Tin tức

5 lỗi nhỏ khiến du khách mất tiền oan khi đi du lịch
24 tháng 10 năm 2018

Không ước tính hành lý quá cước

Đây là lỗi cơ bản khi đi du lịch mà nhiều người mắc phải. Sau quãng thời gian shopping thoả thích, vấn đề vượt ký hành lý sẽ khiến bạn tốn một khoản kha khá. Đặc biệt, đối với các chuyến đi cuối năm, hàng loạt thương hiệu giảm giá, không khó để bắt gặp cảnh tượng dân du lịch loay hoay sắp xếp lại hành lý cho đủ ký.

Không ước tính ký hành lý sẽ dẫn đến tốn kém thêm chi phí.

Không ước tính ký hành lý sẽ dẫn đến tốn kém thêm chi phí.

Để tránh tình trạng này, bạn nên ước tính mua sẵn ký hành lý, tránh mua trực tiếp tại sân bay. Theo kinh nghiệm của dân du lịch, bạn nên thủ sẵn chiếc cân điện tử xách tay để cân đo hành lý trước ngày về để chủ động hơn.

Di chuyển bằng taxi

Với bất kỳ thành phố nào, taxi là một trong những phương tiện công cộng dễ dàng tiếp cận. Tuy nhiên không ít hành khách than phiền cước phí taxi cao, chưa kể tài xế có thể chở đi vòng vòng dẫn đến tốn kém. Vậy để tiết kiệm chi phí du lịch, bạn nên chọn các phương tiện đỡ tốn kém hơn như tàu điện ngầm, xe buýt hoặc xe ứng dụng.

Sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng được xem là trợ thủ đắc lực để giải quyết bài toán tài chính trong việc mua sắm. Tuy nhiên, với các chuyến đi du lịch mua sắm ở nước ngoài, bạn nên cân nhắc khi sử dụng thẻ tín dụng. Thông thường, các công ty thẻ tín dụng sẽ tính phí từ 3% trở lên cho các giao dịch ở nước ngoài. Bạn cũng nên tránh rút tiền mặt khi đang ở nước ngoài để tránh phụ phí không cần thiết.

Đừng lạm dụng thẻ tín dụng khi du lịch nước ngoài

Đừng lạm dụng thẻ tín dụng khi du lịch nước ngoài vì bạn có thể “đổ nợ” sau chuyến đi.

Kén ăn

Một trong những trải nghiệm thú vị nhất khi đi du lịch là thưởng thức ẩm thực địa phương. Tuy nhiên, thay vì chọn lựa những nhà hàng vào “top reviews” trên mạng xã hội, bạn nên tìm đến những khu ẩm thực đường phố. Bạn có thể thoả thích trải nghiệm hết cả con phố với hàng chục quầy ăn hấp dẫn và đậm đà hương vị địa phương. Đây là cách vừa rẻ vừa được ăn ngon.

Đối với những bạn e ngại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, các khu food court trong trung tâm thương mại cũng là lựa chọn phù hợp. Với đội ngũ đầu bếp địa phương giàu kinh nghiệm cùng quy trình vệ sinh gắt gao, hẳn bạn sẽ yên tâm thưởng thức các món ăn đa dạng từ Âu đến Á.

Chần chừ dẫn đến tăng phí vé máy bay

Giao dịch vé máy bay rất nhanh thay đổi và tuỳ thuộc vào từng thời điểm. Vì thế, nếu bạn chần chừ không đặt nhanh khi vé đang rẻ, có thể giá vé sẽ tăng vọt ngay sau đó.

Săn vé máy bay giá rẻ từ Elines

Săn vé máy bay giá rẻ từ Elines sẽ giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí du lịch.

Nhiều bạn đang băn khoăn đặt vé online thời điểm nào là hợp lý. Thông thường, đối với các chuyến đi du lịch nước ngoài, bạn nên đặt vé trước 90 ngày và so sánh giá giữa các hãng bay cho cùng lộ trình để đưa ra lựa chọn tốt hơn.

Bạn có thể sở hữu những tuyến bay giá tiết kiệm từ Elines. Bằng cách truy cập elines.vn đại lý vé máy bay , bạn sẽ săn được những chuyến bay với chi phí thấp nhất .