Tin tức

Tìm hiểu về các loại giá vé của Vietnam Airlines
14 tháng 10 năm 2019

Vietnam Airlines là hãng hàng không được nhiều khách hàng lựa chọn cho những chuyến bay của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về các điều kiện loại vé của hãng hàng không này. Vậy hãy cùng Elines tìm hiểu về các loại giá vé của Vietnam Airlines nhé.

Hãng hàng không Vietnam Airlines có rất nhiều dịch vụ tiện ích, phục vụ được nhu cầu của đại đa số khách hàng. Để đảm bảo được quyền lợi cũng như có sự trải nghiệm tốt nhất về các dịch vụ, khách hàng cần nắm được thông tin về các loại giá vé của Vietnam Airlines:

ve-may-bay-vietnam-airlines (2)

1. Các hạng vé mà hãng hàng không Vietnam Airlines đang khai thác:

 • Hạng thương gia linh hoạt (J)

Hạng thương gia linh hoạt là hạng vé có nhiều ưu đãi và dịch vụ cao cấp nhất. Chính vì vậy, hạng vé này có mức phí cao nhất. Sử dụng hạng vé này khách hàng có thể được thay đổi thông tin cá nhân, lịch trình bay miễn phí hay hoàn lại vé ở mức chi phí là 300.000 VNĐ. Nếu hoàn vé ở thời điểm vào dịp Tết nguyên đán thì khách hàng phải trả mức phí là 600.000 VNĐ.

ve-may-bay-vietnam-airlines (1)

 • Hạng thương gia tiêu chuẩn (C)

Xếp sau hạng thương gia linh hoạt là hạng thương gia tiêu chuẩn. Nó cũng là hạng vé có mức giá cao, được hưởng nhiều ưu đãi và dịch vụ cao cấp tương tự như hạng vé thương gia linh hoạt.

 • Hạng thương gia tiết kiệm (D)

Thương gia tiết kiệm là hạng vé có mức giá rẻ nhất trong phân khúc hạng vé cao cấp dành cho thương gia. Sử dụng hạng vé này bạn sẽ phải mất 300.000 VNĐ nếu muốn thay đổi hay hoàn trả vé.

 • Hạng phổ thông linh hoạt (M, K)

Phổ thông linh hoạt là hạng vé được nhiều khách hàng lựa chọn trong các chuyến bay. Với hạng vé này, bạn được phép thay đổi miễn phí trừ dịp Tết nguyên đán. Thời điểm này nếu muốn thực hiện các thay đổi của vé bay thì bạn cần phải trả mức phí là 600.000 VNĐ. Lưu ý, khách hàng muốn hoàn lại vé trước ngày khởi hành đầu tiên là 300.000 VNĐ, phí sẽ tăng lên là 600.000 kể từ ngày khởi hành.

 • Hạng phổ thông tiết kiệm (N, R, T)

Khi sử dụng hạng vé phổ thông tiết kiệm, bạn muốn thay đổi thì sẽ chịu mức phí từ 300.000 VNĐ đến 600.000 VNĐ. Đối với phí hoàn trả vé sẽ là 300.000 VNĐ đối với ngày đầu tiên, từ ngày khởi hành sẽ là 600.000 VNĐ.

 • Hạng phổ thông tiêu chuẩn (L, Q)

Hạng phổ thông tiêu chuẩn là hạng vé được khách hàng sử dụng khá phổ biến. Tùy từng trường hợp khác nhau khi khách hàng thay đổi sẽ bị phạt với mức giá từ 300.000 VNĐ đến 600.000 VNĐ. Đối với việc hoàn vé lại thì cũng được áp dụng tương tự với hạng phổ thông linh hoạt.

 • Hạng siêu tiết kiệm (P)

Hạng siêu tiết kiệm là hạng vé cóc mức giá thấp nhất của hãng Vietnam Airlines. Hạng vé này chỉ áp dụng cho những đường bay đặc biệt và không được phép thay đổi hay hoàn trả lại vé. 

 • Hạng tiết kiệm đặc biệt (U, E, P)

Đây là hạng vé mà hành khách không được hoàn lại vé. Tuy nhiên, khách hàng có thể thay đổi được hành trình bay và thông tin cá nhân của mình trước ngày khởi hành với mức phí là 600.000 VNĐ. Đặc biệt, với hạng vé này không được phép đổi khi máy bay đã khởi hành.

2. Quy định chung về các hạng vé của Vietnam Airlines:

Dưới đây là một số những lưu ý về quy định chung hạng vé máy bay của Vietnam Airlines mà khách hàng cần nắm rõ:

ve-may-bay-vietnam-airlines (3)

 • Nâng giá: Hành khách có thể nâng hạng vé của mình lên hạng cao hơn trong trường hợp còn chỗ. Tuy nhiên, bạn phải trả thêm phí thay đổi và phí chênh lệch giữa vé mới và vẽ cũ.
 • Kết hợp giá: Khách hàng có thể kết hợp các hạng vé được với nhau trừ vé máy bay hạng siêu tiết kiệm. Bởi đối với giá vé máy bay này chỉ được kết hợp với các vé siêu tiết kiệm khác và không được kết hợp với các hạng vé khác.
 • Phí thay đổi: Khi hành khách muốn thay đổi nhiều chặng bay thì hãng sẽ áp dụng với mức phí cao nhất đối với các chặng bay thay đổi, và phí thay đổi này sẽ không được hoàn trả lại.
 • Thay đổi – Hoàn vé: Trong trường hợp đổi vé thì khách hàng chỉ có thể đổi sang hành trình mới hoặc thay đổi sang hành trình với mức cao tiền hơn. Đồng thời, khách hàng sẽ nhận lại được phần chênh lệch giữa giá vé đã mua với giá vé của chặng bay đã sử dụng.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên của Elines đã giúp bạn nắm rõ được các loại giá vé của Vietnam Airlines. Từ đó lựa chọn cho mình những quyết định phù hợp cho chuyến bay sắp tới. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm và mua vé máy bay trực tuyến của hãng hàng không Vietnam Airlines, hãy truy cập ngay website của Elines: https://www.elines.vn/. Elines là đại lý chính thức của IATA (Hiệp hội vận tải Hàng không thế giới) cung cấp vé máy bay nội địa và quốc tế và là một trong những đại lý hoạt động xuất sắc của hàng không Việt Nam.

CÔNG TY CỔ PHẦN ELINES

Khu vực miền Bắc:

Địa chỉ 1: Tầng 3 số 333 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 12 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Khu vực miền Nam:

Địa chỉ :Số 3/2 Đường D1, Phường 25, Quận Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 1900 1250 | Mobile : 08 22 92 6789

Email : contact@elines.vn