Tin tức

Mua vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan
04 tháng 08 năm 2019

Thời gian gần đây, việc đến Đài Loan du lịch đang được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ bởi Đài Loan có vị trí địa lí khá gần so với nước ta, chi phí nếu mua vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan cũng không quá cao với vô vàn những địa điểm du lịch nổi tiếng và thu hút. Đây chính là địa điểm du lịch hợp lý và ẩn chứa rất nhiều điều thú vị với bất cứ ai đang có ý định tới Đài Loan du lịch. 

ve-may-bay-333

Vậy cần chuẩn bị những gì cho một chuyến du lịch Đài Loan thật hoàn hảo? Hãy cùng Elines tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Du lịch Đài Loan cần chuẩn bị gì?

Chắc chắn việc đầu tiên mà chúng ta nghĩ tới trước khi đi du lịch đó là: chuẩn bị những gì cho chuyến đi bây giờ? Bên cạnh quần áo, đồ dùng cá nhân, giấy tờ tùy thân,... thì việc mua vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan, tiền và thẻ ATM chính là thứ mà bất cứ ai trong chúng ta cũng quan tâm đến đầu tiên, đặc biệt là với một chuyến du lịch ở nước ngoài thì quá trình chuẩn bị lại càng cần phải tỉ mỉ và cẩn thận hơn. Một số việc mà chúng ta cần chuẩn bị trước khi lên đường tới Đài Loan đó là:

Xin Visa du lịch Đài Loan

Chuẩn bị giấy tờ: Việc đầu tiên các bạn cần chuẩn bị để xin visa du lịch Đài Loan đó là hộ chiếu bản gốc của mình kèm 1 bản photo và các bạn cũng cần kiểm tra lại để chắc chắn hộ chiếu của mình vẫn còn hiệu lực trên 6 tháng.

Sau đó các bạn cần tải mẫu đơn đăng ký xin visa du lịch Đài Loan và điền các thông tin có trên đơn đăng ký thật đầy đủ và chính xác, đơn đăng ký cũng cần kèm theo 2 tấm ảnh thẻ có 4x6. Lưu ý là ảnh thẻ của các bạn cần có nền trắng và được chụp trong 6 tháng gần đây nhất 

bay-cung-elines-1

Trường hợp các bạn là những người đã đi làm thì ngoài những giấy tờ trên, các bạn cần chuẩn bị thêm cả bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và hợp đồng lao động cả bản chính và photo cùng với giấy nghỉ phép để đi du lịch. Giấy nghỉ phép phải được công ty phê duyệt và đóng dấu xác nhận. Với trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với tên của bạn.

Không chỉ có vậy, bạn cũng cần chuẩn bị những giấy tờ chứng minh về khả năng tài chính của mình như các chứng nhận về đất đai, nhà cửa, tài sản, sổ tiết kiệm,... Và tổng giá trị của những tài sản đó ít nhất phải là 50 triệu đồng. Vì đây là những giấy tờ hết sức quan trọng nên các bạn cần mang theo bản chính để bên lãnh sự đối chiếu khi cần thiết.

Vé máy bay khứ hồi cũng là một trong những giấy tờ không thể thiếu. Cùng với đó là bạn phải có lịch trình cho chuyến đi của mình. Với phần lịch trình, các bạn cần liệt kê chi tiết nhất có thể

Thủ tục xin Visa

Sau khi đã có được đầy đủ những giấy tờ trên và điền xong mẫu đơn đăng ký xin cấp Visa, các bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ kèm theo với đơn đăng ký kí để mang theo tới Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc để làm thủ tục. Thời gian chờ đợi hồ sơ của bạn được xét duyệt để cấp Visa sẽ kéo dài khoảng 5 ngày. 

Lệ phí xin Visa du lịch Đài Loan

Visa ngắn cho 1 lần nhập cảnh, bạn sẽ mất khoảng 50 USD. Đối với Visa ngắn hạn cho nhiều lần nhập cảnh, bạn sẽ mất khoảng 100USD. Đối với trường hợp bạn cần làm thủ tục gấp thì bên cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% so với mức lệ phí quy định.

Một số lưu ý khi xin visa Đài Loan

Phần lớn việc xin Visa đi du lịch Đài Loan khá dễ dàng, các bạn thường sẽ không cần đến để phỏng vấn nhưng trong một vài trường hợp, nếu có yêu cần từ Đại sứ quán thì các bạn cần chuẩn bị một số kiến thức, tìm hiểu kỹ những thông tin cần thiết tại trang web của Văn phòng kinh tế và Văn hóa Đài Bắc để hỗ trợ cho việc trả lời phỏng vấn. 

Như vậy, ngoài việc tìm mua vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan thì còn rất nhiều thứ phải chuẩn bị để có một chuyến du lịch thú vị phải không nào?

Đổi tiền trước khi đi

Khi đi du lịch nước ngoài, đặc biệt là khi đã mua vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan để du lịch thì đổi tiền chính là việc mà bạn không thể quên để chuyến đi được thuận lợi. Và du lịch Đài Loan cũng thế. Tại Đài Loan hiện nay đang sử dụng đơn vị tiền tệ là Đô la Đài Loan, viết tắt là NT hoặc $. 1 NT$ ~ 730 – 750đ, bạn có thể tới các ngân hàng, hoặc các điểm giao dịch ngoại tệ để tiến hành đổi tiền trước chuyến đi. 

Nếu đã có sẵn Đô la thì bạn cũng có thể lựa chọn phương án mang tiền qua Đài Loan và đổi ngay tại các ngân hàng có tại sân bay Đài Loan và bạn sẽ được đổi với mức tỷ giá niêm yết. Còn đối với tiền Việt thì hiện nay các ngân hàng tại Đài Loan không nhận đổi nên các bạn lưu ý nhé!

Như vậy bên cạnh việc tìm mua vé máy bay giá rẻ đi Đài Loan thì còn rất nhiều thứ cần chuẩn bị cho chuyến du lịch ra nước ngoài này như chuẩn bị hồ sơ xin visa, đổi tiền,... và còn rất nhiều thứ cần chuẩn bị khác nữa. Hãy cùng Elines tham khảo trong những bài viết sau nhé!

Khu vực miền Bắc:

Địa chỉ 1: Tầng 3 số 333 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 12 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Khu vực miền Nam:

Địa chỉ :Số 3/2 Đường D1, Phường 25, Quận Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 1900 1250 | Mobile : 08 22 92 6789

Email : contact@elines.vn