Tin tức

Hướng dẫn chi tiết thủ tục check in tại sân bay Vietjet Air
21 tháng 08 năm 2019

Dù đi bất kì hãng máy bay nào, thì việc làm thủ tục đi máy bay là điều cần thiết mà quý khách không thể bỏ qua. Tuy vậy, việc làm thủ tục này không phải ai cũng nắm rõ, đặc biệt với những hành khách đi lần đầu sẽ gặp không ít vấn đề và thắc mắc, Sau đây Elines sẽ chia sẻ các thủ tục check in sân bay Vietjet để giúp các quý khách dễ dàng khi thực hiện những thủ tục này.

check-in-tai-san-bay-vietjet-2

Kiểm tra thông tin vé máy bay:

Việc đầu tiên cần làm trước khi tiến hành thủ tục check in sân bay Vietjet, các quý khách cần kiểm tra lại vé máy bay của mình để biết được tình trạng vé cũng như những thông tin trên vé máy bay đã chính xác chưa để tránh gặp phải những vấn đề phát sinh không đáng có khi thực hiện thủ tục.

Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết:

Sau khi kiểm tra lại thông tin thì các quý khách cần chuẩn bị đầy đủ và cần thận các loại giấy tờ cần thiết để có thể lên chuyến bay của mình. Nếu là chuyến bay nội địa, các quý khách cần chuẩn bị cho mình chứng minh nhân dân. Còn trong trường hợp quý khách có trẻ em đi cùng thì cần chuẩn bị giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh đối với trẻ dưới 1 tháng tuổi.

check-in-tai-san-bay-vietjet

Còn nếu quý khách có chuyến bay quốc tế thì các quý khách cần chuẩn bị thêm hộ chiếu hoặc cả visa nếu nước nhập cảnh mà quý khách chuẩn bị tới yêu cầu. Các quý khách cần lưu ý rằng những loại giấy tờ để làm thủ tục phải còn nguyên vẹn, không rách nát, hư hỏng hay mờ nhạt.

Quy trình làm thủ tục Check in sân bay Vietjet:

Sau khi các quý khách đã chuẩn bị xong các loại giấy tờ và vé máy bay không có gì sai sót thì các quý khách có thể bắt đầu làm thủ tục check in. Hiện nay, các quý khách có thể lựa chọn làm thủ tục check in tại sân bay hoặ check in trực tuyến tại nhà tuy nhu cầu cũng như điều kiện thời gian của mình.

Nếu các quý khách lựa chọn làm thủ tục chec in trực tuyến thì quý khách có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian xếp hàng và chờ đợi tại sân bay. Tuy vậy, hình thức nay hiện nay chỉ áp dụng cho những hành khách có hành lý ký gửi và sau khi check-in xong quý khách không thể hoàn đổi chuyến bay được nữa. Đối với những hành khách có hành lý ký gửi thì Elines khuyên các quý khách nên làm thủ tục check-in tại sân bay để làm luôn cả thủ tục ký gửi hành lý và chọn chỗ ngồi.

check-in-tai-san-bay-vietjet-3

Tại quầy làm check in của Vietjet, nhân viên sẽ kiểm tra và cân hành lý của quý khác để xem thử đã đảm bảo được quy định của hãng hay chưa. Nếu số cân hành lý của quý khách vượt quá cân nặng quy định thì các khách cần lựa chọn làm thủ tục ký gửi hành lý hoặc bỏ bớt hành lý lại. Vì thế, trước khi đến làm thủ tục, các quý khách cần hết sức cần cân nhắc về hành lý, xem cái nào nên đem theo và cái nào không thật sự cần thiết thì không nên mang theo thể tiết kiệm chi phí này.

Làm thủ tục xuất cảnh:

Ngoài thủ tục check in sân bay Vietjet, nếu các quý khách bay chuyến bay quốc tế thì các quý khách cần thực hiện thủ tục xuất cảnh, tại quầy làm thủ tục xuất cảnh, các nhân viên của Vietjet sẽ kiểm tra và đối chiếu lại visa hoặc hộ chiếu của quý khách để đảm bảo không có bất cứ sai sót nào.

Kiểm tra an ninh

Sau khi thực hiện chính xác các thủ tục check in cũng như thủ tục xuất cảnh thì các quý khách sẽ tiến hành kiểm tra an ninh tại cổng kiểm tra, các nhân viên của Vietjet sẽ tiến hành kiểm tra cần thận để nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay cũng như cho các hành khách trên chuyến bay.

check-in-tai-san-bay-vietjet-4

Lúc này, hành lý của các quý kahcsh sẽ được đưa qua máy quét hành lý, tất cả hành lý nghiêm cấm không được mang lên máy bay dù các quý khách có cất giấu cẩn thận tới đâu vẫn có thể bị máy quét phát hiện. Vì thế, tốt nhất để không bị vứt bỏ khi kiểm tra an ninh và không tốn nhiều thời gian làm thủ tục. Các quý khách nên tìm hiểu và nắm rõ những vật dụng không được mang lên máy bay.

Vào phòng chờ và chờ đúng giờ lên máy bay

Sau khi thực hiện tất cả các bước trên mà không gặp phải vướng mắc gì thì các quý khách sẽ được hướng dẫn vào phòng chờ, lúc này các quý khách nên nắm được những thông tin về chuyến bay của mình cũng như số ghế, thời gian bay, số hiệu máy bay để nhân viên thông báo lên máy bay.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của Elines sẽ giúp các quý khách có thêm được những thông tin hữu ích về việc thực hiện một số thủ tục cần thiết ở sân bay cũng như cách thực hiện thủ tục check in sân bay Vietjet nhanh chóng và dễ dàng, nhờ vậy có thể bắt đầu chuyến bay của mình một cách thuận lợi nhất.

>>>Tham khảo ngay: Những điều chắc chắn bạn chưa biết về vé máy bay Vietjet Air

Khu vực miền Bắc:

Địa chỉ 1: Tầng 3 số 333 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 12 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Khu vực miền Nam:

Địa chỉ :Số 3/2 Đường D1, Phường 25, Quận Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 1900 1250 | Mobile : 08 22 92 6789

Email : contact@elines.vn