Tin tức

[GIẢI ĐÁP] Thuế vé máy bay là bao nhiêu và được tính như thế nào?
23 tháng 08 năm 2019

Với những hành khách thường xuyên sử dụng đường hàng không để di chuyển thì chắc hẳn sẽ thường thấy giá vé máy bay được bán khá rẻ nhưng trên thực tế lại phải đóng thêm một khoản thuế phí nữa. Điều này tạo nên sự khác biệt giữa giá vé ban đầu bạn thấy và giá vé máy bay thực tế. Vậy thuế vé máy bay là bao nhiêu và cách tính thuế phí vé máy bay của các hãng hàng không nội địa như thế nào? Hãy cùng Elines tìm hiểu ngay sau đây.

thue-ve-may-bay-1

Cách tính thuế và phí vé máy bay của hãng Vietnam Airlines:

Để xác định được thuế vé máy bay là bao nhiêu thì chúng ta cần biết giá vé nội địa của hãng hàng không Vietnam Airlines được tính căn cứ vào mức thuế và phí như sau: 

Giá vé máy bay sẽ bao gồm giá dịch vụ hành khách khi các quý hành khách đi những chuyến bay nội địa, giá dịch vụ soi chiếu an ninh cùng với thuế giá trị gia tăng của vé máy bay. 

thue-ve-may-bay-2

Trên thực tế, chi phí dịch vụ phục vụ hành khách khi bay các chuyến nội địa sẽ tùy theo từng sân bay mà mỗi hành khách phải bỏ ra từ 60 nghìn đến 70 nghìn VNĐ.

Đối với giá dịch vụ soi chiếu an ninh hành khách và hành lý thì với những chuyến bay nội địa nói chung sẽ có mức thu là 10 nghìn đồng với mỗi hành khách, chi phí này đã bao gồm cả 10% VAT. 

Đối với hành khách là trẻ em dưới 2 tuổi thì sẽ được miễn phí với dịch vụ soi chiếu an ninh. Còn hành khách là trẻ em từ 2 tuổi đến 12 tuổi thì sẽ được áp dụng mức chi phí là 50% mức giá tương ứng. 

Ngoài ra, sẽ có khoản phụ thu do hãng hàng không này ban hành đó là với các chuyến bay nội địa thì mỗi hành khách phải đóng 50 nghìn trên mỗi vé.

Còn về thuế vé máy bay là bao nhiêu thì các hành khách cần biết rằng thuế, phí và lệ phí cùng với phụ thu là do chính phủ và các hãng hàng không bởi tùy hành trình và hạng vé mà hành khách sử dụng sẽ có mức thuế phí khác nhau.

Bên cạnh đó thì giá vé máy bay có thể còn bao gồm cả phụ thu do các đại lý của hãng hàng không này thu 

Cách tính thuế và phí vé máy bay của hãng Vietjet Air:

Cũng với những chi phí như hãng hàng không Vietnam Airlines nhưng cách tính thuế và phí vé máy bay của hãng hàng không Vietjet Air cũng có một số điểm khác biệt mà các quý hành khách nên tham khảo như sau: 

Tổng giá vé máy bay của hãng hàng không Vietjet Air sẽ bao gồm những khoản phí sau cộng lại, các hành khách có thể căn cứ vào đây để ước chừng giá vé máy bay mà mình cần phải bỏ ra

Giá vé sẽ có thuế VAT đã bao gồm 10% giá nét cùng với lệ phí sân bay có thể từ 0 đến 70 nghìn VNĐ, ngoài ra còn có khoảng 110 nghìn VNĐ phí quản trị hệ thống Vietjet Air và 10 nghìn VNĐ phí soi chiếu an ninh, 55 nghìn VNĐ phí thanh toán. 

check-in-online-vietjet-2

Cách tính thuế và phí vé máy bay của hãng Jetstar:

Mỗi hàng hàng không sẽ có cách tính thuế phí khác nhau vậy nên hành khách nên tìm hiểu kỹ để tránh nhầm lẫn ảnh hưởng đến chuyến bay của mình. Giá vé của hãng hàng không Jetstar sẽ bao gồm giá nét mà hãng đã đưa ra trên hệ thống vé máy bay cùng với 10% thuế VAT, từ 0 đến 70 nghìn VNĐ cho thuế sân bay và 100 nghìn VNĐ cho phí quản trị hệ thống, ngoài ra còn có 10 Nghìn VNĐ phí soi chiếu an ninh và phí thanh toán khi quý hành khách thanh toán qua thẻ Visa hoặc thẻ nội địa khoảng 55 nghìn VNĐ cho mỗi chiếc vé máy bay. 

check-in-ve-may-bay-jetstar-2

Trên thực tế, mỗi sân bay và mỗi hãng hàng không sẽ có một khoản phí sân bay cũng như phí soi chiếu an ninh không giống nhau theo nhóm sân bay A và sân bay B đã được nhà nước quy định. Mặc dù vậy nhưng khoản phí này cũng sẽ không quá chênh lệch nên các quý hành khách có thể tính được khoản thuế phí mà mình cần bỏ ra với các hàng hàng không nội địa nói chung. Qua đây, quý hành khách cũng có thể biết được giá vé máy bay thực chất mình phải trả là bao nhiêu và tổng thuế phí khoảng từng nào. Các hành khách cũng cần lưu ý rằng giá vé máy bay có thể khác nhau trong từng thời điểm nhưng thuế và phí vé máy bay thì lại rất ít khi thay đổi. 

Với cách tính thuế và phí này, các quý hành khách sẽ dễ dàng xác định được thuế vé máy bay là bao nhiêu để không còn mơ hồ và băn khoăn về giá vé máy bay của mình cũng như có thể tính được giá vé máy bay một cách chính xác nhất. 

Mong rằng với những chia sẻ của Elines trên đây đã giúp cho các quý hành khách dễ dàng xác định thuế vé máy bay là bao nhiêu để yên tâm mua vé và bắt đầu hành trình bay của mình một cách thuận lợi.

Khu vực miền Bắc:

Địa chỉ 1: Tầng 3 số 333 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 12 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Khu vực miền Nam:

Địa chỉ :Số 3/2 Đường D1, Phường 25, Quận Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 1900 1250 | Mobile : 08 22 92 6789

Email : contact@elines.vn