tên của mình.

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích về cách kiểm tra tình trạng chuyến bay mà Elines đã tổng hợp lại. Hy vọng với bài viết này, bạn đọc đã nắm được các thao tác kiểm tra tình trạng chuyến bay của các hãng hàng không nội địa tại Việt Nam để từ đó có thể chủ động kiểm tra kịp thời tình trạng chuyến bay của mình. Ngoài ra, nếu bạn muốn săn vé tốt nội địa trong thời gian sắp tới thì hãy truy cập vào đây nhé: https://www.elines.vn/. Đây là website đặt vé máy bay trực tuyến của Elines. Hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến được thiết kế với giao diện diện thân thiện, giúp khách hàng có thể dễ dàng đặt vé máy bay của các hãng hàng không Việt Nam chỉ với những cú click chuột vô cùng đơn giản và tiện lợi. Ngoài ra, website này còn tích hợp nhiều chức năng cần thiết như: tìm kiếm hành trình bay, so sánh giá vé của các hãng hàng không, so sánh vé của các ngày trong tháng, đặt vé trên website, thanh toán trực tuyến… Vì vậy, bạn chỉ cần một chiếc máy tính cùng đường truyền internet hoạt động tốt là hoàn toàn có thể đặt được những chiếc vé ưng ý và phù hợp nhất. Chắc chắn sự tiện lợi này sẽ khiến bạn không cần tốn nhiều công sức và thời gian để tới tận các phòng bán vé. Chúc bạn có những chuyến bay an toàn và vui vẻ.

 

Khu vực miền Bắc:

Địa chỉ 1: Tầng 3 số 333 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 12 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Khu vực miền Nam:

Địa chỉ :Số 3/2 Đường D1, Phường 25, Quận Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 1900 1250 | Mobile : 08 22 92 6789

Email : contact@elines.vn