Tin tức

Cách nào để vượt qua cơn ù tai khi đi máy bay
04 tháng 12 năm 2018

Khi di chuyển bằng máy bay, việc cất hạ cánh đôi khi gây cho bạn cảm giác rất khó chịu trong tai. Sự thay đổi về độ cao ảnh hưởng đến khả năng điều chỉnh áp suất khiến tai chúng ta bị ù, thậm chí là đau, nhức. Nhiều người chỉ bị tình trạng này trong một thời gian ngắn, nhưng nhiều người, tồi tệ hơn, có thể bị trong cả chuyến bay. 

u-tai-khi-di-may-bay-1

Dưới đây là một số cách giúp cải thiện vấn đề này:

Nhai kẹo cao su

Việc nhai kẹo cao su sẽ giúp tiết ra nhiều nước bọt hơn, và bạn sẽ có phản xạ nuốt tự nhiên. Khi nuốt, các cơ trên vòm miệng kéo ống eustachian ra (ống Eustachian ở phía sau của mũi, giáp với vòm miệng, nối với tai giữa). Điều này giúp hạn chế tình trạng ù tai.

Ăn bất cứ loại kẹo cứng nào

u-tai-khi-di-may-bay-2

Cũng giống như nhai kẹo cao su, việc ngậm kẹo cứng cũng giúp tiết nước bọt và hoạt động nuốt cũng sẽ giúp giảm ù tai.

Cố gắng ngáp thật nhiều

u-tai-khi-di-may-bay-3

Kể cả khi không cảm thấy mệt mỏi hay buồn ngủ thì hãy cứ cố ngáp thật nhiều để khỏi bị đau hay ù tai. Khi mở miệng, bạn có thể giúp điều chỉnh áp suất không khí bên ngoài. Hãy cố gắng hít vào thật sâu, khi đó bạn sẽ dễ dàng tự ngáp hơn.

Thở nhẹ nhàng bằng mũi

Ngậm chặt miệng và bịt mũi lại, sau đó thở ra nhẹ nhàng bằng mũi. Nhớ là phải thở ra thật nhẹ nhàng nếu không sẽ làm tổn thương đến màng nhĩ. 

Nuốt một thứ gì đó

Bịt chặt mũi và thực hiện cử động nuốt cho đến khi tai hết ù. Nếu cổ họng quá khô, hãy uống một chút nước nhé.

Đại lý vé máy bay Elines đã giới thiệu đến bạn những cách chống ù tai hiệu quả sau mỗi lần đi máy bay chúc các bạn có những chuyến đi an toàn vui vẻ .