Vé máy bay, đại lý vé máy bay giá rẻ eLines Quy chế hoạt động

Quy chế hoạt động

QUY CHẾ QUẢN LÝ

SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ELINES

 

Chương I

QUY ĐỊNH CHUNG

 

Điều 1. Đối tượng áp dụng và phạm vi điều chỉnh

1. Bản Quy chế này áp dụng cho các thành viên hoạt động trên Website Thương mại điện tử ( WEBSITE TMĐT).

2. Quy chế này quy định việc quản lý, tổ chức hoạt động và tham gia website Thương mại điện tử www.elines.vn.

Điều 2. Mục tiêu website thương mại điện tử www.elines.vn

1. Website TMĐT www.elines.vn xây dựng nhằm hổ trợ  doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng qua hình thức trực tuyến:

 • a)Tăng cường hiệu quả hoạt động thương mại
 • b)Góp phần nâng cao năng, kinh doanh của các doanh nghiệp
 • c)Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ công tác xúc tiến thương mại
 • d)Tăng cường gắn kết mạng lưới xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp

2. Doanh nghiệp được lựa chọn sẽ được trưng bày hàng hóa, giá cả, giới thiệu thông tin, dịch vụ bằng nội dung số trên website TMĐT www.elines.vn (sau đây gọi tắt là Thành viên) để giới thiệu trực tiếp cho các doanh nghiệp và khách hàng.

Điều 3. Cơ quan chủ trì website TMĐT www.elines.vn

Website điện tử www.elines.vn thuộc sự quản lý của Công ty cổ phần Elines. Thành viên trên Website điện tử Elines là các doanh nghiệp cung cấp vé máy bay được www.elines.vn  chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Website điện tử www.elines.vn và các bên liên quan cung cấp.

Điều 4. Đơn vị tham gia website TMĐT www.elines.vn

1. Tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại website TMĐT www.elines.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

2. Hàng hóa, sản phẩm dịch vụ tham gia giao dịch trên website TMĐT www.elines.vn  phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật

 3. Hoạt động mua bán hàng hóa qua website TMĐT www.elines.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Điều 5. Kinh phí quản lý, tổ chức hoạt động và chi phí tham gia website TMĐT www.elines.vn

1. Kinh phí quản lý, tổ chức hoạt động:

Kinh phí quản lý tổ chức hoạt động của website: www.elines.vn được trích từ nguồn vốn của Công ty cổ phần Elines.

2. Chi phí tham gia:

 • a)Doanh nghiệp lựa chọn tham gia website TMĐT www.elines.vn được hoàn toàn miễn phí (miễn phí Thành viên);
 • b)Các chi phí gồm chi phí quảng cáo, đại diện kỹ thuật (Thành viên ủy quyền cho Trung tâm xúc tiến tiến hành quản trị và thực hiện các thao tác kỹ thuật, cập nhật thông tin trên tài khoản của mình); đào tạo sử dụng, tư vấn pháp lý, hỗ trợ thương mại và các chi phí khác có liên quan được thực hiện theo quy định của pháp luật.

 

Chương II

NỘI DUNG QUẢN LÝ, TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG VÀ

THAM GIA WEBSITE TMĐT WWW.ELINES.VN

 

Điều 7. Xây dựng, quản lý kỹ thuật website TMĐT www.elines.vn.

1. Công ty cổ phần Elines là đơn vị quản lý kỹ thuật và cung cấp giải pháp kỹ thuật để phục vụ các hoạt động của website TMĐT www.elines.vn và có thẩm quyền:

 • a)Kích hoạt, tạm dừng, chấm dứt tài khoản Thành viện trên TMĐT www.elines.vn;
 • b)Báo cáo định kỳ liên quan đến các hoạt động của Thành viên trên website TMĐT www.elines.vn;
 • c)Nâng cấp, phát triển website TMĐT www.elines.vn;
 • d)Các hoạt động có liên quan khác.

2. Căn cứ tình hình hoạt động thực tế của website TMĐT www.elines.vn, Công ty cổ phần Elines đề xuất các giải pháp kỹ thuật, nhân lực, chính sách để xây dựng, quản lý kỹ thuật  website TMĐT www.elines.vn.

Điều 8. Đăng ký tham gia website TMĐT www.elines.vn

1. Doanh nghiệp đăng ký tham gia sàn TMĐT www.elines.vn thỏa thuân trực tiếp hoặc trực tuyến với Công ty cổ phần Elines.

Điều 9. Thẩm định, lựa chọn doanh nghiệp tham gia website TMĐT www.elines.vn

1. Công ty cổ phần Elines thẩm định, lựa chọn doanh nghiệp, cơ sở sản xuất phù hợp để tham gia trên cơ sở  đăng ký trên website TMĐT www.elines.vn.

2. Trên cơ sở Doanh nghiệp kinh doanh đã được lựa chọn, công ty quyết định kích hoạt tài khoản Thành viên trên website TMĐT www.elines.vn.

Điều 10. Tham gia website TMĐT www.elines.vn

1. Ngay sau khi tài khoản được kích hoạt, Thành viên phải tiến hành cập nhật, bổ sung đầy đủ và chính xác các thông tin liên quan đến hàng hóa, dịch vụ của mình gồm: thông tin doanh nghiệp, hình ảnh, giá cả, chất lượng và các thông tin liên quan khác.

2. Thành viên phải cung cấp đầy đủ tài liệu, thông tin trung thực liên quan đến tình hình hoạt động, tham gia website TMĐT www.elines.vn và tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm tra giám sát theo quy định.

Điều 11. Giám sát, phối hợp hoạt động trên website TMĐT www.elines.vn

1. Công ty thường xuyên giám sát, kiểm tra hoạt động và đôn đóc thực hiện cập nhật thông tin, hình ảnh của các Thành viên; tình hình hoạt động của các Thành viên.

2. Công ty phổ biến đối với những hàng hóa, dịch vụ có tính tương đồng nhằm tránh việc cạnh tranh không lành mạnh trên website TMĐT www.elines.vn.

3. Các tổ chức, cá nhân thực hiện việc quản lý, tổ chức hoạt động và tham gia website TMĐT www.elines.vn và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan chủ động phối hợp xử lý nếu xảy ra các vấn đề phát sinh, tranh chấp.

Điều 12. Quy trình giao dịch

Cách thức mua hàng trên website TMĐT www.elines.vn

Website TMĐT www.elines.vn được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng có nhu cầu tìm và đặt vé máy bay trực tuyến. Hướng dẫn đặt vé trên website www.elines.vn:

Bước 1: Điền các thông tin vào form tìm kiếm

Chọn điểm khời hành – điểm đến . Nếu quý khách hàng muốn tìm vé đi quốc tế thì điền tên thành phố hoặc mã sân bay đi quốc tế.

Bước 2: So sánh kết quả tìm kiếm trả về, xem thông tin vé và lựa chọn vé

Xem thông tin chi tiết về vé và so sánh giá vé giữa các hãng hàng không

Khách hàng có thể lọc vé theo các tiêu chí khác nhau như thời gian bay, thời gian về, lọc theo hãng, và sắp xếp vé theo giá vé, thời gian khởi hành, theo hãng.

Sau khi chọn được vé phù hợp , khách hàng click chọn và tiếp tục để thực hiện đặt vé.

Bước 3: Điền các thông tin liên hệ

Khách hàng nhập đầy đủ thông tin hành khách và thông tin của người liên hệ . Sau đó click tiếp theo để thực hiện chọn phương thức thanh toán.

Bước 4: Chọn phương thức thanh toán

Khách hàng có thể chọn các phương thức thanh toán khác nhau từ thanh toán chuyển khoản , thanh toán trức tuyến qua các cổng thanh toán , hoặc thanh toán tại văn phòng của Elines.

Bước 5: Nhận thông báo hoàn tất  đơn hàng từ Elines và Email thông báo gửi cho khách hàng.

Sau khi khách hàng hoàn tất đơn hàng , nhân viên Elines sẽ liên lạc lại với quý khách hàng để hỗ trợ khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Điều 13. Bảo đảm an toàn giao dịch 

Website TMĐT www.elines.vn xây dựng cơ chế bảo đảm an toàn giao dịch như sau:

Các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ được đăng bán trên website TMĐT là các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đã được website TMĐT www.elines.vn cam kết với các đối tác là các nhà phân phối, nhà sản xuất. Vì vậy website TMĐT www.elines.vn đảm bảo cung cấp cho khách hàng những thông tin trung thực nhất khi lựa chọn hàng hóa được giao dịch trên website TMĐT www.elines.vn. Bên cạnh đó, Sau khi nhận được hàng hóa, hoặc sử dụng dịch vụ nếu khách hàng phát hiện hàng hóa không đúng như các thông tin do nhà sản xuất cung cấp, khách hàng có thể  phản ánh với website TMĐT www.elines.vn. Chúng tôi sẽ gửi khiếu nại của khách hàng đến nhà sản xuất để yêu cầu giải quyết. 

Điều 14. Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng       

 Chúng tôi luôn nỗ lực thực hiện chính sách nhằm mang lại cho người tiêu dùng một môi trường mua bán minh bạch và an toàn thông qua việc công bố công khai, chi tiết thông tin về website TMĐT www.elines.vn và các Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. 

Công bố các cách thức liên hệ để khách hàng có thể dễ dàng được hỗ trợ và giải đáp khi sử dụng các dịch vụ được cung cấp bởi website TMĐT www.elines.vn.

Người bán chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa, dịch vụ đăng bán trên website TMĐT www.elines.vn.Trong mọi trường hợp, người bán có trách nhiệm giải quyết khiếu nại của người mua liên quan tới chất lượng của hàng hóa, dịch vụ cung cấp.

 Người mua có quyền gửi khiếu nại và yêu cầu bồi thường đến người bán trong trường hợp hàng hóa, dịch vụ do người bán cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố.

Người mua có thể gửi khiếu nại trực tiếp đến người bán hoặc thông qua mục “Liên hệ” của website TMĐT www.elines.vn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ người mua chuyển yêu cầu đến người bán bằng các phương thức nhanh nhất.

Điều15. Quản lý thông tin xấu

1. Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình.

2. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho website TMĐT www.elines.vn khi phát hiện những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

3. Thành viên không sử dụng dịch vụ của website TMĐT www.elines.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của website TMĐT www.elines.vn  hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

4. Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán ghép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do website TMĐT www.elines.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của website TMĐT www.elines.vn.

5. Thành viên không được hành động gây mất uy tín của website TMĐT www.elines.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của website TMĐT www.elines.vn.

Điều 16. Giới hạn trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật trên Website

1. Khi thực hiện các giao dịch trên WEBSITE TMĐT, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

2. Ban quản lý website TMĐT www.elines.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho website TMĐT www.elines.vn qua địa chỉ email: [email protected]. Chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia website TMĐT www.elines.vn.

3. Tuy nhiên, Ban quản lý website TMĐT www.elines.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các Thành viên không đến được website TMĐT www.elines.vn, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

Điều 17. Tạm dừng, chấm dứt quyền sử dụng tài khoản Thành viên

1. Thanh viên tạm dừng quyền sử dụng tài khoản của mình trên website TMĐT www.elines.vn trong các trường hợp sau:

 • a)Quá bốn mươi lăm (45) ngày tính từ ngày kích hoạt tài khoản Thành viên không cập nhật đầy đủ nội dung thông tin theo quy định;
 • b)khi có yêu cầu của website TMĐT www.elines.vn nhưng Thành viên không bổ sung, cập nhật, chỉnh sửa những thông tin sai quy định, tiêu chí kỹ thuật, ngôn ngữ;

2. Thành viên bị chấm dứt quyền sử dụng tài khoản của mình trên website TMĐT www.elines.vn trong các trường hợp sau:

 • a)Bị cơ quan có thẩm quyền yêu cầu chấm dứt;
 • b)Vi phạm Quy chế này và các quy định, tiêu chí tham gia website TMĐT www.elines.vn; vi phạm thuần phong mỹ tục hay ảnh hưởng xáu đén hình ảnh, uy tín của cá nhân, tổ chức, địa phương, quốc gia, dân tộc Việt Nam; vi phạm các chủ trương, chính sách của địa phương, của Đảng, Nhà nước và các quy định của pháp luật hiện hành;
 • c)Vi phạm luật, thông lệ quốc tế, các quy định khác có lien quan;
 • d)Có hành vi tổ chức liên kết nhóm hoặc tự  tổ chức thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại (hack), khởi tạo và phát tán virus máy tính, thư rát gây hư hại hệ thống công nghệ thông tin, ảnh hưởng đến giao dịch của Thành viên khác hoặc đối tác.

3. Ban quản lý ra quyết định và thực hiện các biện pháp kỹ thuật để tạm dừng, chấm dứt quền sử dụng tài khoản cảu Thành viên trên website TMĐT www.elines.vn; khi Thành viên bị tạm dừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng tài khoản thì tất cả các chứng nhận, thông tin, dữ liệu liên quan của Thành viên trên Website sẽ bị tạm ngừng hoặc chấm dứt công bố trên website TMĐT www.elines.vn.

Chương III

TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Điều 18. Trách nhiệm của Công ty cổ phần Elines

1. Chủ trì hướng dẫn tổ chức thực hiện Quy chế này.

2. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra việc thực hiện của các tổ chức, cá nhân tham gia website TMĐT www.elines.vn để bảo đảm đúng mục tiêu của website TMĐT www.elines.vn.

Điều 19: Trách nhiệm của Thành viên

1. Hoàn toàn tự chịu trách nhiệm của trước pháp luật, các cơ quan có thẩm quyền, đối tác về mọi nội dung thông tin, hình ảnh, đại diện pháp lý, giá cả, địa điểm, phương thức và thời gian giao hàng, điều kiện thanh toán, mẫu mã, số lượng, chất lượng, khối lượng liên quan đến hàng hóa, dịch vụ  do mình công bố và hoạt động mua bán, trao đổi, thanh toán cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên website TMĐT www.elines.vn.

2. Hoàn toàn tự chịu trách nhiệm bảo mật và lưu giữ các thong tin quản trị tài khoản của mình trên website TMĐT www.elines.vn gồm tên đăng nhập, mật khẩu và có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Ban quản lý để các bên cùng phối hợp xử lý nếu để lộ mật khẩu hay phát hiện hành vi sử dụng trái phép tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản của mình.

3. Thông báo kịp thời cho Công ty cổ phần Elines để các bên cùng phối hợp xử lý khi phát hiện:

 • a)Những Thành viên công bố nội dung thông tin không trung thực, vi phạm bản quyền, sở hữu trí tuệ, thuần phong mỹ tục, cạnh tranh không lành mạnh;
 • b)Thành viên hay đối tác có hành vi lừa đảo, chiếm dụng, đầu cơ hàng hóa, dịch vụ.

Điều 20. Điều khoản áp dụng

1. Mọi tranh chấp nảy sinh giữa website TMĐT www.elines.vn và thành viên phải được đưa ra Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội để phân xử. Quyết định của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội là quyết định có giá trị chung thấm.

2. Quy chế của website TMĐT www.elines.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Website Thương mại điện tử có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Website Thương mại điện tử cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực hiện nghĩa vụ với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

Trang chủ Vé máy bay đi Đà Nẵng Vé máy bay đi Hà Nội Vé máy bay đi Sài Gòn