Tin tức

Tất tần tật về hạng phổ thông đặc biệt của Vietnam Airlines
17 tháng 10 năm 2019

Các hãng hàng không thường có bốn loại ghế máy bay cơ bản là ghế hạng nhất, hạng thương gia, hạng phổ thông đặc biệt và hạng phổ thông. Dưới đây là tất tần tật về hạng phổ thông đặc biệt của Vietnam Airlines mà Elines đã tổng hợp lại, bạn có thể tham khảo nhé.

Hạng phổ thông đặc biệt là gì? 

Hạng phổ thông đặc biệt (Premium Class, Deluxe Economy Class, Comfort Class) là tên gọi của hạng ghế trung bình có tiêu chuẩn và chất lượng phục vụ nằm giữa hạng ghế phổ thông và hạng ghế thương gia. Vì vậy, hạng ghế phổ thông đặc biệt có dịch vụ cao cấp hơn hạng phổ thông nhưng đứng sau hạng ghế thương gia. Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines, hạng phổ thông đặc biệt chủ yếu được mở bán trên một số chặng bay quốc tế.

hang-pho-thong-dac-biet-1

Vietnam Airlines đã giới thiệu hạng phổ thông đặc biệt với tiêu chuẩn và dịch vụ gần như hạng thương gia, được mở bán và khai trương chuyến bay hạng ghế mới từ ngày 1/7/2019. Khách hàng đi từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh trên chiếc Airbus A350 và chiếc Boeing 787-9 sẽ được hưởng những dịch vụ của hạng thương gia. Điều này giúp cho hành khách có cơ hội được trải nghiệm trọn vẹn các dịch vụ cao cấp của Vietnam Airlines.

Các thông tin về hạng phổ thông đặc biệt của Vietnam Airlines

  • Điều kiện giá vé của hạng phổ thông đặc biệt

Điều kiện giá vé hạng phổ thông đặc biệt của hãng hàng không Vietnam Airlines tương tự như điều kiện vé hạng thương gia. Điều này giúp khách hàng có thể thay đổi dễ dàng và linh hoạt lịch trình bay của mình.

hang-pho-thong-dac-biet-2

Ngoài ra, định vị của hạng phổ thông đặc biệt là nằm giữa hạng thương gia và hạng phổ thông nên nó hội tụ nhiều ưu điểm mang đến những trải nghiệm dịch vụ tiện nghi, thoải mái cho khách hàng. Theo đó, so với giá vé hạng phổ thông linh hoạt, giá vé hạng phổ thông đặc biệt có mức giá cao hơn 500.000 đồng mà vẫn nhận được những dịch vụ cao cấp trên không của Vietnam Airlines.

  • Dịch vụ, tiện ích của hạng phổ thông đặc biệt

Sử dụng vé máy bay hạng phổ thông đặc biệt, hành khách không chỉ tiết kiệm chi phí so với vé máy bay hạng thương gia mà còn có cơ hội thư giãn thoải mái hơn với ghế rộng, có thể điều chỉnh ngả lưng ghế, màn hình cá nhân lớn… và nhiều dịch vụ tiện ích tuyệt vời khác. Trong lần bổ sung, nâng cấp hạng phổ thông đặc biệt trong năm 2019 của Vietnam Airlines, ngoài việc được phục vụ những suất ăn nhẹ, nước uống miễn phí thì hành khách được phục vụ thêm bộ vật phẩm tiện lợi bao gồm: gối đầu, túi đồ cá nhân, bộ mỹ phẩm… trên chuyến bay.

hang-pho-thong-dac-biet

Bên cạnh những dịch vụ tiện ích trên không, các ưu đãi về dịch vụ mặt đất cung là điểm nổi bật của vé hạng phổ thông đặc biệt. Khách hàng được sử dụng phòng chờ Bông Sen để nghỉ ngơi, ăn uống, chuẩn bị trước khi lên máy bay. Bên cạnh đó, khách hàng còn được ưu tiên làm thủ tục tại quầy riêng, lên máy bay bằng lối đi ưu tiên và được ưu tiên làm thủ tục an ninh. 

Hành lý của hành khách hạng phổ thông đặc biệt được hưởng tiêu chuẩn cân nặng/số kiện được miễn cước tương đương với hạng thương gia. Ngoài ra, hành lý còn được gắn thẻ ưu tiên để nhanh chóng đến tay chủ nhân sau khi hạ cánh.

Với việc bổ sung, nâng cấp hạng phổ thông đặc biệt từ năm 2019, Vietnam Airlines đã khẳng định nỗ lực không ngừng trong việc đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Tóm lại, mỗi hạng ghế trên máy bay có chất lượng phục vụ cũng như tiện ích và mức giá vé khác nhau. Hơn nữa, mỗi hạng vé cũng có những điều kiện về hoàn, hủy, đổi vé hay các điều kiện riêng về hành lý xách tay, hành lý ký gửi… Vậy nên, tùy thuộc vào tài chính, nhu cầu, sở thích của mỗi người mà bạn chủ động lựa chọn mua vé máy bay hạng ghế nào cho phù hợp. Cũng đừng quên tìm hiểu thật kỹ về các điều kiện mua vé đi kèm nữa nhé.

Hy vọng những thông tin tổng hợp trên đây của Elines về vé hạng phổ thông đặc biệt của Vietnam Airlines đã giúp bạn đọc nắm được về các dịch vụ, tiện ích cũng như giá vé của hạng ghế này. Từ đó, khách hàng có thể phân biệt, so sánh các loại hạng vé khác nhau để lựa chọn cho mình chiếc vé phù hợp nhất. 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm và mua vé máy bay trực tuyến giá rẻ của hãng hãng hàng không của quốc gia Vietnam Airlines, hãy truy cập ngay website đặt vé máy bay trực tuyến của Elines: https://www.elines.vn/. Elines tự hào là đại lý chính thức của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar, Bamboo Airways và là một trong những đại lý hoạt động xuất sắc của hàng không Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi mong muốn mang đến cho người dùng một công cụ tìm kiếm thuận tiện, chính xác nhất trong việc lựa chọn đặt mua vé máy bay một cách đơn giản, nhanh chóng nhất.