6 thứ KHÔNG nên mang theo trong hành lý đi máy bay năm 2022

Ngày 31/8/2022

Cùng Elines điểm qua 6 thứ bạn KHÔNG nên mang theo trong hành lý máy bay trong bài viết dưới đây nhé. Việc mang theo những món đồ không cần thiết đó chỉ khiến bạn tốn công xách vali mà thôi.

Máy sấy tóc

máy sấy tóc 6 thứ không nên mang theo trong hành lý máy bay
Hầu hết các khách sạn từ lớn đến nhỏ đều trang bị máy sấy tóc cho khách

 

Hiện nay, hầu hết các khách sạn đều trang bị máy sấy tóc cho khách. Đây là vật dụng cơ bản trong mọi nhà nghỉ, khách sạn rồi. Vì vậy bạn không cần phải mang theo trong hành lý của mình nữa. Vì kích thước máy sấy dù nhỏ gọn tới đâu cũng rất tốn diện tích. Thêm nữa, mang thiết bị sử dụng điện lên máy bay cũng không được các hãng hàng không khuyến khích.  Trong trường hợp nhất định phải mang máy sấy đi, bạn hãy chọn loại máy sấy du lịch gấp gọn được, càng gọn càng tốt nhé.

 

Chất lỏng có dung tích trên 100ml hoặc 3,4oz

Theo quy định hàng không, bạn không được phép mang theo chai/ lọ đựng chất lỏng có dung tích trên 100ml (tương đương 3,4oz). Hầu hết với các chuyến đi, bạn cần  mang theo chất lỏng đều là thuộc nhóm mỹ phẩm, đồ dùng cá nhân. Mà với những món đồ này như dầu gội, sữa tắm thì các khách sạn đều có sẵn. Mỹ phẩm thì bạn nên ưu tiên các sản phẩm dạng khô để hạn chế mang chất lỏng lên máy bay.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Giày cao gót

giày cao gót 6 thứ không nên mang theo trong hành lý máy bay
Giày cao gót chỉ thực sự quan trọng khi bạn phải tham gia các cuộc họp hoặc sự kiện quan trọng

 

Trong mọi chuyến đi, bạn không nên mang theo giày cao gót. Trừ khi chuyến đi của bạn là với mục đích công tác và bạn phải tham dự các cuộc họp, sự kiện quan trọng cần sử dụng giày cao gót thì nên mang thêm 1 đôi. Còn nếu không, hãy ưu tiên các loại giầy thể thao, dép sandal… với đế thấp để dễ di chuyển.  

 

Màn và thuốc chống muỗi

Bạn không cần phải mang theo màn vì chúng quá tốn diện tích. Ở nơi bạn đến, nếu điều kiện thực tế có nhiều muỗi thì khách sạn cũng sẽ trang bị cho khách. Bạn cũng có thể đeo vòng chống muỗi thay vì mang theo thuốc chống muỗi. Đeo vòng chống muỗi ở tay có thể bảo vệ bạn cả ngày. Không tốn diện tích gì mà bạn cũng không mất thêm thời gian để bôi kem.

 

Đồ ngủ

đồ ngủ 6 thứ không nên mang theo trong hành lý máy bay
Lời khuyên của Elines là không nên mang theo đồ ngủ

 

Mang thêm 1 bộ đồ trong vali chỉ để mặc đi ngủ, thực sự là không cần thiết. Bạn có thể thay bằng một bộ áo sát nách và quần short, hoặc một chiếc váy đơn giản, mặc đi ngủ cũng thoải mái mà mặc đi chơi trong ngày cũng được. Như vậy rất tiện dụng phải không nào?

 

Thắt lưng đựng tiền hoặc vòng cổ đựng hộ chiếu

Với tiền bạc và hộ chiếu là những giấy tờ quan trọng, bạn nên cất chúng trong chiếc ví có ngăn riêng và kín đáo. Cũng không nên để chung tiền bạc và giấy tờ với nhau, tránh việc khi lấy tiền có thể rơi giấy tờ và ngược lại.

 

Đặt vé máy bay tại Elines để đảm bảo quyền lợi

Là đại lý vé máy bay cấp 1 - liên kết trực tiếp với các hãng bay, ELINES đang là nơi mua vé máy bay giá tốt nhất.
Kết hợp với dịch vụ mua, hoàn tất thủ tục bay hay giải quyết sự cố tức thời, ELINES đang là giải pháp mua vé máy bay hàng đầu hiện nay.

Nhờ đó, bạn sẽ không chỉ được tư vấn về mức giá hay hỗ trợ săn vé gấp, vé đoàn, vé giá rẻ mà còn được hỗ trợ xử lý sự cố phát sinh 24/7. Được tư vấn và hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề, qua đó tránh trường hợp phát sinh các khoản phí không đáng có tại sân bay.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận hưởng dịch vụ tự động thông báo lịch bay, giờ bay. Hỗ trợ check-in giấy tờ, thủ tục chỉn chu, chuyên nghiệp

Điểm đi
Hà Nội (HAN)
Điểm đến
Hồ Chí Minh (SGN)
Ngày đi
02/10/2022
Chọn ngày về
Hành khách