Tin tức

Thủ tục check in vé máy bay Vietnam Airlines ĐẦY ĐỦ, ĐƠN GIẢN nhất
22 tháng 08 năm 2019

Ngày nay, việc đi lại bằng máy bay trở nên phổ biến và các quý khách có thể dễ dàng đặt vé máy bay online. Tuy nhiên để chắc chắn và tránh một số sơ xuất có thể xảy ra như mua nhầm vé hay mua phải vé giả thì các quý khách có thể kiểm tra code trước khi tiến hành check in vé máy bay Vietnam Airlines. Sau đây Elines sẽ chia sẻ các cách kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airlines và thủ tục check in vé máy bay online đơn giản nhất.

check-in-vietnam-airlines-4

Kiểm tra thông qua tổng đài của hãng Vietnam Airlines:

Có một số cách để giúp các quý khách kiểm tra code trước khi tiến hành check in vé máy bay Vietnam Airlines, nhưng kiểm tra qua tổng đài của hãng Vietnam Airlines là cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Quý khách có thể liên hệ đến tổng đài của hãng bay này tại thành phố Hà Nội theo số: 024.38320320 và tổng đài tại thành phố Hồ Chí Minh theo số: 028.38320320 sau đó, các quý khách nhấn phím 1 để gặp nhân viên tổng đài Vietnam Airlines và xác nhận vé máy bay của mình đã được thanh toán hay chưa. Tuy nhiên, thời gian làm việc của tổng đài là từ 07:00 đến 19:00h hàng ngày nên các quý khách cần lưu ý để được hỗ trợ kịp thời. 

Kiểm tra code vé máy bay thông qua website Vietnam Airlines:

Ngoài việc liên hệ với tổng đài thì các quý khách cũng có thể kiểm tra lại mã code hay mã đặt chỗ mà mình đã mua qua website của Vietnam Airlines, các quý khách chỉ cần truy cập vào website của Vietnam Airlines sau đó sẽ xuất hiện một mục là: type your reservation code. Các quý khách chỉ cần nhập mã code bao gồm 6 chữ cái mà hãng bay này đã cung cấp. Sau đó quý khách nhập họ khách đi ở mục add reservation last name và sau đó nhấn View itineary.

check-in-vietnam-airlines

Đến đây, hệ thống sẽ yêu cầu quý khách phải nhập email mà quý khách đã sử dụng để đặt vé. Trong trường hợp đại lý đặt vé thì quý khách cần xin email từ đại lý để nhập. Sau khi nhập xong là các quý khách có thể kiểm tra được vé của mình đã chính xác hay chưa.

Kiểm tra vé máy bay Vietnam Airlines đã mua khi check in trực tuyến:

Ngoài hai cách trên thì quý khách có thể tiến hành kiểm tra vé đã mua khi check in trực tuyến. Theo quy định của Vietnam Airlines thì các hành khách có thể tiến hành thủ tục trực tuyến trước 24 giờ khởi hành. Bởi vậy nên quý khách chỉ cần truy cập vào đường link dẫn đến website của Vietnam airline rồi chọn “làm thủ tục trực tuyến” là các quý khách sẽ có thể kiểm tra vé đã thanh toán hay chưa cũng như biết được chính xác tình trạng đặt vé trước khi check in vé máy bay Vietnam Airlines.

Kiểm tra thông tin vé trên website của Vietnam Airlines:

Cũng như kiểm tra code, để kiểm tra thông tin trên vé, các quý khách cũng có thể thực hiện rất đơn giản với việc truy cập trang website chính thức của Vietnam Airlines và nhập vào các thông tin cá nhân như: Họ tên, điểm khỏi hành, Chọn nhập mã đặt chỗ (code) 6 ký tự mà hãng bay cung cấp cho quý khách khi mua vé. Các quý khách nhấp vào làm thủ tục. Nếu hệ thống hiển thị ra tên và hành trình bay của quý khách thì lúc đó quý khách có thể yên tâm để check in vé máy bay Vietnam Airlines bình thường mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

dat-ve-may-bay-2

Sau khi thực hiện kiểm tra tất cả thông tin chính xác và kỹ càng thì các quý khách hoàn toàn có thể yên tâm check in vé máy bay Vietnam Airlines tại sân bay mà không có bất cứ vướng mắc nào và bắt đầu chuyến bay của mình thuận lợi.

Ngoài ra để đảm bảo việc các quý khách không mua phải vé máy bay giả thì các quý khách nên tìm hiểu thông tin đại lý vé máy bay trước khi mua nếu quý khách không mua vé trực tiếp trên trang chủ của Vietnam Airlines. Việc tìm hiểu thông tin của những đại lý vé máy bay Vietnam Airlines sẽ giúp các quý khách tránh những trường hợp mua tại những đại lý vé máy bay không có trụ sở làm việc chính thức, hoặc qua giới thiệu mà không biết chính xác. 

Thủ tục check in online Vietnam Airlines:

Bên cạnh hình thức check in ngay tại sân bay và tại các điểm bán vé của Vietnam Airlines thì quý khách hiện nay có thể check in ngay trên điện thoại của mình mà không mất nhiều thời gian làm thủ tục tại sân bay như trước đây. Trong bài viết này Elines sẽ hướng dẫn các thủ tục check in online Vietnam Airlines để giúp các quý khách thao tác nhanh chóng hơn khi tiến hành check in tại sân bay.

check-in-vietnam-airlines-2

Điều kiện và lưu ý check in online của hãng Vietnam Airlines

Nếu quý khách muốn thực hiện các thủ tục check in online từ hãng Vietnam Airlines thì phải đáp ứng các điều kiện sau: Thời gian thực hiện thủ tục check in trực tuyến phải từ 24 giờ cho đến 2 giờ trước thời gian dự định cất cánh của các chuyến bay.

Đối với mỗi đợt thực hiện thủ tục check in online Vietnam Airlines chỉ được thực hiện tối đa với 9 hành khách trong cùng một hồ sơ. Sau khi tiến hành check in trực tuyến xong thì các quý khách phải tự in thẻ lên máy bay có mã vạch rõ ràng. Đặc biệt, các quý khách phải có mặt tại sân bay trễ nhất là 45 phút so với thời gian dự kiến bay.

check-in-vietnam-airlines-5

Hình thức check in trực tuyến của Vietnam Airlines không áp dụng cho các hành khách yêu cầu các dịch vụ đặc biệt của hãng như: em bé sơ sinh, xe lăn…( trừ những hành khách có yêu cầu dịch vụ suất ăn đặc biệt) và các hành khách sử dụng vé miễn cước hay có hành lý ký gửi hoặc vé giảm ID/AD (vé không cho đổi ngày).

Hướng dẫn check in online Vietnam Airlines

Ngoài việc săn được những tấm vé máy bay giá rẻ thì các bước làm thủ tục tại sân bay cũng khiến hầu hết các hành khách đều khá mệt mỏi, vì thời gian chờ đợi quá lâu. Tuy nhiên để hạn chế việc các quý khách mất quá nhiều thời gian để check in ở sân bay nên Vietnam Airlines đã cho phép làm thủ tục trực tuyến trên trang Vietnam Airlines với các bước sau đây:

check-in-ve-may-bay-jetstar-online-4

Bước 1: Để làm thủ tục check in online Vietnam Airlines, các quý khách cần truy cập vào hệ thống đặt vé và chọn mục làm thủ tục chuyến bay, sau đó hãy điền đầy đủ các thông tin cho hành trình mà mình muốn khởi hành, bao gồm họ, đi từ, mã đặt chỗ và nhấn vào “Làm thủ tục”.

Bước 2: Sau đó các quý khách sẽ thấy xuất hiện mục chọn giới tính và chuyến bay mà các quý khách cần làm thủ tục, lúc này các quý khách sẽ nhấn vào mục chọn.

Bước 3: Khi đã tiến hành thực hiện hai bước trên, các quý khách có thể bắt đầu tiến hành lựa chọn vị trí ghế ngồi theo ý muốn trong số ghế còn trống trên máy bay.

Bước 4: Khi đã hoàn thành thủ tục check in online Vietnam Airlines của chuyến bay, quý khách có thể in chúng ra hoặc cũng có thể chụp hình để làm bằng chứng.

Như vậy, khi thực hiện thủ tục check in online Vietnam Airlines thì quý khách có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chỉ cần đi thẳng đến quầy check in mà không cần phải mất thời gian chờ đợi quá lâu gây ảnh hưởng đến công việc cũng như tâm trạng của quý khách. Hơn nữa, với hệ thống check in trực tuyến của Vietnam Airlines sẽ là giải pháp tuyệt vời để giúp các quý khách có thể tự lựa chọn chỗ ngồi cho mình phù hợp nhất.

check-in-vietnam-airlines-3

Khi đến sân bay, các hành khách đã làm thủ tục trực tuyến có mặt tại quầy làm thủ tục trực tuyến của Vietnam Airlines tại sân bay để tiến hành xác thực thẻ lên máy bay trực tuyến. Các quý khách cần có mặt tại quầy làm thủ tục trực tuyến muộn nhất là 15 phút trước giờ đóng quầy. 

Nếu các quý khách không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines thì có thể tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình và tiến hành thủ tục check in trực tuyến một cách nhanh chóng. Cùng với đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình những chiếc vé máy bay giá rẻ một cách nhanh chóng tại Elines và thực hiện thủ tục check in trực tuyến cho chuyến bay của mình.

Hiện nay Elines là một trong những đại lý vé máy bay uy tín chất lượng hàng đầu tại Việt Nam, là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trong mọi hành trình. Ngoài các hãng hàng không nội địa, chúng tôi còn cung cấp vé máy bay của rất nhiều hãng hàng không phổ biến và chất lượng khác. Vì vậy các quý khách có thể mua vé máy bay của bất kỳ hãng nào trên thế giới mà không còn lo ngại vé giả nữa.

Với những chia sẻ trên đây của Elines, mong rằng các quý khách đã có được những thông tin hữu ích để có thể tiến hành check in vé máy bay Vietnam Airlines thuận lợi sau khi đã tiến hành kiểm tra mã code cũng như kiểm tra chính xác và đầy đủ các thông tin mà quý khách đã cung cấp khi đặt vé của hãng hàng không Vietnam Airlines, nếu gặp phải khó khăn khi đặt vé thì các quý khách có thể liên hệ với Elines, chúng tôi sẽ nhanh chóng giúp bạn đặt được chuyến bay mà bạn muốn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Khu vực miền Bắc:

Địa chỉ 1: Tầng 3 số 333 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 12 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Khu vực miền Nam:

Địa chỉ :Số 3/2 Đường D1, Phường 25, Quận Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 1900 1250 | Mobile : 08 22 92 6789

Email : contact@elines.vn