Tin tức

[GIẢI ĐÁP] hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng đi Singapore được không?
20 tháng 11 năm 2019

Singapore đón hàng triệu lượt khách quốc tế ghé thăm hàng năm, chính vì thế mà tại đất nước này có những điều khoản và quy định rất nghiêm ngặt về xuất nhập cảnh. Vậy hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng đi Singapore được không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của Elines.

  • Điều kiện về visa khi đi du lịch Singapore

Để có thể nhập cảnh ở một đất nước bất kỳ thì người nào cũng cần phải có hộ chiếu, visa. Vậy thì hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng đi Singapore được không? Có thể thấy rằng quy định về hộ chiếu ở mỗi nước là khác nhau, bởi có những nước đủ thời hạn trên 3 tháng là đã đạt tiêu chuẩn. Nhưng có những nước người ta yêu cầu thời hạn của hộ chiếu dài hơn.

hộ chiếu 6 tháng đi singapore

Theo quy định, thủ tục nhập cảnh vào Singapore thì họ yêu cầu các hành khách quốc tế cần có hộ chiếu trên 6 tháng. Chính vì vậy, trước khi muốn đến đây, ngoài các giấy tờ tùy thân quan trọng thì bạn cần phải đảm bảo rằng hộ chiếu của mình vẫn còn thời gian theo quy định. Nếu thời hạn của bạn chưa được ở mức an toàn thì hãy đi xin gia hạn thêm hộ chiếu, đặc biệt trong trường hợp nếu thời gian lưu trú của bạn tại nước này dài ngày. Nếu bạn không chuẩn bị đầy đủ, hộ chiếu không trong thời hạn cho phép thì chắc chắn sẽ gặp rắc rối khi làm thủ tục lên máy bay, bị từ chối ngay từ lúc làm thủ tục check in

Bạn cũng nên lưu ý rằng qua cửa khẩu vào Singapore, hải quan tại sân bay Changi Singapore sẽ phát cho bạn một phiếu nhập cảnh màu trắng bằng lòng bàn tay, hãy giữ gìn cẩn thận đến khi xuất cảnh. Bởi thời hạn cho phép tham quan Singapore được tính từ ngày đến và ngày về, vì vậy để tránh gặp rắc rối, quy phạm pháp luật về nhập cư, bạn nên chú ý kiểm tra thời gian nhé.

  • Vì sao hộ chiếu nhập cảnh phải tối thiểu 6 tháng?

Mọi quốc gia trên toàn thế giới đều có những quy định cụ thể về thời gian hộ chiếu đối với các khách quốc tế muốn nhập cảnh. Riêng đối với nước Singapore, người ta yêu cầu thời gian tối thiểu của hộ chiếu là 6 tháng. Quy định này được đưa ra phần lớn để đảm bảo quyền lợi cho chính du khách khi đến đây và đảm bảo an ninh của đất nước sở tại. Đây cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi theo quy định, du khách được phép nhập cảnh và ở lại đất nước họ trong vòng nửa năm. Visa tối thiểu 6 tháng sẽ đảm bảo bạn sẽ không gặp bất kỳ phiền phức nào khi ở lại đất nước họ trong một khoảng thời gian dài. Ngoài ra, với quy định này sẽ giúp bạn không trở thành cư dân nhập cư bất hợp pháp nếu có rủi ro tại đây. 

Ngoài Singapore thì có tới hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới áp dụng quy định này. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi bản thân cũng như đảm bảo việc quản lý an ninh của đất nước mà bạn đến, trước khi đi bạn cần kiểm tra lại hộ chiếu của mình, chắc chắn rằng nó có thời hạn nhiều hơn là 6 tháng nhé. Đừng để gặp những tình huống trớ trêu, không may xảy ra tại sân bay làm lỡ chuyến du lịch hay công tác của bạn tại đất nước xinh đẹp này.

  • Những lưu ý khác khi đến Singapore

Ngoài việc chuẩn bị visa có thời hạn trên 6 tháng thì bạn cũng cần có những giấy tờ sau khi du lịch tại Singapore: 

- Vé máy bay khứ hồi hai chiều.

- Nhớ đặt phòng khách sạn trước và ghi rõ tên, địa chỉ nơi bạn sẽ lưu trú.

- Bạn nên điền đầy đủ thông tin số ngày ở Singapore, lịch trình cụ thể các điểm đến, vé tham quan một vài nơi trong hành trình và địa chỉ nhà người thân (nếu ghé thăm) vào tờ khai hải quan.

Đến Singapore, người ta không giới hạn số tiền mặt mà du khách phải mang theo khi nhập cảnh, nhưng họ sẽ yêu cầu bạn khai báo chính xác và đầy đủ, tốt nhất cần có thêm thẻ tín dụng.

Những ai đủ điều kiện đi Singapore

Nhập cảnh Singapore là không hề khó nhưng nếu không may phạm phải một lỗi nhỏ thì ngay lập tức bạn sẽ bị từ chối. Vậy trường hợp nào không đủ điều kiện để du lịch và bị từ chối khi nhập cảnh ở Singapore?

- Khách du lịch mang ít hơn số tiền mặt tối thiểu là 1.000 SGD hoặc 500 USD, và những trường hợp không chứng minh được tài chính.

- Ăn mặc quá thoáng, hở hang (quần ngắn, áo hai dây…), trang điểm đậm.

- Các trường hợp đã từng vi phạm ở Singapore như vượt đèn đỏ, mang rượu, chất cấm, ma túy, lao động chui bị bắt, ở quá thời gian cho phép…

Ngoài ra, các nhân viên hải quan sẽ nghi ngờ và mời vào phòng riêng kiểm tra đối với các trường hợp như:

- Tên trong hộ chiếu vô tình trùng với tên của một người nằm trong danh sách đen.

- Ảnh trong hộ chiếu không giống với người ngoài thực.

- Khách du lịch dưới 20 tuổi, chưa từng du lịch nước ngoài và nếu người này không chứng minh được lịch trình cụ thể sẽ bị cấm nhập cảnh.

Hy vọng sau khi đọc bài viết này của Elines, bạn đọc đã trả lời được câu hỏi hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng đi Singapore được không. 

Khu vực miền Bắc:

Địa chỉ 1: Tầng 3 số 333 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 12 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Khu vực miền Nam:

Địa chỉ :Số 3/2 Đường D1, Phường 25, Quận Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 1900 1250 | Mobile : 08 22 92 6789

Email : contact@elines.vn