Tin tức

Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines
04 tháng 07 năm 2020

Bài viết cập nhật ngày 04/07/2020

Nếu bạn chưa biết mỗi hạng vé trên máy bay có gì khác nhau thì bài so sánh các hạng của Vietnam Airlines dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn nhé.


Giới thiệu về hãng hàng không Vietnam Airlines

Khi nhắc đến hãng hàng không hàng đầu Việt Nam, chắc chắn chúng ta sẽ không thể bỏ qua Vietnam Airlines. Là hãng hàng không ra đời năm 1993, cho đến nay cái tên này đã trở nên quá quen thuộc trong tâm trí người dân Việt khi đặt vé máy bay nhờ sự uy tín, chất lượng và đẳng cấp.

Vietnam Airlines luôn được biết đến với biểu tượng bông sen vàng đậm chất Việt, vừa gần gũi lại thanh tao, tạo cho người nhìn một ấn tượng không thể nào quên. Một điều nữa làm nên nét riêng của hãng hàng không này là đội ngũ tiếp viên chuyên nghiệp, thân thiện trong những chiếc áo dài góp phần đưa vẻ đẹp của đất nước vươn ra thế giới.

 

Những hạng vé máy bay của hãng Vietnam Airlines

 

Hạng thương gia

Khoang ghế hạng thương gia (Business) kí hiệu theo vi trí chỗ ngồi giảm dần là: J, C, D, I.

hạng thương gia vietnam airlines

Đây là hạng vé được ưu ái nhất trong các hạng vé cuả hãng hàng không Vietnam Airlines. Chẳng hạn như có thể thay đổi vé và được hưởng các dịch vụ cao cấp, được bố trí khu vực phòng chờ riêng cũng như chỗ ngồi được thiết kế hiện đại, tiện nghi hơn.

Về kích thước, ghế ngồi của hạng thương gia sẽ được thiết kế rộng gấp 1,5 lần so với ghế bên Hạng phổ thông và có thể điều chỉnh lưng dựa ngả ra sau rộng hơn. Hãng hàng không Vietnam Airlines thường sử dụng dòng máy bay Boeing 777 cho các chặng bay đường dài và ghế hạng thương gia sẽ có chiều rộng 51cm và độ ngả tối đa đến 150º.

Bên cạnh đó, khi mua vé máy bay hạng thương gia của Vietnam Airlines, bữa ăn dành cho hành khách thường rất cao cấp và vô cùng phong phú. Ngoài ra còn kèm theo các suất ăn nhẹ trên những chuyến bay dài trên 1 giờ. Nếu chuyến bay kéo dài đến 2 tiếng và lâu hơn thì hành khách còn có thêm các bữa ăn nóng. Đặc biệt, ở những chuyến bay đến hoặc từ các quốc gia Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc, hạng ghế thương gia sẽ có thực đơn gồm các món ẩm thực Á – Âu vô cùng thơm ngon.

Ngoài ra, nói về bữa ăn của hạng thương gia còn phải  kể đến các loại đồ uống đa dạng như rượu mạnh, rượu vang, bia, nước quả, nước ngọt, trà, cà phê…

 

Hạng phổ thông linh hoạt

Hạng phổ thông (Economy) của Vietnam Airlines cũng được phân thành nhiều hạng. Trong đó hạng phổ thông đặc biệt (Deluxe Economy) thường được nhiều hành khách lựa chọn hơn cả. Những kí hiệu đặt vé theo mức ưu tiên giảm dần đối với các chuyến bay nội địa là M, K, L, N, Q, N, R; với các chuyến bay quốc tế là: W, Z, Y, B, M, S, H, K, L, Q.

hạng phổ thông đặc biệt vietnam airlines

Với những chuyến bay dài hơn 1 giờ 30 phút, hành khách sẽ được thưởng thức các loại đồ uống khá đa dạng như nước ép, nước ngọt, trà, cà phê, rượu,… hoặc cũng có thể yêu cầu một bữa ăn nhẹ. Nếu chặng bay có thời giam dài hơn 2 tiếng, hành khách sẽ được phục vụ 1 bữa ăn khá hấp dẫn và được yêu cầu món Á hoặc món Âu, hay có thể đưa ra yêu cầu đặc biệt trước khi khởi hành 24 giờ. Tại mỗi ghế ngồi đều được trang bị một màn hình TV nhỏ để tiện cho bạn thư giãn.

Trong khoang ghế phổ thông cũng được phân thành nhiều hạng nhỏ khác tùy theo các tiêu chí riêng. Bên cạnh đó, tùy vào mức độ ưu tiên thay đổi mà giá vé sẽ không giống nhau. Cũng chính vì sự phổ biến của hạng ghế này mà  trong các hạng vé của Vietnam Airlines, nó được trang bị số lượng ghế nhiều nhất.

 

Hạng phổ thông tiết kiệm

Hạng tiết kiệm cũng thường được nhiều hành khách lựa chọn vì đây là hạng vé có mức giá rẻ nhất của hãng hàng không Vietnam Airlines. Tuy nhiên, cùng với loại vé máy bay giá rẻ này các dịch vụ đi kèm cũng khá hạn chế. Những hành khách mua hạng vé tiết kiệm đặc biệt có thể hoàn đổi vé và có tính phí, còn với những tấm vé loại siêu tiết kiệm thì không thể đổi vé. Điều đáng nói là dù hạng vé giá rẻ nhưng Vietnam Airlines vẫn rất coi trọng chất lượng dịch vụ. Vì vậy, đây chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn tiết kiệm chi phí.

hạng phổ thông tiết kiệm vietnam airlines

 

Phí đổi vé và hoàn vé của mỗi loại vé máy bay hãng Vietnam Airlines

Chính vì sự khác nhau của các hạng ghế, hạng vé máy bay của hãng hàng không quốc gia, vậy nên nếu muốn đổi, phí đổi vé máy bay Vietnam Airlines sẽ áp dụng riêng cho từng hạng:

 

Hạng thương gia linh hoạt

 • Đổi ngày - giờ bay: Hành khách được MIỄN PHÍ đổi ngày giờ bay.
 • Đổi hành trình bay: Hành khách không tốn phí.
 • Phí hoàn vé máy bay Vietnam Airlines hạng thương gia linh hoạt: Thu phí 300.000VND. Vào dịp cao điểm lễ tết trước ngày bay 300.000VND trong và sau ngày bay 600.000VND.

 

Hạng thương gia tiết kiệm

 • Đổi ngày, giờ bay: Phí 300.000đ/người.
 • Đổi hành trình bay: Phí 300.000đ/người/hành trình.
 • Phí hoàn vé máy bay Vietnam Airlines hạng thương gia tiết kiệm: Thu phí 300.000VND. Vào dịp cao điểm lễ tết trước ngày bay 300.000VND trong và sau ngày bay 600.000VND.

 

Hạng phổ thông linh hoạt

 • Đổi ngày, giờ bay: Đặt vé máy bay Vietnam Airlines hạng này khi muốn đổi vé bạn sẽ không mất phí (ngoại trừ dịp Tết Nguyên Đán). Vì vậy, vào dịp Tết Nguyên mức phí hành khách phải trả là 300.000đ/người (nếu yêu cầu đổi vé trước ngày khởi hành) và 600.000đ/người (nếu yêu cầu đổi vé trong và sau ngày khởi hành).
 • Thay đổi hành trình bay: Vào ngày thường thay đổi miễn phí. Vào ngày lễ tết cao điểm phí là 300.000đ/người/hành trình (trước ngày bay) và 600.000đ (trong và sau ngày bay) + mức giá chênh lệch.
 • Phí hoàn vé máy bay Vietnam Airlines hạng phổ thông linh hoạt: Thu phí 300.000VND. Trừ giai đoạn Tết nguyên đán. Trước ngày khởi hành phí 300.000VND, từ ngày khởi hành phí 600.000VND.

 

Hạng phổ thông tiêu chuẩn

 • Đổi ngày, giờ bay: Trả phí 300.000đ/người (nếu yêu cầu đổi vé trước ngày khởi hành). Và mức phí 600.000đ/người (nếu yêu cầu đổi vé trong và sau ngày khởi hành).
 • Đổi hành trình: Mức phí 300.000đ/người/chặng (nếu yêu cầu đổi vé trước ngày khởi hành). Thu phí 600.000đ/người/chặng (nếu yêu cầu đổi vé trong và sau ngày khởi hành).
 • Phí hoàn vé máy bay Vietnam Airlines hạng phổ thông tiêu chuẩn: Trước ngày khởi hành, phí 300.000VND. Từ ngày khởi hành phí 600.000VND.

 

Hạng phổ thông tiết kiệm

 • Đổi ngày, giờ bay: Đặt vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines, phí đổi vé là 600.000đ/người (nếu đổi vé trước ngày khởi hành). Vào hoặc sau ngày khởi hành chặng hành khách sẽ thể đổi.
 • Đổi hành trình: Phí 600.000đ/người/chặng (nếu yêu cầu đổi vé trước ngày khởi hành). Trong và sau ngày khởi hành sẽ không thể thay đổi.
 • Phí hoàn vé máy bay Vietnam Airlines hạng phổ thông tiết kiệm và siêu tiết kiệm: không được phép hoàn vé.

 

Đặt mua vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ tại Elines.vn

Chỉ cần truy cập Elines.vn và thực hiện một vài thao tác cơ bản là bạn đã book ngay được một chiếc vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ rồi. Nếu gặp khó khăn trong quá trình book bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn đặt vé máy bay online trên Elines.

Sau khi book vé xong, Elines sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện cho bạn để bạn nhanh chóng quyết định đặt được vé máy bay và có một chuyến bay không thể nào quên được!