Tin tức

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin chuyến bay của 4 hãng hàng không phổ biến tại Việt Nam
06 tháng 11 năm 2019

Máy bay hiện nay đã trở thành một loại phương tiện vận chuyển vô cùng hữu ích và thiết yếu vì nó đem đến hiệu quả nhanh chóng và vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên thì đối khi do thời tiết xấu các chuyến bay có thể delay hoặc bị hủy, vì thế nếu không biết trước được điều này sẽ khiến cho bạn phải mất rất nhiều thời gian đi lại và chờ đợi ở sân bay. Vậy làm thế nào để tra cứu thông tin chuyến bay?

Trong bài viết này Elines.vn sẽ hướng dẫn bạn biết cách tra cứu thông tin chuyến bay của 4 hãng hàng không nội địa để giúp bạn không phải chờ đợi chuyến bay trong tình trạng bị delay nhé.

Cách kiểm tra thông tin chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines 

Cách tra cứu thông tin chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines rất đơn giản tuy nhiên đòi hỏi bạn cần phải nhớ thật chính xác những thông tin cơ bản như: điểm đi, điểm đến, ngày và giờ khởi hành hoặc số hiệu của chuyến bay và thực hiện theo các bước sa:

Truy cập vào website của hãng hàng không Vietnam Airlines: https://www.vietnamairlines.com/ 

Truy cập vào webiste của Vietnam Airlines

Tiếp theo hãy nhấp chuột vào ô “thông tin chuyến bay” ở phía trên của trang web và một cửa sổ mới sẽ hiện ra

Tiếp đó bạn hãy lựa chọn điểm đi và điểm mà bạn sẽ đến, ngày giờ mà chuyến bay sẽ khởi hành và sau đó thì tích vào ô “ tôi đã đọc và đồng ý với chính sách bảo mật thông tin”, sau đó thì nhấn vào ô “tìm kiếm”. Hoặc bạn cũng có thể chỉ cần nhập mã số của chuyến bay và ngày bay rồi nhấn “ tìm kiếm” thì cũng có thể nhận được những thông tin chính xác về chuyến bay.

Sau khi nhấn “ tìm kiếm” thì một màn hình sẽ hiện lên, tất các các chuyến bay trong ngày bạn tìm kiếm sẽ hiện ra. Nếu bạn muốn so thông tin chi tiết thì hãy nhấn vào ô “ hiển thị chi tiết” để tìm hiểu thông tin kỹ hơn.

Cách tìm kiếm thông tin chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air

Để tra cứu thông tin về chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air thì có phần phức tạp hơn ở Vietnam Airlines vì đòi hỏi bạn phải nhớ mã code của vé máy bay thì mới check in được. Cụ thể như sau:

Đầu tiên bạn hãy truy cập và trang web chính thức của Vietjet Air: https://www.vietjetair.com/ rồi nhấn vào mục” thông tin chuyến bay” và lựa chọn “ tình trạng chuyến bay” thì một tab nhỏ sẽ hiện ra.

Truy cập vào website của VietJet Air

Tiếp theo hãy điền mã code rồi nhấp vào “ xem chuyến bay” như thế là bạn đã có thể xem được tất cả các thông tin chi tiết về chuyến bay của bạn.

Trong mục này nếu bạn nhìn thấy:

Dòng chữ ghi Flight Cancelled thì có nghĩa là chuyến bay của bạn bị hoãn hoặc hủy chuyến.

Dòng chữ ghi xác nhận có nghĩa là chuyến bay của bạn không bị thay đổi so với kế hoạch.

Cách kiểm tra tình trạng chuyến bay của hãng hàng không Jetstar

Cũng giống như khi kiểm tra thông tin chuyến bay của Vietnam Airlines, để kiểm tra thông tin chuyến bay của hãng hàng không Jetstar bạn cũng chỉ cần phải nhớ điểm đi, điểm đến và ngày bay, số hiệu chuyến bay là đủ. Các bước kiểm tra thông tin chuyến bay của Jetstar được thực hiện như sau:

Truy cập website https://www.jetstar.com, sau đó thì nhấp chuột vào ô “ tình trạng chuyến bay”

Truy cập vào website của Jetstar

Tiếp đó bạn hãy điền những thông tin về chuyến bay như: điểm xuất phát, điểm đến, ngay giờ bay và số hiệu của chuyến bay và chọn “ go”.

Sau khi chọn “go” một màn hình mới hiện ra hiển thị tất các các thông tin cần thiết về các chuyến bay trong ngày mà bạn đã chọn. Nhìn vào ô tình trạng bay nếu bạn thấy dòng chữ:

Estimated: có nghĩa là chuyến bay của bạn đã bị hoãn hoặc bị hủy. Trong trường hợp chuyến bay bị hoãn thì sẽ có ngày giờ thay đổi đi kèm.

On-time: có nghĩa là chuyến bay của bạn sẽ vẫn được bay đúng giờ như đã dự kiến.

Hướng dẫn kiểm tra tình trạng chuyến bay của Bamboo Airways 

Trước tiên hãy truy cập website: https://www.bambooairways.com/vi/

Tiếp theo hãy click vào phần thông tin đặt vé.

Truy cập website Bamboo Airways

Tiếp nữa hãy click vào phần thông tin đặt chỗ rồi nhập họ và tên chỗ của mình. sau đó thì một màn hình những thông tin về chuyến bay của bạn sẽ được hiện ra. 

Nhập mã đặt chỗ

Những hãng hàng không của Việt Nam hầu hết đều bay rất đúng giờ và ít xảy ra tình trạng delay, tuy đôi khi cũng xảy ra những tình trạng bất khả kháng hay do điều kiện thời tiết quá xấu thì các chuyến bay đành phải hoãn lại hoặc bị hủy. Tuy nhiên để chắc chắn về chuyến bay của mình thì khách hàng vẫn muốn nắm bắt được những thông tin chi tiết về chuyến bay để không bị lỡ những công việc nằm trong dự định của mình hoặc giả phải chịu chờ đợi quá lâu tại sân bay. Bởi vậy hành khách nên tra cứu thông tin chuyến bay thật chắc chắn trước giờ khởi hành để có thể chủ động hơn trong công việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN ELINES

Khu vực miền Bắc:

Địa chỉ 1: Tầng 3 số 333 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 12 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Khu vực miền Nam:

Địa chỉ :Số 3/2 Đường D1, Phường 25, Quận Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 1900 1250 | Mobile : 08 22 92 6789

Email : contact@elines.vn