Những lưu ý khi bay quốc tế sau dịch COVID-19

Ngày 7/10/2020

Bài viết cập nhật ngày 7/10/2020

Các hãng hàng không Việt Nam, trong đó có Vietnam AirlinesBamboo Airways đã dần từng bước khôi phục trở lại một số chuyến bay quốc tế thường lệ, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân Việt Nam cũng như nước ngoài trong bối cảnh dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt. Vậy hành khách cần lưu ý gì để có một chuyến bay quốc tế đảm bảo chất lượng phòng chống dịch? Cùng thàm khảo bài viết dưới đây cảu Elines nhé.


Những lưu ý khi bay quốc tế sau dịch COVID-19

 

lưu ý khi bay quốc tế sau dịch covid-19

 

Trước chuyến bay, hành khách cần đảm bảo rằng hành khách đủ điều kiện để xuất cảnh/nhập cảnh.

 

Với hành khách đi

  • Nhân viên an ninh hàng không phối hợp trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) địa phương tại sân bay kiểm tra việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn lần 1 tại cửa vào nhà ga.
  • Hành khách xuất trình khai báo y tế (điện tử/ văn bản giấy) hoặc giấy chứng nhận sức khỏe tại khu vực làm thủ tục hàng không và sau đó làm thủ tục xuất cảnh, thực hiện quy trình an ninh soi chiếu, hải quan. Hành khách được kiểm tra thân nhiệt và các dấu hiệu khác một lần nữa, nếu đủ điều kiện mới được lên máy bay.
 
Lưu ý:
  • Check-in online trước chuyến bay, hạn chế tập trung quá đông người.
  • Từ khi làm thủ tục cho tới trong và sau chuyến bay, tất cả hành khách sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang đúng cách. Hành khách không có khẩu trang sẽ bị từ chối lên máy bay.
  • Nước rửa tay luôn có sẵn dành cho hành khách tại sân bay.
  • Giãn cách xã hội sẽ được thực hiện bằng cách đánh dấu điểm đứng tại sàn tại các khu vực xếp hàng, bao gồm quầy làm thủ tục check in và kiosks.
  • Hành khách sẽ được kiểm tra thân nhiệt tại sân bay tại các điểm khác nhau, bao gồm cả cổng lên máy bay.
  • Máy bay sẽ được khử trùng bao gồm làm sạch sâu bằng cách sử dụng các chất tẩy rửa theo quy định an toàn.
 
Hành khách vui lòng đến sớm 3 tiếng trước giờ khởi hành đối với chuyến bay Nội địa và 04 tiếng trước giờ khởi hành với các chuyến bay quốc tế.
 

Với hành khách quốc tế nhập cảnh

  • Hành khách đều sẽ được theo dõi theo quy trình giám sát chặt chẽ từ trước khi lên máy bay, tại các cửa khẩu và cách ly tập trung để xét nghiệm. Sau hai lần xét nghiệm liên tiếp âm tính tại nơi cách ly tập trung, người nhập cảnh có thể cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.
  • Nếu không đạt yêu cầu (nhiệt độ trên 38 độ C kèm các biểu hiện khác như ho khan, khó thở), thực hiện các quy định về y tế đối với người có dấu hiệu nhiễm bệnh. Hành khách đủ điều kiện nhập cảnh lấy hành lý, khai báo y tế và cung cấp thông tin cho nhân viên CDC, lấy mẫu xét nghiệm, nhận lại giấy tờ và ra khỏi nhà ga về nơi cách ly tập trung theo sự bố trí của cơ quan chức năng.
 
Các hành khách bay tới và nhập cảnh tại Việt Nam có thể lựa chọn cách ly tập trung có thu phí tại một số khách sạn, cơ sở lưu trú tiêu chuẩn đến 5 sao tại các tỉnh, thành phố… được lựa chọn đáp ứng đầy đủ các quy định an toàn kiểm dịch, nguồn nhân lực…
 

Đối với phi hành đoàn của hãng hàng không

Toàn bộ thành viên sau khi trở về Việt Nam cũng được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.
 

Có một chuyến bay an toàn sau dịch COVID-19 cùng Elines

Trên đay là những lưu ý sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những chuyến bay quốc tế trong thời gian tới. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu đặt vé máy bay trên bất kỳ hành trình nào các bạn hãy liên hệ đến số điện thoại tổng đài của Elines: 1900 1250 để sự tư vấn, hỗ trợ tận tâm nhất nhé!

Điểm đi
Hà Nội (HAN)
Điểm đến
Hồ Chí Minh (SGN)
Ngày đi
09/12/2022
Chọn ngày về
Hành khách