Tin tức

Những điều cần biết về phí đổi vé máy bay của các hãng hàng không
12 tháng 12 năm 2019

Bạn vừa đặt vé máy bay nhưng vì một số lý do nên muốn thay đổi vé đã mua sang một chuyến bay khác. Nhưng bạn thắc mắc không biết chi phí đổi vé máy bay là bao nhiêu? Để giải đáp vấn đề này, Elines sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn ngay trong bài viết dưới đây.

  1. Phí đổi vé máy bay của các hãng hàng không

Phí đổi vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines

Đối với Vietnam Airlines, bất kỳ hạng vé nào các bạn cũng đều được trả lại, ngoại trừ vé khuyến mãi.

check-in-vietnam-airlines-3

– Phí vé hoàn lại trước ngày bay là 250.000VND.

– Phí vé hoàn lại sau ngày bay là 550.000VND.

Phí thay đổi hành trình vé máy bay của hãng Vietnam Airlines:

– Đổi trước ngày hành trình bay ghi trên vé là: 250.000VND + mức giá chênh lệch vé giữa hành trình mới và cũ.

– Từ ngày ghi trên vé là: 500.000VND + mức chênh lệch vé giữa hành trình mới và cũ.

Phí đổi vé máy bay của hãng hàng không Vietjet Air

Đối với hãng hàng không Vietjet Air thì không được phép hoàn vé, nếu đổi vé ngày, tên hay chặng bay trước 48 giờ thì sẽ phải chịu mất phí 275.000 đồng + chênh lệch giá vé.

check-in-tai-san-bay-vietjet-2

Phí đổi vé máy bay của hãng hàng không Jetstar

Hãng hàng không Jetstar chỉ áp dụng hoàn vé đối với hạng vé cao nhất, tuy nhiên khách hàng phải chịu mất phí 10 - 25% giá vé. Còn lại nếu bạn muốn đổi hành trình bay hay chuyến bay thì bạn phải chịu mất phí 300.000 đồng + mức chênh lệch giá vé đã mua và giá vé ngày đổi.

  1. Điều kiện đổi vé của của các hãng hàng không

Hãng hàng không Vietnam Airlines

Thông thường việc hủy vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ chia làm hai trường hợp: do nhu cầu từ khách hàng hủy vé và do trễ chuyến hay hủy chuyến của hãng.

Với những trường hợp bạn hoàn vé do lý do chủ quan thì bạn có thể liên hệ đến trực tiếp đến phòng vé của hãng để tiến hành hủy vé. Bạn sẽ chịu các khoản phí hoàn vé theo quy định tương ứng với hạng vé mà bạn đã mua. Phí hủy vé sẽ còn phù thuộc vào khoảng thời gian bạn tiến hành hủy vé so với thời gian bay. 

check-in-vietnam-airlines-2

Đối với trường hợp bạn hoàn vé do lịch trình bay của hãng có sự thay đổi hay hủy chuyến thì các bạn sẽ được hoàn lại toàn bộ số tiền đã mua vé mà không phải thanh toán thêm bất kỳ khoản phí nào khác. Bên cạnh việc hoàn lại giá vé, hãng hàng không Vietnam Airline cũng sẽ hoàn lại toàn bộ các loại phí, thuế hay chi phí phần phụ thu nếu bạn chưa sử dụng các dịch vụ đó.

Lưu ý: Các bạn cũng cần lưu ý rằng chính sách và quy định về phí hoàn lại vé cũng tùy vào từng hạng vé mà bạn đã mua, sẽ có những hạng ghế mà bạn được hoàn lại tiền vé và cũng có những hạng ghế bạn sẽ không nhận được tiền mua vé và phải bỏ lại vé.

Hãng hàng không Vietjet Air

Vietjet Air là hãng hàng không giá rẻ với mức giá vô cùng hợp lý, phù hợp với đại đa số mọi người nên nhiều khách hàng chọn mua vé và di chuyển bằng hãng này. 

check-in-tai-san-bay-vietjet-2

- Đối với vé hạng Promo hoặc vé Eco mà có nhu cầu hoàn vé, bạn phải thực hiện chậm nhất 1 ngày trước ngày bay so với giờ khởi hành dự kiến (tuy nhiên chỉ áp dụng đối với chuyến bay bị hủy hoặc delay trên 4 tiếng).

- Hành khách được phép đổi tên cho người khác sử dụng nếu loại vé quý khách mua là vé Eco. Còn hạng vé Promotion, thì không được phép đổi tên. Mức phí đổi tên sẽ được áp dụng khi quý khách thực hiện đổi tên.

- Việc bảo lưu vé chỉ áp dụng cho hạng vé SkyBoss, trong thời hạn 180 ngày.

Hãng hàng không Jetstar

Hãng hàng không Jetstar khai thác hạng ghế Economy có tất cả 3 loại là: Starter, Starter Plus và Promo. Mỗi loại ghế đều có những quy định về việc hoàn đổi vé theo quy định của hãng. 

Phụ thuộc vào quy định và điều kiện của mỗi vé mà việc hoàn đổi vé của quý khách có thể không thực hiện được hoặc thực hiện nhưng có mất phí.

Tất cả phí thay đổi đều được tính như sau: phí/người/chặng + chênh lệch giá vé. Lưu ý rằng các dịch vụ mua thêm như hành lý, ăn uống sẽ không được hoàn trả trong trường hợp khách yêu cầu hủy vé máy bay Jetstar.

Mọi thay đổi như đổi thông tin vé, hủy chuyến bay của hãng hàng không Jetstar phải được thực hiện ít nhất là trước 4 giờ so với giờ khởi hành đối với hạng ghế Starter và Starter Plus. Riêng hạng ghế Starter Max hành khách được phép thay đổi cho đến hết ngày khởi hành dự kiến. Tất cả các yêu cầu thay đổi thông tin vé như: đổi tên, đổi hành trình bay hay đổi ngày giờ sẽ cho phép hành khách đổi không giới hạn thời gian với điều kiện thời gian đổi của chuyến bay có trên lịch bay dự kiến của hãng đưa ra.

Trên đây là những giải đáp cho vấn đề về chi phí đổi vé máy bay và các điều kiện đổi vé của các hãng hàng không. Hy vọng bài viết này của Bio Travel đã giúp bạn có thể tham khảo và hiểu rõ hơn nếu muốn đổi vé máy bay Vietjet.

Khu vực miền Bắc:

Địa chỉ 1: Tầng 3 số 333 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 12 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Khu vực miền Nam:

Địa chỉ :Số 3/2 Đường D1, Phường 25, Quận Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 1900 1250 | Mobile : 08 22 92 6789

Email : contact@elines.vn