Những thứ được mang lên và không được mang lên máy bay

Ngày 24/6/2020

Bài viết cập nhật ngày 24/06/2020

Những thứ được mang lên và không được mang lên máy bay theo quy định của các hãng hàng không. Quy định hành lý khi đi máy bay của các hãng hàng không nhằm đảm bảo an toàn cho các hành khách đến mức tối đa, vì vậy có những vật dụng tưởng bình thường nhưng lại bị cấm mang lên. Bạn đang phân vân không biết mình được đem theo những gì hay được xách tay những gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về các quy định về hành lý khi đi máy bay để chủ động hơn trong việc bố trí, sắp xếp đồ đạc cũng như hành lý trong chuyến đi nhé.


Những thứ được mang lên và không được mang lên máy bay

Mỗi hãng hàng không lại có những quy định khác nhau về tiêu chuẩn hành lý xách tay và ký gửi. Nhìn chung hầu hết các hãng hàng không trên thế giới đều có chung danh sách những vật dụng được phép và không được phép mang lên máy bay. Những câu hỏi và trả lời dưới đây sẽ giải đáp một phần thắc mắc của bạn.

Câu hỏi 1: Son môi có được mang lên máy bay không?

Trả lời: Có. Và nếu bạn mang theo nước hoa thì phải chia nhỏ trọng lượng của nó thành nhiều chai cho dung tích tối đa không quá 100ml.

Câu hỏi 2: Máy kẹp tóc có được mang lên máy bay không?

Trả lời: Không. Theo quy định, những món đồ điện tử như máy kẹp tóc, máy xay sinh tố, máy sấy tóc hay những loại máy móc bằng điện nói chung đều không được chấp nhận quy định vào những hành lý khi đi máy bay.

Câu hỏi 3: Gậy tự sướng có được mang lên máy bay không? 

Trả lời: Có. Gậy tự sướng có thể được mang theo trong hành lý xách tay và không cần phải qua cửa kiểm tra. 

Câu hỏi 4: Sạc dự phòng có được mang lên máy bay không?

Trả lời: Có. Pin sạc dự phòng với dung lượng khoảng 10.000mAh và hiệu điện thế là 3,7V, sản xuất theo công nghệ lithium ion và công suất ở mức khoảng 37Wh là an toan để đi máy bay. Tuy nhiên, với loại này, hành khách chỉ được cho vào hành lý xách tay và mang theo người, không được cho phép để vào hành lý kí gửi.

Câu hỏi 5: Chân máy ảnh có được mang lên máy bay không?

Trả lời: Có. Chân máy ảnh ở dạng mini nhỏ vẫn có thể mang theo trong hành lý xách tay. Đối với các loại chân máy ảnh cỡ lớn, to và cồng kềnh, hành khách phải mang theo ở dạng hành lý kí gửi.

Câu hỏi 6: Thuốc uống có được mang lên máy bay không?

Trả lời: Có. Đối với các chuyến bay nội địa, không có sự giới hạn về số lượng thuốc men có toa hay không toa. Tuy nhiên, nếu là các cảng hàng không quốc tế hoặc hãng hàng không quốc tế, hành khách chỉ được mang theo một số lượng thuốc uống hợp lý kể cả thuốc có toa hoặc không toa, đặc biệt là có sự giới hạn về các thuộc dạng lỏng, aerosol và dạng gel (dạng keo sệt). Đối với các loại thuốc nam, thuốc bắc hay thảo dược không được mang theo ở dạng hành lý xách tay, nhất là đối với các chuyến bay quốc tế.

 

Nhìn chung các vật dụng có khả năng gây nguy hiểm cho hành khách và an toàn chuyến bay đều bị cấm mang lên máy bay. Có thể kể đến một số dạng như:

  • Các chất gây nổ.
  • Các chất phóng xạ/lây nhiễm/độc hại/ăn mòn.
  • Các vật sắc nhọn, vũ khí.
  • Súng, đạn hoặc các vật phẩm có hình dáng tương tự.
  • Đồ vật có thể gây thương tích.

những thứ không được mang lên máy bay

Để biết rõ hơn, bạn có thể xem các loại vật dụng không được mang lên máy bay:

 

 

Đặt mua vé máy bay tại Elines.vn:

Chỉ cần truy cập Elines.vn và thực hiện một vài thao tác cơ bản là bạn đã book ngay được một chiếc vé máy bay giá rẻ rồi. Nếu gặp khó khăn trong quá trình book bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn đặt vé máy bay online trên Elines.

Sau khi book vé xong, Elines sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện cho bạn để bạn nhanh chóng quyết định đặt được vé máy bay và có một chuyến bay không thể nào quên được!

Điểm đi
Hà Nội (HAN)
Điểm đến
Hồ Chí Minh (SGN)
Ngày đi
09/12/2022
Chọn ngày về
Hành khách