Thủ tục mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines có khó không?

Ngày 27/12/2019

Các hãng hàng không đều có những quy định nhất định về khối lượng hành lý mà hành khách sẽ được phép mang lên máy bay. Chính vì thế nếu như không may số lượng hành lý mà bạn mang theo vượt quá mức quy định của các hãng hàng không thì sao? Trong trường hợp này bạn sẽ phải gửi lại hoặc mua thêm hành lý ký gửi. Trong bài viết này Elines sẽ bật mí với bạn cách mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines.

Khi đi máy bay nếu như trọng lượng hành lý ký gửi lớn hơn so với trọng lượng hành lý ký gửi miễn cước theo quy định của hãng hàng không thì cách tốt nhất đó chính bạn nên sử dụng dịch vụ hành lý trả trước một khoản phí tiết kiệm nhằm tránh phải mất thời gian khi làm các thủ tục. Tuy nhiên về thủ tục mua hành lý ký gửi của mỗi hãng hàng không khác nhau cũng có những quy định khác nhau, và mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines cũng thế.

hanh-ly-ky-gui-2

  • Quy định về hành lý mang lên máy bay

Hành lý mà hành khách được phép mang lên máy bay được quy định thành hai loại đó chính là hành lý trả trước và hành lý ký gửi. Đối với mỗi một hãng hàng không khác nhau thì sẽ có những quy định khác nhau về trọng lượng của các loại hành lý được phép mang lên máy bay. Và đối với Vietnam Airlines cũng thế. Tuy nhiên khi trọng lượng hành lý của bạn lớn hơn mức trọng lượng cho phép thì bạn phải làm sao?

nhung-do-vat-khong-mang-len-may-bay-2

Trong trường hợp này bạn cần phải mua gói dịch vụ.

* Đối với hành lý trả trước

Trong trường hợp này Vietnam Airlines áp dụng cho tất cả các chặng bay do hãng khai thác. Song trong một chuyến bay có sự góp mặt của máy bay STR72 thì không được áp dụng. Không kể trẻ em dưới 2 tuổi thì tất cả các hành khách còn lại đều có thể mua hành lý trả trước của Airlines.

* Giới hạn về hành lý được mua

Trong trường hợp hành lý của bạn bị quá trọng lượng thì bạn cần phải mua thêm hành lý, nhưng không có nghĩa là bạn sẽ được mua gói hành lý ký gửi thoải mái. Bạn chỉ có thể múa hành lý trả trước nhiều nhất là 10 gói hành lý ký gửi, mỗi gói giới hạn là 5kg, và chỉ được mua trước giờ bay chậm nhất là 6 giờ của mỗi tuyến.

  • Hướng dẫn đặt mua vé máy bay và hành lý ký gửi

Để mua hành lý ký gửi, bạn có thể mua hành lý trả trước ở phòng vé hoặc trên các website bán vé máy bay mà bạn tin tưởng. Tuy nhiên, bạn cần phải mua hành lý trả trước trong khi đang đặt chỗ ngồi hoặc sau khi đã mua vé tại các đại lý / phòng vé.

hanh-ly-ky-gui-4

Trọng lượng hành lý của hành khách nếu ít hơn hành lý trả trước hoặc hành lý miễn cước thì sẽ không được hoàn lại tiền.

Nếu hành lý vượt quá số cân nặng cho phép khi làm thủ tục tại sân bay thì hành lý sẽ được tính cước phí theo số kg được cân tại sân bay.

  • Những điều cần lưu ý khi mua hành lý trả trước

Hành lý trả trước sẽ không được chuyển nhượng, không được hoàn, không được đổi hành trình, không được đổi vé, cũng không được chuyển sang dịch vụ khác có giá trị với vé mà hành khách đã mua và chuyến bay. Song, đối với các chuyến có xuất phát từ đất nước Hàn Quốc khi chưa sử dụng thì có thể sẽ hoàn lại. Nhưng hành khách sẽ phải tốn phí là 25% giá trị của hành lý trả trước (khi chưa sử dụng).

Trong trường hợp hành khách muốn đổi sang chuyến bay khác cũng do hãng trong cùng 1 chặng bay thì hành khách có thể thay đổi gói hành lý trả trước, nhưng cần phải thực hiện trước 6 giờ so với giờ bay của chặng bay mới và chặng đã mua.

hanh-ly-ky-gui-3

Với các tuyến bay đến hoặc đi Canada, Mỹ thì sẽ không được mua hành lý trả trước nếu có hành lý đã vượt quá tiêu chuẩn trọng lượng.

  • Mua vé máy bay ở đâu

Hiện tại có rất nhiều đại lý bán vé máy bay khác nhau, tuy nhiên để có thể mua được những tấm vé máy bay giá rẻ thì bạn có thể mua tại hệ thống bán vé máy bay của Elines.

Elines là một đại lý bán vé máy bay giá rẻ uy tín nhất trên thị trường hiện nay, Tại đây bạn có thể mua được những tấm vé máy bay giá rẻ với những dịch vụ vô cùng hấp dẫn. Khi mua vé máy bay tại Elines bạn sẽ nhận được sự tư vấn tận tình của các nhân viên của Elines. Và trong trường hợp bạn muốn mua thêm hành lý ký gửi Vietnam Airlines các nhân viên của Elines sẽ hướng dẫn bạn những thủ tục cần thiết để có thể mua được gói hành lý theo yêu cầu của bạn.

Khu vực miền Bắc:

Địa chỉ 1: Tầng 3 số 333 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 12 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Khu vực miền Nam:

Địa chỉ :Số 3/2 Đường D1, Phường 25, Quận Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 1900 1250 | Mobile : 08 22 92 6789

Email : [email protected]

Điểm đi
Hà Nội (HAN)
Điểm đến
Hồ Chí Minh (SGN)
Ngày đi
09/12/2022
Chọn ngày về
Hành khách