Tất tần tật về thủ tục check-in online Bamboo Airways

Ngày 10/12/2022

 

Không còn phải đến sớm hàng tiếng đồng hồ vì sợ trễ thủ tục hay sốt ruột trước “biển người” mỗi dịp về quê ăn Tết, giờ bạn đã có thể bay thảnh thơi hơn nhiều với Dịch vụ Làm thủ tục trực tuyến (Check-in online) của Bamboo Airways.

Trong bài viết này Elines sẽ hướng dẫn bạn cách check-in online và các lưu ý bạn cần biết để chuyến bay được an toàn và thuận tiện nhất khi bay với Bamboo Airways. Cùng bắt đầu nhé!

Check-in online trên điện thoại

Để làm thủ tục check in online Bamboo Airways trên điện thoại, bạn hãy tiến hành theo 6 bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập website Bamboo Airways tại địa chỉ https://www.bambooairways.com/vn-vi/ bằng trình duyệt web trên điện thoại. Bấm "Xem thêm" bên dưới nút Đặt vé và chọn Làm thủ tục.

Bước 2: Điền Mã đặt chỗ, Tên đệm và Tên, Họ của hành khách bất kỳ có tên trong mã đặt chỗ của bạn, rồi bấm Làm thủ tục. Hiện nay chức năng check in online của Bamboo Airways đang yêu cầu lặp lại 2 lần thao tác nhập thông tin như trên.

Bước 3: Tại trang "Thông tin chuyến bay" bạn kiểm tra lại ngày giờ bay và danh sách hành khách. Tích chọn tên hành khách cần làm thủ tục. Sau đó, bạn bấm vào Tiếp tục (Next) nếu các thông tin trên đã chính xác.

Kiểm tra danh sách hành khách và chọn tên hành khách cần làm thủ tục

Bước 4: Tích Đồng ý với các quy định ICI và hàng hóa nguy hiểm rồi chọn Tiếp tục (Next).

Bước 5: Bạn tích chọn ô Thêm tiện ích Đặt chỗ trước (Add extra Seat Reservation), rồi bấm vào dòng Select your seat (Chọn chỗ ngồi) ở ngay bên dưới tên hành khách. Sau đó bạn xem sơ đồ ghế ngồi trên chuyến bay và bấm chọn ghế mong muốn. Các ghế có màu trắng là có thể chọn, khi bạn chọn ghế sẽ chuyển màu xanh.

Bạn tiến hành thao tác chọn lần lượt cho từng người nếu có nhiều hành khách trong cùng một mã đặt chỗ. Khi đã chọn xong ghế bạn bấm Tiếp tục (Next) để hoàn tất và xem lại danh sách ghế đã chọn.

Xem sơ đồ chỗ ngồi và chọn ghế mong muốn

Bước 6: Hệ thống báo bạn đã check in online Bamboo Airways thành công. Bạn lựa chọn cách thức lưu trữ thẻ lên tàu bay (Boarding Pass) bằng cách In thẻ hoặc Gửi về email.

Check in trực tuyến qua app

Quy trình thực hiện app check in online Bamboo Airways bao gồm 6 bước:

 • Bước 1: Truy cập Appstore (đối với hệ điều hành iOS) và CH Play (đối với hệ điều hành Android) và tải ứng dụng Bamboo Airways. Mở ứng dụng lên và chọn mục Làm thủ tục bên cạnh Trang chủ.

Chọn mục Làm thủ tục trên ứng dụng Bamboo Airways

 • Bước 2: Điền thông tin Mã đặt chỗ và Họ của hành khách bất kỳ có tên trong mã đặt chỗ rồi bấm Làm thủ tục. Bạn có thể bấm vào "Lưu ý khi làm thủ tục trực tuyến" để xem các quy định check in online Bamboo Airways.
 • Bước 3: Tích chọn tên hành khách cần check in rồi bấm Làm thủ tục. Sau đó, xem danh sách các "Tiện ích bổ sung", nếu có nhu cầu mua thì bạn chọn dịch vụ cụ thể và tiến hành đặt mua rồi bấm Xác nhận dịch vụ bổ sung. Còn nếu không có nhu cầu thì kéo xuống dưới cùng, bấm Bỏ qua.

Tích chọn tên hành khách cần làm thủ tục

 • Bước 4: Tích vào Đồng ý với các quy định ICI và vật dụng nguy hiểm, rồi bấm Xác nhận.
 • Bước 5: Bấm vào nút Chọn ghế bên dưới tên hành khách. Sau đó bạn xem sơ đồ ghế ngồi và chọn ghế mong muốn. Các ghế màu xanh là ghế có thể chọn. Bấm Xác nhận để chọn ghế. Nếu trong mã đặt chỗ có nhiều hành khách, bạn chọn lần lượt cho từng người rồi bấm Hoàn tất. Tiếp đó bạn xem lại danh sách ghế vừa chọn, rồi bấm Làm thủ tục.

Check in trực tuyến tại kiosk ở sân bay

Từ tháng 1/2021, Bamboo Airways chính thức triển khai dịch vụ Quầy làm thủ tục (check-in) tự động với nhiều tính năng đa dạng.

Ngoài phục vụ hành khách làm thủ tục bay, ký gửi hành lý, kiosk check in Bamboo Airways còn cung cấp các dịch vụ ĐỘC NHẤT, bao gồm:

 • Mua thêm các dịch vụ bổ trợ như nâng hạng ghế, mua hành lý quá cước, mua dịch vụ phòng chờ,... và thanh toán trực tiếp qua VNPAY hoặc thẻ Debit/Credit.
 • Đăng ký thẻ thành viên Bamboo Club, kiểm tra thông tin thẻ, thông tin điểm thưởng.

Thời gian cho phép check in online tại kiosk của Bamboo Airways là trong vòng 24 giờ đến 1 giờ trước giờ bay.

Các sân bay áp dụng

Kiosk check in Bamboo Airways được đặt ở Sảnh đi nội địa của 4 sân bay, cụ thể:

 • Nội Bài (Hà Nội)
 • Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh)
 • Đà Nẵng (Đà Nẵng)
 • Cam Ranh (Khánh Hòa)

Cách làm thủ tục tại kiosk

Quy trình làm thủ tục online Bamboo Airways tại kiosk bao gồm 7 bước như sau:

 • Bước 1: Lựa chọn ngôn ngữ để sử dụng kiosk là "Tiếng Việt" hoặc "English". Sau đó chọn chức năng Làm thủ tục (Check-in). Đọc kỹ các quy định khi check in tại kiosk rồi bấm Tiếp tục.

Đọc các quy định check in kiosk và bấm Tiếp tục

 • Bước 2: Lựa chọn nhập "Mã đặt chỗ (PNR)", "Số vé điện tử" hoặc "Quét QR code trên mặt vé" để truy xuất xác nhận đặt vé của bạn trên hệ thống.
 • Bước 3: Kiểm tra thông tin chuyến bay của bạn. Sau đó lựa chọn chuyến bay cần làm thủ tục và lựa chọn hành khách cần làm thủ tục rồi bấm Tiếp tục. Nếu có nhiều hành khách trong cùng mã đặt chỗ bạn hãy bấm Chọn tất cả, rồi bấm Tiếp tục.

Lựa chọn hành khách cần làm thủ tục

 • Bước 4: Đọc Thông tin quan trọng của chuyến bay hiển thị trên màn hình. Tích Đồng ý với các quy định ICI và Quy định về hàng hóa nguy hiểm bị cấm vận chuyển rồi bấm Tiếp tục.
 • Bước 5: Chọn ghế ngồi trên chuyến bay. Ở bước này, bạn có thể bấm Chọn chỗ ngồi ở tên hành khách để mở sơ đồ chỗ ngồi trên chuyến bay và chọn ghế mong muốn. Để xác nhận ghế, bạn bấm Confirm (Xác nhận). Nếu có nhiều hành khách sẽ thao tác chọn ghế lần lượt cho từng người. Còn nếu muốn hệ thống tự sắp xếp chỗ ngồi, bạn bấm vào nút Bỏ qua. Bấm vào tên từng khách và chọn chỗ ngồi mong muốn
 • Bước 6: Nhập thông tin thẻ Bamboo Club (BBC) và tích điểm (nếu bạn chưa báo số thẻ khi mua vé). Bạn nhập số thẻ (không bao gồm mã QH) rồi bấm Enter. Nếu đúng số thẻ, hệ thống sẽ hiện màu xanh lá kèm dấu tích. Trong trường hợp bạn không có thẻ thành viên Bamboo Airways thì bấm Hoàn thành để bỏ qua bước này.
 • Bước 7: Hệ thống báo "Hoàn thành làm thủ tục". Bạn tiến hành kiểm tra lại các "Thông tin chuyến bay", "Thông tin hành khách", "Số ghế đã chọn", "Cửa khởi hành" (nếu có) và "Thời gian lên máy bay". Sau đó bấm In thẻ lên máy bay. Máy sẽ in thẻ lên tàu bay và bạn chỉ cần nhận thẻ được in ra ở phần thân máy là xong.

Làm thủ tục trực tuyến trên máy tính

Quy trình check in vé máy bay online Bamboo Airways trên website bằng máy tính diễn ra theo 6 bước:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website https://www.bambooairways.com/vn-vi/. Chọn mục Làm thủ tục bên cạnh Quản lý đặt chỗ. Đọc Một số lưu ý về an ninh hàng không đối với hành khách và bấm dấu x ở góc trên bên phải để tắt.

Chọn mục Làm thủ tục trên website Bamboo Airways

 • Bước 2: Điền Mã đặt chỗ, Tên đệm và Tên, Họ của hành khách bất kỳ có tên trong mã đặt chỗ, sau đó bấm Làm thủ tục.
 • Bước 3: Tích chọn tên hành khách cần làm thủ tục và bấm Next (Tiếp tục).

Chọn hành khách cần làm thủ tục online Bamboo Airways

 • Bước 4: Tích chọn Đồng ý với các quy định ICI và khuyến cáo về hàng hóa nguy hiểm và bấm Next (Tiếp tục).
 • Bước 5: Tích vào ô trống ở mục Thêm tiện ích Đặt chỗ trước. Sau đó, bấm vào dòng "Quý khách vui lòng lựa chọn chỗ ngồi" ở bên dưới tên hành khách để xem sơ đồ ghế rồi tiến hành chọn ghế. Các ghế có màu trắng là ghế bạn có thể chọn. Khi tích chọn ghế nào, ghế đó sẽ chuyển màu xanh.

Nếu có nhiều khách trong mã đặt chỗ, bạn hãy thao tác chọn lần lượt. Bấm vào Tiếp tục khi hoàn tất chọn ghế.

Chọn ghế rồi bấm Tiếp tục

 • Bước 6: Hệ thống website thông báo bạn đã "Hoàn thành check in online Bamboo Airways". Tại đây, bạn có thể chọn In thẻ lên máy bay hoặc Gửi qua email để nhận và lưu trữ thẻ và sử dụng khi ra sân bay.

Những trường hợp KHÔNG được check in trực tuyến

Bamboo Airways check in online KHÔNG áp dụng được với những trường hợp hành khách sau đây:

 • Phụ nữ đang mang thai.
 • Đi cùng với em bé dưới 2 tuổi.
 • Là đối tượng bị trục xuất, bị từ chối chuyên chở.
 • Có yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ suất ăn đặc biệt).
 • Mã đặt chỗ có nhiều hơn 9 hành khách.
 • Có chuyến bay khởi hành từ các sân bay chưa áp dụng check in online Bamboo Airways.
 • Đi trên chuyến bay khai thác bởi hãng hàng không khác mà không phải Bamboo Airways.

Đặt vé máy bay Bamboo Airways tại Elines

Nếu như bạn đang mệt mỏi trong quá trình gọi tới tổng đài Bamboo Airways cả tiếng đồng hồ mà không có nhân viên nhắc máy, hay lang thang mất thời gian trên mạng để tìm tới những đại lý vé máy bay Bamboo Airways mà không biết đại lý đó có uy tín hay không. Để tiết kiệm thời gian tối đa cho mình cũng như là tiết kiệm được cả chi phí cho chuyến đi. Bạn hãy tham khảo ngay đại lý vé máy bay Bamboo Airways của Elines với dịch vụ đặt vé máy bay trực tuyến thông qua website: Elines.vn.

Elines là một trong những đại lý vé máy bay Bamboo Airways uy tín tại Việt Nam. Với hệ thống tra cứu và đặt mua vé một cách đơn giản, chúng tôi sẽ giúp bạn có thể nắm vững được các thông tin chính xác, đồng thời tiết kiệm chi phí ở mức tối đa cho những chuyến đi. 

 

Liên hệ hotline 19001250 (tổng đài hỗ trợ 24/7) hoặc để lại tin nhắn cho Elines tại Fanpage để được hỗ trợ nhanh nhất! 

Điểm đi
Hà Nội (HAN)
Điểm đến
Hồ Chí Minh (SGN)
Ngày đi
03/02/2023
Chọn ngày về
Hành khách