Thẻ lên máy bay / Boarding Pass là gì!?

Ngày 21/9/2022

Boarding pass hay còn được gọi là vé / thẻ lên máy bay, là một tấm vé mà các hãng bay phát cho hành khách trước khi lên tàu bay. Vậy vì sao đã check-in rồi lại cần thêm cả boarding pass? Ý nghĩa của chiếc vé này là gì? Cùng Elines tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Boarding pass là gì?

Boarding pass là tên tiếng anh của một loại thẻ lên máy bay cần thiết mà khách hàng phải đáp ứng để làm thủ tục trước khi lên chuyến bay. 

Boarding pass được xem là một trong những loại giấy tờ quan trọng nhất trong việc làm thủ tục tại sân bay và trước khi bước lên máy bay của khách hàng. Boarding pass (tên tiếng anh) được dịch ra tiếng việt với nghĩa là thẻ lên máy bay có tác dụng chứng minh người đó đã tiến hành mua vé và hoàn thành các thủ tục của hãng bay đúng quy định và được quyền lên chuyến bay mà họ đặt mua trước đó. Khi bạn mua vé máy bay của bất cứ hãng hàng không nào(Vietnam Airlines, Bamboo, Vietjet Air,…) cũng đều được các hãng hàng không này cấp cho một tờ giấy Boarding pass khi khách hàng tiến hành làm thủ tục check in lên máy bay tại các quầy máy bay ở sân bay.

Theo quy định, sau khi bạn tiến hành mua vé máy bay bằng hình thức mua vé giấy tại đại lý hoặc mua online trực tuyến qua trang web của hãng hàng không đó xong, trước khi muốn lên máy bay thì bạn cần đến trước chuyến bay ít nhất 1 giờ đồng hồ để tiến hành làm thủ tục tại quầy của hãng bay bạn mua ở một vị trí nhất định nào đó trong sân bay. Quá trình làm thủ tục này mục đích chính là để các nhân viên cung cấp Boarding pass (thẻ lên máy bay) cho bạn. Nếu không có loại giấy này thì bạn không thể lên được máy bay.

Do vậy khi ra sân bay để lên máy bay thì bạn phải tìm quầy hãng bay của mình để đưa vé máy bay hoặc thông tin mã code vé điện tử để họ kiểm tra và in thẻ lên máy bay Boarding pass cho mình. Trong trường hợp nếu bạn có hành lý ký gửi cần gửi thì sẽ gửi luôn ở đây và trên Boarding pass sẽ được dán thêm phiếu để lấy hành lý sau khi xuống máy bay. Nếu bạn không có hành lý thì nhân viên sẽ chỉ đưa Boarding pass bình thường cho bạn.

Boarding Pass dùng vào mục đích gì?

Boarding Pass dùng vào mục đích gì mà bắt buộc phải có khi lên máy bay cũng là câu hỏi được rất nhiều bạn thắc mắc không kém gì Boarding Pass là gì. Với tên gọi là thẻ lên máy bay thì Boarding Pass đã nói lên hết mục đích cả nó rồi. Đây là loại thẻ giúp khách hàng được phép lên máy bay và chuyến bay đó có trách nhiệm mang hành khách tới đúng địa chỉ được ghi trên thẻ. Trong trường hợp bạn không có Boarding Pass thì sẽ không thể qua được cửa kiểm tra an ninh tại sân bay và dĩ nhiên không thể vào phòng chờ để đợi lên máy bay.

Cụ thể, trên thẻ Boarding Pass của mỗi hành khách sẽ có ghi đầy đủ những thông tin của khách hàng và thông tin về chuyến bay mà khách hàng chọn như: Họ tên khách hàng, ngày giờ bay, cửa lên máy bay, vị trí chỗ ngồi trên máy bay, thời gian phải ở mặt ở cửa ra của máy bay, địa điểm xuất phát đi, địa điểm xuất phát đến, mã vạch của vé máy bay, chuyến bay này được đi bởi máy bay có số hiệu bao nhiêu? thuộc hãng hàng không nào…

Thông thường khi kiểm soát vé để lên máy bay thì Boarding Pass sẽ bị lấy đi mất một phần để chứng minh rằng Boarding Pass của khách hàng đó đã được nhân viên kiểm tra và mang tính pháp lý đầy đủ. Như vậy, khi đi máy bay thì Boarding Pass là một loại giấy tờ hết sức quan trọng khi đi máy bay. Các khách hàng khi đi máy bay cần phải mang vé máy bay của mình đến tại quầy của hãng bay đó nằm tại sân bay và đưa cho nhân viên để đổi lấy Boarding Pass. Nếu không thì coi như  bạn không đủ điều kiện hợp pháp đi máy bay và chuyến bay của bạn sẽ bị hủy.

Hy vọng với tất cả những thông tin chia sẻ trên đây, Elines.vn đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Boarding Pass là gì và mục đích của Boarding Pass trong chuyến bay là gì.

Để được tư vấn chi tiết về thủ tục, cũng như đặt vé máy bay giá rẻ, bạn vui lòng liên hệ hotline 19001250 hoặc truy cập Website Elines.vn để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Điểm đi
Hà Nội (HAN)
Điểm đến
Hồ Chí Minh (SGN)
Ngày đi
09/12/2022
Chọn ngày về
Hành khách