Tin tức

Đỉnh Fansipan xuất hiện băng giá
02 tháng 11 năm 2018

đi du lịch sapa
Sáng nay 1/11, nhiệt độ tại Sa Pa (Lào Cai) xuống thấp đột ngột chỉ còn 9 độ C, nhiều nơi xảy ra tình trạng rét buốt vào đêm và sáng sớm.
đi du lịch sapa giá rẻ
Đáng chú ý, tại đỉnh Fansipan đêm 31/10, nhiệt độ dưới 0 độ C khiến xuất hiện lớp băng tuyết tại khu vực nhà ga cáp treo.
băng giá sapa
Trao đổi với PV, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Lào Cai cho biết nguyên nhân là do nhiệt độ miền Bắc xuống thấp, không khí lạnh yếu tràn về, sau đó biến tính khiến trời quang mây, bức xạ nhiệt lớn. Ban đêm và sáng sớm nền nhiệt xuống thấp, ban ngày trời nắng hanh. Nhiệt độ giảm sâu khiến những mạch nước từ các sàn nhà ăn rò rỉ ra đóng thành băng.
băng giá sapa
Băng bám dọc lan can các lối đi, các vách đá tại hai ga tàu hỏa leo núi trên đỉnh.
băng giá sapa
Đến trưa nhiệt độ tại Fansipan đã tăng lên, các lớp băng tuyết cũng bắt đầu tan.
Bang giá sapa
Nhiều du khách thích thú khi được chứng kiến hiện tượng băng giá sớm tại Sa Pa
băng giá sapa đẹp
 
 
Các chuyên gia khí tượng thủy văn cũng lưu ý, khách du lịch nên trang bị quần áo ấm dày và gang tay cũng như các vật dụng cần thiết khi đi du lịch ở những vùng núi cao có thể xuất hiện băng giá.
đi du lịch sapa mù sương

Trước đó, vào tháng 4, Fansipan đã đón một đợt băng tuyết khiến vạn vật phủ một màu trắng tinh khôi đẹp lạ. Theo Cơ quan khí tượng dự báo, đêm nay và sáng sớm thứ Sáu 2/11 nền nhiệt miền Bắc tiếp tục xuống thấp, một số nơi giảm nhẹ và băng giá có thể tiếp tục xuất hiện ở Fansipan.

Thời tiết khá đẹp để du khách có thể đến Sapa trong dịp cuối năm này. Elines luôn sẵn sàng hỗ trợ vé máy bay giá rẻ đến quý khách hàng có nhu cầu đi du lịch ngắm cảnh .