Đồ make up có được mang lên máy bay không?

Ngày 19/12/2019

Đồ make up có được mang lên máy bay không chắc hẳn là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là đối với những người đi máy bay lần đầu. Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây của Elines nhé.

Có thể nói mỹ phẩm là vật “bất ly thân” của phái đẹp nên dù đi đâu, làm gì họ cũng phải mang theo. Với những khách hàng mới đi lần đầu chắc hẳn sẽ còn rất bỡ ngỡ với những thứ được phép và không được phép mang theo khi lên máy bay. Rất nhiều chị em thắc mắc rằng đồ make up có được mang lên máy bay không?

do-make-up-co-duoc-mang-len-may-bay

Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn đọc biết được các hãng hàng không có những quy định gì về về mang mỹ phẩm lên máy bay? Sản phẩm này được phép mang ở dạng ký gửi hay xách tay? Có cần phải đóng gói mỹ phẩm? và những loại như thế nào thì bị cấm? 

  • Mỹ phẩm có được mang lên máy bay không?

Mỹ phẩm là đồ không thể thiếu của các chị em phụ nữ. Mỹ phẩm thể giúp ngoại hình chị em trở nên xinh đẹp, tự tin và quyến rũ hơn. Hầu hết các loại hàng mỹ phẩm thường được đóng cố định trong các loại chai, lọ với kích thước và chất lượng khác nhau. Ngoài ra, nó cũng tồn tại ở rất nhiều dạng như chất lỏng, chất rắn hay gel… 

Những loại mỹ phẩm mà các khách hàng nữ thường mang lên máy bay nhiều nhất có thể kể đến như kem dưỡng da, sữa dưỡng thể, son môi, sữa rửa mặt, kem trị mụn, kem nền, son dưỡng, chì kẻ lông mày, bút vẽ mắt…

do-make-up-co-duoc-mang-len-may-bay

Rất nhiều khách hàng cho rằng những loại mỹ phẩm ở dạng chất lỏng thì không được mang lên máy bay vì nó được quy thành dạng nước. Trước đây các hãng hàng không rất khắt khe trong việc mang nước lên máy bay nhưng theo quy định mới hiện nay thì khách hàng được phép mang mỹ phẩm dễ dàng và thoải mái hơn. Vì vậy, phái đẹp có thể mang mọi loại mỹ phẩm cá nhân lên máy bay với điều kiện chúng không chứa các loại chất nằm trong danh mục cấm. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần phải tuân thủ đóng gói để đảm bảo an toàn tuyệt đối theo đúng quy định về kích thước và trọng lượng.

  • Những quy định về việc mang mỹ phẩm lên máy bay

Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay và hành khách thì các hãng hàng không đưa ra những quy định chi tiết về việc mang theo mỹ phẩm như sau:

- Khi lên máy bay, khách hàng được phép mang theo 1000ml chất lỏng dưới dạng mỹ phẩm hoặc nước. Tuy nhiên bạn phải chia ra làm 10 lọ khác nhau bởi theo quy định chung về việc mang theo chất lỏng sẽ là các chai đựng chỉ được cho phép với dung tích từ 100ml trở xuống. Nếu các hãng hàng không kiểm tra mỹ phẩm của bạn không đúng với kích thước này thì chắc chắn họ sẽ từ chối. Vì vậy lời khuyên đưa ra là các bạn hãy chỉ mang theo những thứ thực sự cần thiết hoặc chia nhỏ sao cho thuận tiện nhất với mình.

do-make-up-co-duoc-mang-len-may-bay-2

- Bạn phải đảm bảo rằng mỹ phẩm được đóng gói cẩn thận và không làm ảnh hưởng hay gây mùi khó chịu cho những hành khách khác và chuyến bay. Chúng phải được đậy nắp kỹ và bọc kín lại trong chiếc túi ni lông nhé. Bạn sẽ phải bọc bằng túi ni lông trong suốt để nhân viên an ninh dễ dàng kiểm tra được từ bên ngoài.

- Một yêu cầu nữa là bạn phải đóng gói theo đúng tiêu chuẩn về kích thước và trọng lượng. Hãy tìm những chiếc lọ có dung tích vừa đủ với số lượng chất lỏng bạn đừng để tiết kiệm diện tích. Nếu chúng vượt ra khỏi một trong hai quy định về kích thước về chiều cao, chiều rộng, chiều ngang và số cân nặng cũng sẽ bị hãng hàng không từ chối chuyên chở.

- Các loại chai lọ mỹ phẩm được yêu cầu phải có nhãn mác và nguồn gốc rõ ràng bên ngoài. Điều này giúp đảm bảo rằng đó là mỹ phẩm để phục vụ cho nhu cầu cá nhân của bạn. Xác định rằng đây không phải là các loại chất khác nằm trong danh mục cấm có thể gây nên những ảnh hưởng tới hành khách hoặc đe dọa an ninh chuyến bay.

Trên đây là những quy định về việc mang theo mỹ phẩm lên chuyến bay. Tùy từng hãng hàng không mà sẽ có thêm những điều khoản quy định riêng và chi tiết. Một gợi ý nhỏ đó chính là khi mua vé máy bay, bạn hãy hỏi trước nhân viên bán vé những hành lý, đồ trang điểm mà bạn dự định mang theo có bị cấm hay không. Bởi mỗi hãng bay sẽ có những quy định về hành lý khác nhau nhau. Hơn nữa, với các chặng bay quốc tế ở một số quốc gia có thể cấm hành khách nước ngoài nhập cảnh vào nước họ mang một số hành lý nhất định.

Hy vọng những thông tin trên của Elines đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi: đồ make up có được mang lên máy bay không? Khi nắm được các thông tin trên, việc chuẩn bị đồ khi lên máy bay, đặc biệt là những đồ mỹ phẩm của chị em sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. 

Khu vực miền Bắc:

Địa chỉ 1: Tầng 3 số 333 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 12 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Khu vực miền Nam:

Địa chỉ :Số 3/2 Đường D1, Phường 25, Quận Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 1900 1250 | Mobile : 08 22 92 6789

Email : [email protected]

Điểm đi
Hà Nội (HAN)
Điểm đến
Hồ Chí Minh (SGN)
Ngày đi
09/12/2022
Chọn ngày về
Hành khách