Tin tức

Bạn đã biết về các hạng vé của Vietnam Airlines?
13 tháng 12 năm 2019

Có thể các bạn đã bay trên những chuyến bay của Vietnam Airlines khá nhiều lần, nhưng vẫn chưa nắm rõ về các hạng vé của Vietnam Airlines cùng điều kiện cho mỗi hạng. Vậy thì hãy cùng Elines tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

  1. Vietnam Airlines có những hạng vé nào?

Các hạng vé của Vietnam Airlines phân ra nhiều hạng vé khác nhau tùy thuộc vào từng chặng bay, điều kiện địa lý cùng các mức phí và ưu đãi khác nhau. Hiện tại, Vietnam Airlines có tất cả 8 hạng vé bao gồm:

ve-may-bay-vietnam-airlines (3)

– Hạng Thương gia linh hoạt: Ký hiệu hạng đặt chỗ này là hạng J. Với hạng vé thương gia linh hoạt, hành khách có thể thay đổi vé miễn phí. Đối với việc hoàn vé sẽ mất phí 300.000 đồng và trong giai đoạn Tết Nguyên Đán mất phí 600.000 đồng.

– Hạng Thương gia tiêu chuẩn: Ký hiệu hạng đặt chỗ này là hạng C. Các mức phí và ưu đãi cũng sẽ có tương tự như hạng J.

– Hạng Thương gia tiết kiệm: Ký hiệu hạng đặt chỗ này là hạng D. Với hạng vé Thương gia tiết kiệm, nếu hành khách muốn đổi vé thì sẽ mất phí đổi 300.000 đồng, còn nếu hoàn vé thì phí hoàn sẽ là 300.000 đồng.

– Hạng Phổ thông linh hoạt: Ký hiệu hạng đặt chỗ này là hạng Y, M, S. Với hạng vé này, các bạn sẽ được miễn phí đổi vé, trừ giai đoạn Tết Nguyên Đán. Nếu bạn đổi vé trong dịp Tết Nguyên Đán thì trước ngày bay sẽ mất phí 300.000 đồng, trong và sau ngày bay mất phí là 600.000 đồng. Ngoài ra, phí hoàn vé cho hạng Phổ thông linh hoạt cũng là 300.000 đồng, giai đoạn Tết Nguyên Đán mất phí là 600.000 đồng.

– Hạng Phổ thông tiêu chuẩn: Ký hiệu hạng đặt chỗ này là hạng K, L, Q. Đối với hạng vé phổ thông tiêu chuẩn, bạn sẽ được phép đổi vé và hoàn vé. Trong đó phí đổi vé trước ngày bay sẽ là 300.000 đồng, trong và sau ngày bay là 600.000 đồng. Hoàn vé trước ngày bay sẽ mất phí 300.000 đồng, trong và sau ngày bay mất phí là 600.000 đồng.

– Hạng Phổ thông tiết kiệm: Ký hiệu hạng đặt chỗ này là hạng N, R, T. Tương tự hạng Phổ thông tiêu chuẩn, đối với hạng phổ thông tiết kiệm, bạn cũng được phép đổi vé và hoàn vé. Mức phí đổi và hoàn vé cũng tương tự như hạng Phổ thông tiêu chuẩn. Riêng hoàn vé trước và sau ngày bay phí sẽ là 600.000 đồng.

– Hạng Tiết kiệm đặc biệt: Ký hiệu hạng đặt chỗ này là hạng U, A, E. Đối với hạng vé Tiết kiệm đặc biệt, bạn chỉ được phép đổi vé và không được phép hoàn vé. Khi thay đổi vé, bạn chỉ được phép thay đổi trước ngày bay với mức phí là 600.000 đồng và không được phép thay đổi vé trong và sau ngày bay.

– Hạng Siêu tiết kiệm: Ký hiệu hạng đặt chỗ này là hạng P. Đối với hạng vé Siêu tiết kiệm, bạn sẽ không được phép đổi vé và hoàn vé.

  1. Các quy định chung về điều kiện vé của Vietnam Airlines

Ngoài các điều kiện dành cho từng hạng vé, hãng hàng không Vietnam Airlines cũng có những quy định chung khác. Dưới đây là một số thông tin mà Elines cung cấp, bạn đọc có thể tham khảo như sau:

ve-may-bay-vietnam-airlines (1)

– Điều kiện về thay đổi vé: Hãng hàng không Vietnam Airlines quy định thay đổi vé bao gồm thay đổi hành trình bay, ngày giờ bay, không bao gồm việc thay đổi họ tên (trừ việc thêm hoặc bỏ chữ “Thị”). Ngoài ra, các bạn cũng chỉ được phép thay đổi sang hành trình mới có giá vé bằng hoặc cao hơn so với hành trình hiện tại.

– Điều kiện về hoàn vé: Hãng hàng không Vietnam Airlines áp dụng hoàn vé đối với tất cả các hạng, trừ hạng Tiết kiệm đặc biệt và hạng Siêu tiết kiệm. Nếu bạn mua vé máy bay khứ hồi và đã sử dụng một chặng, thì khi muốn hoàn vé các bạn vẫn được hoàn chặng còn lại nhưng phải mất phí.

– Kết hợp giá: Đối với những hành trình có nhiều chặng bay thì các chặng bay lẻ có thể tùy ý kết hợp với các hạng vé với nhau. Riêng vé máy bay Siêu tiết kiệm thì các chặng đều phải cùng hạng với vé Siêu tiết kiệm.

– Phí thay đổi: Nếu bạn muốn thay đổi nhiều chặng bay thì hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ áp dụng mức phí cao nhất của các chặng muốn thay đổi. Phí thay đổi khi đã được nộp sẽ không hoàn lại trong mọi trường hợp.

– Điều kiện về nâng hạng: Quý khách sẽ được phép nâng hạng nếu còn chỗ. Đối với việc nâng hạng, bạn sẽ phải trả mức phí chênh lệch giá vé (từ giá vé cũ sang giá vé mới) cùng phí nâng hạng.

– Điều kiện về chọn chỗ ngồi: Đối với các hành trình bay nội địa, Vietnam Airlines không áp dụng các dịch vụ đặt trước chỗ ngồi trên máy bay.

Trên đây là những thông tin về các hạng vé của Vietnam Airlines mà Elines đã chia sẻ đến bạn đọc. Có thể thấy, so với các hãng hàng không như VietJet Air, Jetstar Pacific thì điều kiện vé Vietnam Airlines cũng khá linh hoạt hỗ trợ các hành khách khi có nhu cầu thay đổi hành trình bay.

Khu vực miền Bắc:

Địa chỉ 1: Tầng 3 số 333 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ 2: Số 12 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội

Khu vực miền Nam:

Địa chỉ :Số 3/2 Đường D1, Phường 25, Quận Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 1900 1250 | Mobile : 08 22 92 6789

Email : contact@elines.vn