Tin tức

Mua vé máy bay không đi có được trả lại không?
27 tháng 09 năm 2019

Đã có rất nhiều khách hàng mua vé máy bay rồi nhưng lại không thể đi được vì công việc và cuộc sống ngăn cản. Chính vì thế, rất nhiều người phải hoãn lại chuyến bay vì có việc đột xuất. Vậy trong trường hợp mua vé máy bay không đi có được trả lại hay không? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề ngày thì cùng nghe câu trả lời mà Eline chia sẻ dưới đây nhé.

1.Mua vé máy bay không đi có được trả lại không?

Thực tế quy định hoàn trả vé máy bay của từng hãng sẽ khác nhau và việc trả lại vé máy bay khi bạn không đi được còn phụ thuộc vào hạng ghế bạn lựa chọn chứ không phải loại vé nào cũng được hoàn trả lại.

check-in-online-vietjet-1

Hiện nay Việt Nam có 3 hãng hàng không chính đó là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar. Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu về quy định hoàn vé và phí trả vé riêng nhé.

2.Quy định hoàn trả vé của các hãng hàng không

2.1 Đối với quy định hoàn trả vé máy bay của hãng Vietnam Airlines

Trước khi bạn muốn trả lại vé, bạn cần phải điện tới phòng vé của hãng Vietnam Airlines để kiểm tra các điều kiện về hạng vé mình đang sở hữu. Vì đa số các loại vé máy bay khuyến mãi đều không được hoàn trả lại. Do đó bạn cần phải cung cấp cho nhân viên phòng vé về: Số vé, hành trình bay, ngày bay, họ tên khách bay... Và việc hoàn trả vé sẽ dựa vào từng hạng vé sẽ có mức hoàn đổi khác nhau. Cụ thế như:

check-in-vietnam-airlines-4

- Đối với hạng vé khuyến mại hay loại vé siêu tiết kiệm P/E: sẽ không được hoàn hủy, và không thay đổi.

- Đối với hạng phổ thông linh hoạt: trước ngày khởi hành tiền thu phí hoàn vé là 300.000 VNĐ; còn bắt đầu sang ngày khởi hành sẽ thu phí 300.000 VNĐ còn trong thời điểm tết nguyên đán sẽ thu phí hoàn là 600.000 VNĐ.

- Còn đối với hạng phổ thông tiêu chuẩn và hạng phổ thông tiết kiệm: trước ngày khởi hành, phí hoàn vé là 300.000 VNĐ; Ngày khởi hành phí hoàn vé là 600.000 VNĐ.

- Đối với hạng vé thương gia tiết kiệm: phí hoàn vé là 300.000 VNĐ.

- Đối với hạng vé thương gia linh hoạt, vé thương gia tiêu chuẩn: trước ngày khởi hành, phí hoàn vé là 300.000 VNĐ; còn bắt đầu sang ngày khởi hành khách hàng phí hoàn vé là 300.000VNĐ (riêng giai đoạn Tết nguyên đán thu phí hoàn vé 600.000VNĐ).

Trường hợp khách hàng mua vé điện tử mà muốn trả lại vé thì yêu cầu hoàn vé cần được gửi từ địa chỉ email đã được dùng để đăng ký đặt chỗ, mua vé. Còn trường hợp thư điện tử này không đúng thì yêu cầu hoàn vé này sẽ không được chấp nhận.

- Đối với trường hợp vé được thanh toán bằng tiền mặt tại các ngân hàng thì bạn nên tới các chi nhánh của Vietnam Airlines để được nhân viên hỗ trợ giải quyết quy trình hoàn vé.

Vietnam Airlines là hãng hàng không lớn tại Việt Nam và có các điều kiện hoàn trả vé cho khách đến mức tối đa. Tiền vé hoàn lại của bạn sẽ được chuyển trực tiếp về tài khoản ngân hàng mà quý khách đã sử dụng mua vé.

2.2 Quy định hoàn vé, hủy vé máy bay của Jetstar Pacific

Cũng giống như hãng hàng không Vietnam Airlines, quy định đổi hoàn vé của hãng cùng tùy thuộc vào từng loại vé mà khách đã mua cụ thể như:

Quy định hoàn vé của hãng Jetstar sẽ không áp dụng cho mức vé nâng hạng, không áp dụng cho hạng starter và starter Plus. Chỉ hoàn vé cho hạng vé Starter max và chỉ chấp nhận hoàn vé trước và trong ngày bay với mức phí hoàn là 352.000đ 1 người 1 chặng.

check-in-ve-may-bay-jetstar-2

Và khách hàng muốn trả lại vé máy bay thì hãy liên hệ với phòng vé máy bay của Jetstar, hoặc đại lý mà quý khách đã đặt vé để nhân viên hỗ trợ thủ tục và quy trình cho khách hàng nắm rõ nhất.

Tiền hoàn vé của khách hàng sẽ được gửi cho theo hình thức ban đầu mà khách hàng thanh toán vé.

Đối với các loại vé máy bay được thanh toán bằng voucher khuyến mãi thì sẽ không được hoàn vé.

Tất cả các hình thức thanh toán vé bằng tiền mặt tại ngân hàng, điểm giao dịch bưu điện... sẽ được Jetstar thực hiện hoàn trả tại phòng vé của mình. Do đó bạn có thể tới đại lý, phòng vé để nhận lại tiền.

2.3 Quy định hoàn vé, hủy vé máy bay của Vietjet Air

Riêng đối với hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air thì quý khách sẽ không được hoàn lại vé máy bay khi không đi được với bất cứ lý do gì chỉ trừ khi hãng hàng không này hủy chuyến đi hoặc bị khách từ chối vận chuyển do lỗi của hãng hàng không.

check-in-online-vietjet-2

Và trường hợp hoàn vé khách hàng sẽ phải mất phí. Do đó bạn hãy cố gắng sắp xếp kế hoạch để không bị mất thời gian và tiền bạc để trả vé nhé.

Qua câu trả lời cho câu hỏi: "mua vé máy bay không đi có được trả lại?" sẽ giúp bạn hiểu được quy định hoàn trả vé của từng hãng hàng không cũng như tìm được câu trả lời phù hợp nhất dành cho mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN ELINES

Khu vực miền Bắc:

Địa chỉ 1: Tầng 3 số 333 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 12 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Khu vực miền Nam:

Địa chỉ :Số 3/2 Đường D1, Phường 25, Quận Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 1900 1250 | Mobile : 08 22 92 6789

Email : contact@elines.vn