Tin tức

[GIÁI ĐÁP] Mua vé máy bay trên Momo có an toàn không?
25 tháng 09 năm 2019

Hiện nay Momo là một ứng dụng rất tiện ích và được rất nhiều người dùng Việt Nam sử dụng. Vì người dùng có thể mua mọi thứ trên Momo kể cả vé máy bay. Tuy nhiên có nhiều vấn đề xoay quanh việc mua vé trên Momo và đa số mọi người thường lo lắng rằng mua vé máy bay trên Momo có an toàn không? Vậy thực tế vấn đề này như thế nào, chúng ta cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Mua vé máy bay trên Momo có an toàn không?

Rõ ràng, việc giao dịch thanh toán mua vé máy bay qua online sẽ rất nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên cũng tiềm ẩn những nguy cơ nhất định cho sự bảo mật tài khoản. Vào năm 2017 đã có người dùng đồn rằng bị hack ví Momo, nhưng sau đó đã tìm được nguyên nhân là do khách hàng cung cấp mã OTP cho người thứ 3 nên khiến tiền trong tài khoản bị mất đi. Về vấn đề này đã ảnh hưởng tai tiếng của Momo rất nhiều và sau 2 năm vẫn khiến người dùng băn khoăn rằng liệu mua sắm trên ví Momo có an toàn hay không. 

mua-ve-may-bay-qua-momo-2

Để trả lời cho câu hỏi "mua vé máy bay trên Momo có an toàn không chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cơ chế bảo mật từ phía Momo nhé. Ngoài ra việc an toàn hay không còn phụ thuộc khá nhiều vào người dùng. 

- Cơ chế bảo mật của ví Momo như thế nào?

Ví Momo được xem là app ứng dụng có cơ chế bảo mật tốt nhất hiện nay với chứng nhận bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) cấp độ của nhà cung cấp dịch vụ (Service Provider) và đã được cấp vào 8/2016.

Và đến bây giờ, ví điện tử Momo là một trong số ít những trung gian thanh toán được chấp nhận chứng chỉ này.

mua-ve-may-bay-qua-momo-3

Do đó nếu bạn đang nghi ngờ về việc thanh toán vé máy bay trên Momo có an toàn hay không thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm mọi thông tin liên quan tới tài khoản ngân hàng khi mua vé máy bay trên Momo thông qua cơ chế bảo mật tốt. Các tin tặc sẽ không thể dùng kỹ thuật để hack hay chiếm đoạt được tài khoản của bạn.

Bên cạnh đó ứng dụng Momo còn có tính năng bảo mật cao như sau:

mua-ve-may-bay-qua-momo

+ Khi sử dụng Momo bạn cần thiết lập mật khẩu và mật khẩu này chỉ dùng mỗi khi mở ứng dụng lên. Ngoài ra mỗi lần thực hiện giao dịch thanh toán bạn cũng phải nhập mật khẩu. Điều này đảm bảo an toàn cao cho quá trình thanh toán các dịch vụ.

+ Trong vòng 30 giây mà người dùng không thao tác trên ứng dụng thì ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng phải nhập lại mật khẩu mới được sử dụng tiếp.

Do đó vấn đề này sẽ phòng được trường hợp bạn bị mất điện thoại hoặc có người khác lén sử dụng điện thoại của bạn.

- Cơ chế bảo mật của người dùng 

Để mua vé máy bay an toàn trên Momo ngoài việc bảo mật của Momo thì người dùng cũng cần bảo mật các thông tin liên quan tới tài khoản như mật khẩu, mã otp...

mua-ve-may-bay-qua-momo-4

Và nếu bạn để lộ thông tin cho người thứ 3 thì rất có thể dẫn tới vấn đề tiền trong tài khoản của bạn sẽ bị kẻ gian ăn cắp.

Cách mua vé máy bay trên Momo:

Bước 1: Từ màn hình chính của Momo, bạn chọn "Mua vé máy bay"

Bước 2: Bạn chọn loại vé "Khứ hồi" hoặc đi "Một chiều"

Bước 3: Bạn chọn nơi đi, nơi đến, ngày đi, ngày trở về và số lượng vé cần mua, rồi bấm "Tiếp tục"

Bước 4: Tiếp theo bạn lựa chọn giờ bay của lượt đi và lượt về

Bước 5: Tiếp theo bạn nhập thông tin hành khách, thông tin liên hệ và thêm các dịch vụ nếu cần, rồi bấm "Tiếp tục"

Bước 6: Chọn nguồn tiền, kiểm tra chính xác lại thông tin đã điền và xác nhận thanh toán

Với tính năng thông minh này của Momo, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và đặt mua vé máy bay trong nước giá tốt nhất của 3 hãng hàng không Vietnam Airline, Jetstar, Vietjet. Bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng tìm được chuyến bay phù hợp với mức giá rẻ nhất. 

Hy vọng rằng những chia sẻ về vấn đề “Mua vé máy bay trên Momo có an toàn không?” sẽ giúp các bạn hiểu hơn về sự bảo mật của ứng dụng này cũng như cách mua vé máy bay và thanh toán trên Momo. Chúc các bạn sớm săn được vé rẻ. Nếu bạn cần sự hỗ trợ các vấn đề về máy bay thì có thể liên hệ với Elines nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN ELINES

Khu vực miền Bắc:

Địa chỉ 1: Tầng 3 số 333 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 12 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Khu vực miền Nam:

Địa chỉ :Số 3/2 Đường D1, Phường 25, Quận Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 1900 1250 | Mobile : 08 22 92 6789

Email : contact@elines.vn