Tin tức

Mua vé máy bay cần những giấy tờ gì?
12 tháng 10 năm 2018

Mua vé máy bay cần giấy tờ gì là một trong những thắc mắc của rất nhiều người, nhất là khi bạn lần đầu tiên khi đi máy bay. Những thông tin sau sẽ giúp cho bạn có được những giấy tờ cần thiết khi mua vé máy bay.

di-may-bay-can-giay-to-gi

Đi nước ngoài thì mua vé máy bay cần giấy tờ gì ?

Nếu bạn đi máy bay ra quốc tế thì cần vé máy bay bạn có thể mua trực tiếp, mua online, mua tại đại lý – mua tại đại lý thường thấp hơn so với mua trực tiếp tại hãng. Hộ chiếu (còn hiệu lực 6 tháng trở lên) trong suốt hành trình làm thủ tục hành khách tại sân bay và thủ tục xuất nhập cảnh.

Visa: Để được nhập cảnh vào một đất nước khác, thông thường cần phải xin thị thực vào Quốc gia đó trước khi khởi hành. Tuy nhiên, mỗi quốc gia có một chính sách miễn thị thực khác nhau cho các đối tượng nhất định.

Giấy thông hành hoặc các giấy tờ có giá trị xuất, nhập cảnh theo yêu cầu pháp luật như thị thực rời, thẻ thường trú, tạm trú, thẻ chứng minh nhân dân.

Với trẻ em chưa có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật: cha mẹ đẻ, cha mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

di-may-bay-can-giay-to-gi-2

Đi nội địa thì mua vé máy bay cần giấy tờ gì ?

Trẻ em dưới 14 tuổi, hộ chiếu riêng hoặc đính kèm hộ chiếu của cha mẹ, giấy khai sinh, giấy chứng sinh (với trường hợp dưới 1 tháng chưa có giấy khai sinh), giấy xác nhận của tổ chức xã hội với trẻ em do tổ chức đó đang nuôi dưỡng có giá trị 6 tháng từ ngày xác nhận.

Hành khách trong nước trên 14 tuổi sẽ cần Hộ chiếu hoặc giấy thông hành, giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân, giấy xác minh, chứng nhận của lực lượng vũ trang, thẻ đại biểu Quốc hội, thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, thẻ nhận dạng của các thương hiệu hàng không Việt Nam, giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi cư trú (hoặc tạm trú) xác nhận.

di-may-bay-can-giay-to-gi-3

Hành khách nước ngoài trên 14 tuổi, hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời, chứng minh thư do cơ quan ngoại giao cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế thẻ thường trú, tạm trú.

Nếu hộ chiếu không còn do thất lạc hoặc rơi mất thì cần phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự xác nhận nhân thân về việc mất hộ chiếu của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai (công hàm có hiệu lực trong vòng 30 ngày)

Có nên mua vé máy bay sớm không?

Theo bạn nghĩ có nên mua vé máy bay sớm không? Theo mình thì có nên. Bởi mua vé máy bay sớm bạn sẽ không cần phải vội vã nhanh chóng khi đến quầy xếp hàng mua vé nữa, không lo chuyến bay bị lỡ nữa.

Với hình thức mua vé máy bay online bạn có thể mua vé ở bất kì đâu, bất kì khi nào bạn muốn, mà không cần phải xếp hàng đứng chờ đợi ở quầy bán vé hay đại lý bán vé máy bay.

Cách đặt vé máy bay online, trực tuyến

Hình thức đặt vé máy bay online là hình thức đặt vé máy bay qua mạng internet hoặc website hoặc qua điện thoại di động. Bạn có thể truy cập vào website của hãng máy bay, chọn địa điểm đến, địa điểm đi, ngày bay và chọn chuyến bay, thời điểm bay và hãng bay để đặt vé máy bay online.

Bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp theo số đường dây nóng của hãng máy bay đó để đặt vé máy bay online. Hình thức đặt vé máy bay online được thanh toán bằng hình thức trả tiền qua thẻ. Có thể là thẻ ATM, thẻ VISA, … Bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin như: tên chủ thẻ, số tài khoản,… để thanh toán là được.