Tin tức

Tham khảo điều kiện hoàn vé Vietnam Airlines
30 tháng 10 năm 2019

Khi đã mua vé máy bay xác định đi đâu đó thì chắc chắn không ai mong muốn rằng mình sẽ hoàn trả lại vé cho hãng hàng không. Tuy nhiên vì những lý do cá nhân bắt buộc mà hành khách buộc phải hoàn vé cho Vietnam Airline. Vậy điều kiện hoàn vé Vietnam Airlines là gì? Hãy cùng tìm hiểu với Elines.vn.

Điều kiện hoàn vé Vietnam Airlines tức những điều nằm trong quy định của Vietnam Airlines về việc hoàn hay đổi vé máy bay. Theo quy định của hãng hàng không thì hành khách có quyền lợi được hoàn, đổi vé máy bay, nhưng không có nghĩa là trường hợp nào cũng được hoàn. Được hoàn hay không thì còn phải phụ thuộc vào những quy định của hãng hàng không này.

dieu-kien-hoan-ve-may-bay

1. Hành khách hoàn vé trong trường hợp nào?

Hầu hết không ai muốn mua vé máy bay xong rồi lại hoàn trả cho hãng hàng không, tuy nhiên thì do có việc bận đột ngột nên bạn không thể khởi hành như. Trong trường hợp này hành khách có quyền hoàn vé cho hãng hàng không theo đúng quy định hoàn của hãng. Tuy nhiên tùy vào loại vé máy bay mà bạn sở hữu có nằm trong danh mục loại vé máy bay được phép hoàn thì mới được hoàn. Nếu như vé máy bay mà bạn mua là vé khuyến mãi thì chắc chắn sẽ không được hoàn. Khi hoàn vé bạn sẽ phải chịu mất một khoản phí theo quy định của hãng hàng không.

Trong trường hợp bạn không hoàn lại vé mà chỉ muốn đổi ngày giờ bay hoặc chuyến bay thì hãy liên hệ với nhân viên của hãng. Họ sẽ hướng dẫn bạn cách đổi vé máy bay . Tuy nhiên việc làm này sẽ khiến bạn phải mất thêm một khoản phí nữa.

Mức chi phí mà hành khách phải chi cho việc hoàn, đổi vé như sau:

  • Không chấp nhận việc hoàn, đổi trả vé đối với các hạng vé máy bay quốc tế khuyến mãi, vé siêu tiết kiệm dưới mọi hình thức.
  • Đối với hạng vé máy bay quốc tế hạng phổ thông khi hoàn vé phải nộp mức phí là 300k. Trong trường hợp muốn thay đổi ngày giờ bay thì miễn phí chuyển đổi, còn nếu muốn thay đổi hành trình thì phải chịu 300k tiền phí cộng thêm phần phí chênh lệch do giá vé.
  • Nếu tấm vé máy bay bạn sở hữu là vé máy bay quốc tế hạng thương gia thì khi hoàn vé du khách sẽ phải chịu phí 300k. Trong trường hợp muốn thay đổi ngày giờ bay thi được miễn phí chuyển đổi và mất 300k cộng thêm phí chênh lệch giá vé do thay đổi hành trình bay.

2. Điều kiện hoàn vé máy bay

Hoàn vé máy bay theo ý muốn của khách hàng

Trong trường hợp bạn muốn hoàn vé do mắc công việc đột xuất không thể nào thực hiện được chuyến bay thì hãy liên hệ trực tiếp với phòng vé Vietnam Airlines. Trong trường hợp này hành khách hoàn toàn phải chịu các khoản phí liên quan theo quy định của hãng. Mức phí hoàn vé sẽ tương đương vé hạng vé mà bạn sở hữu. Đồng thời phí hoàn vé còn phụ thuộc vào thời gian mà bạn hoàn vé.

Trường hợp hoàn vé do hãng thay đổi lịch bay

Trong trường hợp vì một lý do hay một sự cố nào đó mà hãng hàng không phải thay đổi ngày, giờ bay thì khách hàng sẽ được hoàn vé mà không mất bất kỳ một khoản phí nào. Điều đó có nghĩa là hãng sẽ hoàn tiền toàn bộ cho hành khách bao gồm tiền vé, tiền thuế và các khoản chi phí phụ thu cho dịch vụ bán vé của chặng bay mà khách hàng chưa sử dụng. Đối với phần vé mà khách hàng đã sử dụng hãng không chấp nhận hoàn vé mà chỉ chấp nhận hoàn phần vé mà khách hàng chưa sử dụng.

Các trường hợp thay đổi lịch bay của hãng bao gồm:

  • Chuyến bay khởi hành thực tế sẽ bị muộn hơn 3 tiếng so với thời gian cất cánh dự kiến theo lịch công bố của hãng hàng không Vietnam Airlines.
  • Chuyến bay bị hủy, điều đó có nghĩa là chuyến bay không thể thực hiện được theo lịch bay mà đã bán vé, việc đặt chỗ của chuyến này đã được công bố và cập nhật trên hệ thống đặt giữ chỗ của hàng.
  • Chuyến bay khởi hành sớm, nghĩa là chuyến bay khởi hành trước giờ bay dự kiến mà hãng hàng không Vietnam Airlines đã công bố từ trước.
  • Khách hàng bị từ chối vận chuyển, điều này có nghĩa là khách hàng đã đặt chỗ và đã xác nhận có chỗ trong chuyến bay, và khách có làm thủ tục tại quầy theo đúng quy định, nhưng vẫn không được vận chuyển trên chuyến bay đó.

Thủ tục hoàn vé máy bay Vietnam Airlines:

Trong mọi trường hợp khách hàng muốn hoàn vé hay hoàn vé xuất phát từ việc hãng hàng không không thể thực hiện được lịch trình bay theo đúng dự kiến thì việc hoàn vé đều phải liên hệ trực tiếp với nhân viên của hãng hàng không để được tư vấn, giúp đỡ và hỗ trợ cho hành khách về các thủ tục cần thiết để hoàn vé.

Trên đây là những chia sẻ của Elines.vn về những điều kiên hoàn vé Vietnam Airlines. Do không phải trường hợp nào cũng được hoàn vé, cho nên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những quy định của hãng nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN ELINES

Khu vực miền Bắc:

Địa chỉ 1: Tầng 3 số 333 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 12 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Khu vực miền Nam:

Địa chỉ :Số 3/2 Đường D1, Phường 25, Quận Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 1900 1250 | Mobile : 08 22 92 6789

Email : contact@elines.vn