Những lưu ý về kích thước hành lý mang lên máy bay bạn nên biết

Ngày 24/12/2019

Hành lý là một phần vô cùng quan trọng đối với mỗi hành khách trong quá trình bay. Tuy nhiên không phải giống như bạn đi các phương tiện giao thông khác, khi đi máy bay, vì vấn đề an ninh và an toàn trên máy bay mà bạn không thể nào tùy ý mang hành lý lên máy bay được. Số lượng và kích thước hành lý mà bạn mang lên sẽ bị hạn chế tùy thuộc vào từng hãng hàng không.

Kích thước hành lý mang lên máy bay với mỗi hãng hàng không khác nhau đều có sự khác nhau. Trong mục chia sẻ này Elines.vn sẽ chia sẻ với bạn về kích thước của hành lý được mang lên máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines. 

hanh-ly-ky-gui-2

Hành lý là một phần rất quan trọng trong hành trình bay của các hành khách. Hiểu được điều đó, nên chính sách hành lý của Vietnam Airlines luôn đáp ứng tốt cho nhu cầu thiết yếu của mỗi hành khách giúp cho mỗi chuyến đi là một trải nghiệm trọn vẹn.

Kể từ ngày 1/8/2019, Vietnam Airlines chuyển sang áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho chính sách hành lý hệ cân như trước đây cho các chuyến bay nội địa và quốc tế của hãng. Theo chính sách mới, thì hành lý của khách sẽ được tính theo số kiện mang lên máy bay thay vì số cân (kg) như trước đây. Đây là một thay đổi vô cùng quan trọng mà hành khách cần lưu ý khi chuẩn bị hành lý mang lên máy bay. Đối với những hành khách đã mua vé từ trước thời điểm chính sách hành lý hệ kiện có hiệu lực thì vẫn được hưởng tiêu chuẩn hành lý theo hệ cân như trước đó. Cụ thể:

  • Đối với hành lý ký gửi

Đối với những vé máy bay được xuất/ đổi từ ngày 01/08/2019 của hãng hàng không Vietnam Airlines thi chính sách hành lý ký gửi sẽ thay đổi như sau:

hanh-ly-ky-gui-1

- Đối với vé máy bay hạng phổ thông hoặc phổ thông đặc biệt thì hành lý mà hành khách được ký gửi sẽ không được vượt quá 23kg/ 50lb.

- Đối với vé máy bay hạng thương gia là không vượt quá 30kg/70lb hoặc tổng kích thước 3 chiều của kiện hành lý ký gửi ( dài, rộng, cao ) không được vượt quá 158cm/62in.

Trong mỗi trường hợp nếu hành khách mang theo số hành lý vượt quá số kích thước và cân nặng quy định thì hành khách sẽ được yêu cầu đóng gói lại hành lý và phải trả phí theo hành lý tính cước tại sân bay hoặc sẽ được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa. 

hanh-ly-ky-gui-4

  • Đối với hành lý xách tay

Mỗi một hành khách khi đi máy bay sẽ được phép mang theo một kiện hành lý xách tay. Tuy nhiên không phải bạn sẽ được mang theo tùy ý mà để đảm bảo sự an toàn thì trọng lượng và kích thước của kiện hành lý cũng cần phải đáp ứng tốt quy định của hãng hàng không.

- Trọng lượng của kiện hành lý xách tay là tối 10kg/22lb.

- Tổng trọng lượng của kiện hành lý xách tay và 01 phụ kiện mang theo không được vượt quá:

+ Đối với vé hạng phổ thông: Hành khách sẽ được phép mang tối đa 12kg/26lb bao gồm 01 kiện và 01 phụ kiện

+ Đối với vé máy bay hạng phổ thông đặc biệt và hạng thương gia: Hành khách được phép mang theo tối đa 18kg/40lb gồm 02 kiện và 01 phụ kiện

hanh-ly-xach-tay-

- Tổng kích thước chiều dài, rộng cao của kiện hành lý xách tay không được vượt quá 115cm/45in (56cm x 36cm x 23cm hoặc 22in x 14in x 9in).

- Tổng kích thước 3 chiều dài, chiều rộng, chiều cao của 01 phụ kiện không được phép vượt quá 40cm x 30cm x 15cm hoặc 16in x 12in x 6in.

hanh-ly-xach-tay-3

Ngoài ra hành khách còn được mang theo miễn phí đồ dùng cá nhân lên máy bay. Tuy nhiên cũng cần phải đáp ứng tốt theo quy định của hãng hàng không. Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số lượng, trọng lượng và kích thước quy định thì hành lý sẽ được yêu cầu ký gửi.

  • Mua vé máy bay Vietnam Airlines ở đâu?

Vietnam Airlines là hãng hàng không cao cấp của quốc gia Việt Nam.Với chất lượng phục vụ tốt, thái độ phục vụ nhiệt tình của các nhân viên hãng hàng không đã khiến cho rất nhiều hành khách lựa chọn Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không phục vụ tốt cho nhu cầu của mình. 

Nhưng làm thế nào để có thể mua được vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines?

Để mua được vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines thì ngoài việc mua vé trực tiếp từ hãng hàng không Vietnam Airlines thì bạn hoàn toàn có thể mua trực tuyến tại website: https://www.elines.vn/ Hệ thống bán vé máy bay trực tuyến của Công ty cổ phần Elines, một trong những công ty bán vé máy bay hàng đầu tại Việt Nam với giá cả hợp lý cùng với những dịch vụ bán vé và giao vé chất lượng.

Bạn đã biết kích thước hành lý mang lên máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines là bao nhiêu? Hãy lưu ý thật kỹ để không gặp những rắc rối nhé.

Khu vực miền Bắc:

Địa chỉ 1: Tầng 3 số 333 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 12 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Khu vực miền Nam:

Địa chỉ :Số 3/2 Đường D1, Phường 25, Quận Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 1900 1250 | Mobile : 08 22 92 6789

Email : [email protected]

Điểm đi
Hà Nội (HAN)
Điểm đến
Hồ Chí Minh (SGN)
Ngày đi
09/12/2022
Chọn ngày về
Hành khách